ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน ต้อนรับแคแสดช่อที่ 15 (ตะโกราย 64)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 10, 2019 10:58
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

พวกเรางามสมนามยิ่งใหญ่ ชาวตะโกรายที่ทุกคนกล่าวขาน เสียงเพลงมาร์ช มทร.อีสาน ดังกึกก้องทั่วบริเวณหอประชุมวทัญญู ณ ถลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา กับบรรยากาศพิธีการรับน้องแคแสดช่อที่ 15 (ตะโกราย 64) อันยิ่งใหญ่ของ มทร.อีสาน จำนวนทั้งสิ้น 3,250 คน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ในโครงการ "ก้าวแรกสู่ มทร.อีสาน" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นทุกปี โดยจะมีผู้บริหารคณาจารย์จากทุกสาขาเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน ด้วยทุกท่านตระหนักในการให้ความสำคัญกับการต้อนรับนักศึกษาใหม่ที่จะเข้ามาเล่าเรียนศึกษาที่ มทร.อีสาน เป็นประเพณีสำคัญสำหรับนักศึกษาใหม่ทุกคนที่จะได้รับการต้อนรับและได้พบปะผู้บริหารคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และเพื่อนใหม่ต่างคณะ ต่างสาขาวิชา วันนี้ทุกคนจะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อน รุ่นพี่ร่วมกัน และพิธีในวันนี้จะทำให้นักศึกษาใหม่ทุกคนมีความภาคภูมิใจในสถาบันการศึกษาแห่งนี้

กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้นักศึกษาใหม่ สามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ในระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ซึ่งนำไปสู่การสร้างเครือข่ายระหว่างเพื่อนในสาขาของนักศึกษาเอง หรือแม้แต่เพื่อนต่างสาขา ที่จะเป็นการหลอมรวมให้ทุกคนมีจิตใจอันหนึ่งอันเดียวกัน สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันได้ เช่นเดียวกับกิจกรรมในวันนี้ ที่ มทร.อีสาน ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาใหม่มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการศึกษาและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม จำนวน 6 ฐาน จาก องค์กรนักศึกษา จำนวน 12 หน่วยงาน ได้แก่ ฐานที่ 1 เรื่อง กฎระเบียบ วินัย นักศึกษา จิตอาสา ฐานที่ 2เรื่อง เหลียวหน้า – แลหลัง รั้วแคแสด ฐานที่ 3 เรื่อง อัตลักษณ์ มทร.อีสาน ฐานที่ 4 เรื่อง สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 ฐานที่ 5เรื่อง Life and Learn in RMUTI ฐานที่ 6 เรื่อง พี่สอนน้องร้องเพลงมหาวิทยาลัย รวมทั้งกิจกรรมประเพณีลอดซุ้มแคแสดและพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับน้องใหม่

ในช่วงสุดท้ายในโครงการก้าวแรก สู่ มทร.อีสาน จะมีประเพณีลอดซุ้มแคแสดและพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับน้องใหม่ เป็นประเพณีที่ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษารุ่นพี่ พร้อมใจกันร่วมผูกข้อมือรับขวัญน้องใหม่พร้อมกับให้พรอันเป็นสิริมงคลแก่น้องใหม่ เพื่อเสริมสร้างกำลังใจให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้มีพลังและความพร้อมสำหรับการเริ่มต้นการศึกษาในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมีกำลังใจที่จะศึกษาให้ประสบความสำเร็จเป็นบัณฑิตที่มีคุณค่า มีความรู้คู่ประสบการณ์พร้อมเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่สามารถขับเคลื่อนสังคม ชุมชน ประเทศชาติให้เจริญงอกงามได้ พิธีในวันนี้ทำให้เกิดบรรยากาศของความอบอุ่น มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ถ้อยคำยินดี เป็นประเพณีการต้อนรับที่อบอุ่น และเมื่อผ่านซุ้มยินดีต้อนรับแล้ว ทุกคนคือแคแสดช่อใหม่ของ มทร.อีสาน แห่งนี้

"มทร.อีสาน สนับสนุนกิจกรรมรับน้องอย่างสร้างสรรค์มาตลอด และปรารถนาให้นักศึกษาใหม่ทุกคนเห็นที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังที่ 2 ที่จะได้รับทั้งความรู้ สำหรับไปประกอบอาชีพในอนาคต มีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญ นักศึกษาทุกคนจะมีเพื่อนที่ดี มีสังคมที่ดี หลังจากวันนี้ไปนักศึกษาใหม่ทุกคนจะเป็นเสมือนสมาชิกใหม่ของบ้านแคแสดหลังใหญ่หลังนี้ได้อย่างมีความสุข" ผศ.ดร.วิโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

นายกรัฐมนตรี-ครม. เยี่ยมชมชุมชนคุณธรรมฯ ต้นแบบ วัดสำโรงเกียรติ จ.ศรีสะเกษ

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ) พร้อมด้วย นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม หัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนหน่วยงานในท้องถิ่น ให้การต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี...

ภาพข่าว : บีไอจี ร่วมกับ ดับบลิวเอชเอ สนับสนุนโครงการมอบอุปกรณ์การศึกษาประจำปี 2563

นายวินัย แก้วอิ่ม ที่ปรึกษาด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR Advisor) ตัวแทนผู้บริหาร บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้นำด้านนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมของประเทศไทย...

จังหวัดชุมพร จัดสัมมนาเครือข่ายผู้ประกอบกิจการ SME ภายใต้โครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงานสู่ SME 4.0

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานเปิดการสัมมนา เครือข่ายผู้ประกอบกิจการ SME และเครือข่ายเพิ่มผลิตภาพแรงงานภายใต้โครงการเพิ่มผลิตภาพแรงงาน สู่ SME 4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 โดยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานชุมพรจัดขึ้น ณ...

“สมเกียรติ” ฟอร์มหรู! ตามจ่าฝูง 1 วินาที ก่อนคัมแบ็กดวลโมโตทูสุดสัปดาห์นี้

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยวัย 21 ปี จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ประเดิมคัมแบ็กแทร็กครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ทำเวลาตามผู้นำเพียง 1 วินาที ในการทดสอบของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู ก่อนจะดวลสนาม 2...

ชุมชนที่อ่อนแอที่สุดในกรุงเทพฯ ได้รับหน้ากากผ้าที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อป้องกันตนเองจากโรคโควิด-19

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ร่วมมือกับ ไดเวอร์ซี่ ผู้นำด้านสุขอนามัยและการทำความสะอาดระดับโลก และองค์กรพัฒนาเอกชนในท้องถิ่น ได้แก่ ศูนย์การเรียนรู้ซีดาร์ กรุงเทพฯ เพื่อมอบหน้ากากผ้าซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่มีความจำเป็นต้องสวมใส่ตลอดเวลาเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ...

Related Topics