ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ต้อนรับแคแสดช่อที่ 15 (ตะโกราย 64)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 10, 2019 10:58
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

พวกเรางามสมนามยิ่งใหญ่ ชาวตะโกรายที่ทุกคนกล่าวขาน เสียงเพลงมาร์ช มทร.อีสาน ดังกึกก้องทั่วบริเวณหอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา กับบรรยากาศพิธีการรับน้องแคแสดช่อที่ 15 (ตะโกราย 64) อันยิ่งใหญ่ของ มทร.อีสาน จำนวนทั้งสิ้น 3,250 คน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ในโครงการ "ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี โดยจะมีผู้บริหารคณาจารย์จากทุกสาขาเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน ด้วยทุกท่านตระหนักในการให้ความสำคัญกับการต้อนรับนักศึกษาใหม่ที่จะเข้ามาเล่าเรียนศึกษาที่ มทร.อีสาน เป็นประเพณีสำคัญสำหรับนักศึกษาใหม่ทุกคนที่จะได้รับการต้อนรับและได้พบปะผู้บริหารคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และเพื่อนใหม่ต่างคณะ ต่างสาขาวิชา วันนี้ทุกคนจะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อน รุ่นพี่ร่วมกัน และพิธีในวันนี้จะทำให้นักศึกษาใหม่ทุกคนมีความภาคภูมิใจในสถาบันการศึกษาแห่งนี้

กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้นักศึกษาใหม่ สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ซึ่งนำไปสู่การสร้างเครือข่ายระหว่างเพื่อนในสาขาของนักศึกษาเอง หรือแม้แต่เพื่อนต่างสาขา ที่จะเป็นการหลอมรวมให้ทุกคนมีจิตใจอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันได้ เช่นเดียวกับกิจกรรมในวันนี้ ที่ มทร.อีสาน ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาใหม่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการศึกษาและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม จำนวน 6 ฐาน จาก องค์กรนักศึกษา จำนวน 12 หน่วยงาน ได้แก่ ฐานที่ 1 เรื่อง กฎระเบียบ วินัย นักศึกษา จิตอาสา ฐานที่ 2เรื่อง เหลียวหน้า – แลหลัง รั้วแคแสด ฐานที่ 3 เรื่อง อัตลักษณ์ มทร.อีสาน ฐานที่ 4 เรื่อง สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ฐานที่ 5เรื่อง Life and Learn in RMUTI ฐานที่ 6 เรื่อง พี่สอนน้องร้องเพลงมหาวิทยาลัย รวมทั้งกิจกรรมประเพณีลอดซุ้มแคแสดและพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับน้องใหม่

ในช่วงสุดท้ายในโครงการก้าวแรก สู่ มทร.อีสาน จะมีประเพณีลอดซุ้มแคแสดและพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับน้องใหม่ เป็นประเพณีที่ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษารุ่นพี่ พร้อมใจกันร่วมผูกข้อมือรับขวัญน้องใหม่พร้อมกับให้พรอันเป็นสิริมงคลแก่น้องใหม่ เพื่อเสริมสร้างกำลังใจให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้มีพลังและความพร้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมีกำลังใจที่จะศึกษาให้ประสบความสำเร็จเป็นบัณฑิตที่มีคุณค่า มีความรู้คู่ประสบการณ์พร้อมเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่สามารถขับเคลื่อนสังคม ชุมชน ประเทศชาติให้เจริญงอกงามได้ พิธีในวันนี้ทำให้เกิดบรรยากาศของความอบอุ่น มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ถ้อยคำยินดี เป็นประเพณีการต้อนรับที่อบอุ่น และเมื่อผ่านซุ้มยินดีต้อนรับแล้ว ทุกคนคือแคแสดช่อใหม่ของ มทร.อีสาน แห่งนี้

"มทร.อีสาน สนับสนุนกิจกรรมรับน้องอย่างสร้างสรรค์มาตลอด และปรารถนาให้นักศึกษาใหม่ทุกคนเห็นที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 ที่จะได้รับทั้งความรู้ สำหรับไปประกอบอาชีพในอนาคต มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญ นักศึกษาทุกคนจะมีเพื่อนที่ดี มีสังคมที่ดี หลังจากวันนี้ไปนักศึกษาใหม่ทุกคนจะเป็นเสมือนสมาชิกใหม่ของบ้านแคแสดหลังใหญ่หลังนี้ได้อย่างมีความสุข" ผศ.ดร.วิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

มหกรรม China Hi-Tech Fair 2019 ปิดฉากสวยงามในเซินเจิ้น เต็มอิ่มจุใจตลอดห้าวัน

มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair 2019 (CHTF2019) ครั้งที่ 21 ภายใต้ธีม "เติมพลังให้ Greater Bay Area ผ่านการเปิดกว้างและนวัตกรรม" ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จในเซินเจิ้น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จัดขึ้นเต็มอิ่มเป็นเวลา 5 วัน...

ภาพข่าว: ฅนเหล็กมินิมาราธอนมอบเงินรายได้สนับสนุนมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก

นายผดุงศักดิ์ ปราณอุดมรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักการพัฒนาที่ยั่งยืนและสื่อสารกลุ่ม บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ SSI เป็นผู้แทนองค์กรร่วมจัดกิจกรรมการเดิน-วิ่งการกุศล 'ฅนเหล็กมินิมาราธอน 2562' (SSI, TCRSS, NS Blue Scope, NS-SUS, JSGT)...

HARNN (หาญ) ส่งมอบ #ความสุข ช่วงเทศกาลปีใหม่กับ Festive Collection 2020 สุดพิเศษ HARNN x Jirayu Koo ภายใต้ความร่วมมือกับศิลปินไทยชื่อดังในระดับสากล #จิรายุ คูอมรพัฒนะ พร้อมด้วยสิทธิพิเศษสำหรับทุกท่านตลอดช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองนี้

"HARNN" (หาญ) แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก ผู้บุกเบิกบอดี้แคร์ สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีแบบออร์แกนิครายแรกของไทย ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่กับ "Festive Collection 2020"...

ภาพข่าว: TEAMG ให้การต้อนรับ การศึกษาดูงานของคณะ Institution of Civil Engineers,Hong Kong Association

นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG ให้การต้อนรับ การศึกษาดูงานของคณะ Institution of Civil Engineers,Hong Kong Association...

ฉลองปาร์ตี้วันเกิดของคุณ ด้วยแพ็กเกจสุดคุ้มจากห้องอาหารชาร์

ห้องอาหารชาร์ ที่โรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ จัดว่าเป็นสถานที่ลงตัวสำหรับทุกโอกาสพิเศษ ด้วยอาหารชั้นเลิศและบรรยากาศในใจกลางเมืองกรุง ทางห้องอาหาร ชาร์ พร้อมมอบความสุขในทุกเมนูและการเฉลิมฉลองอย่างหรูหรา และในตอนนี้ ห้องอาหารชาร์...

Related Topics