อีซี่ฮอล ระดมทุนรอบซีรีส์ บี เป็นจำนวนเงิน 490 ล้านบาท เพื่อเร่งสร้างการเติบโต และการเลือกใช้โซลูชั่นเพื่อการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์แบบดิจิทัลทั่วภูมิภาคเอเชียใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday July 10, 2019 14:30
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--อีซี่ฮอล
  • สตาร์ทอัพอายุสามปีวางแผนขยายธุรกิจในประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์
  • ปัจจุบันให้บริการในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และอินเดีย
  • การระดมทุนในรอบซีรีส์ บี ครั้งนี้ถือเป็นการระดมทุนที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของธุรกิจผู้ให้บริการการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์แบบดิจิทัลในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
  • โซลูชั่นของอีซี่ฮอลมอบทางออกในการขนส่งสินค้าแบบครบวงจรแก่ธุรกิจต่างๆภายในตลาดการขนส่งสินค้าทางบกที่กระจัดกระจายตัวอยู่เดิม

อีซี่ฮอล บริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการบริหารการขนส่งและโลจิสติกส์ที่ก่อตั้งมาสามปี ประกาศว่าได้ระดมทุนในรอบซีรีส์ บี สำเร็จด้วยมูลค่า 16 ล้านดอลลาร์ (490 ล้านบาท) บริษัทวางแผนที่จะใช้เงินทุนรอบนี้ในการขยายธุรกิจไปยังประเทศอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ พร้อมทั้งผลักดันนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอทางเลือกที่สะดวกและครบวงจรให้แก่ลูกค้า

อีซี่ฮอล ก่อตั้งที่สิงคโปร์ โดยมุ่งเน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพธุรกิจขนส่งทางบกในภูมิภาคเอเชียใต้ที่มีมูลค่ากว่า 1.5 แสนล้านดอลลาร์ซึ่งกระจัดกระจายกันอยู่สูง โดย อีซี่ฮอล ให้บริการครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2018 และยังให้ความสำคัญต่อเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน อีซี่ฮอล มอบโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีและการให้บริการโลจิสติกส์แบบออนไลน์ที่หลากหลาย ซึ่งนำเสนอวิธีบริหารจัดการความต้องการขนส่งสินค้าทั้งภายในประเทศและข้ามพรมแดนที่รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และประหยัดต้นทุนได้ให้แก่กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ รวมทั้งผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ต่างๆ

นายเรมอนด์ กิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์ม อีซี่ฮอล กล่าวว่า "การรักษาอัตราการเติบโตที่รวดเร็วเป็นเรื่องท้าทายในตลาดธุรกิจกับธุรกิจที่มีความต้องการสูง นับเป็นเรื่องดีที่เทคโนโลยีที่แข็งแกร่งของ อีซี่ฮอล ช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการบรูณาการโดยใช้ EDI และ API มาเชื่อมโยงข้อมูลกับลูกค้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสนับสนุนความต้องการของลูกค้าเหล่านั้น ซึ่งมีธุรกรรมจำนวนมากและต้องการการบริการที่เสมอต้นเสมอปลาย"

อีซี่ฮอล เติบโตกว่า 900% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่การระดมทุนรอบซีรีส์ เอ มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ (150 ล้านบาท) ในปี 2018 และใช้เวลานับจากนั้นขยายธุรกิจในประเทศไทยและอินเดีย อีกทั้งบูรณาการโซลูชั่นการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนออกไปครอบคลุมประเทศจีนจนถึงสิงคโปร์

ในปี 2018 แพลตฟอร์มของ อีซี่ฮอล ให้บริการขนส่งสินค้ามากกว่า 50 ล้านกิโลกรัมในประเทศสิงคโปร์ อินเดีย มาเลเซีย และไทย ปัจจุบัน มีลูกค้าหลายพันรายใช้บริการแพลตฟอร์มของ อีซี่ฮอล ตัวอย่างเช่น Coca Cola, Reliance Industries, On-Semi, Flipkart, DHL และ DB Schenker

เทคโนโลยีของ อีซี่ฮอล

แพลตฟอร์มของ อีซี่ฮอล ช่วยให้ลูกค้าสามารถจองการขนส่งทางบกแบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ทั้งในประเทศ และข้ามพรมแดน บริษัทขนส่งก็สามารถใช้แอพพลิเคชั่นของ อีซี่ฮอล เช่นเดียวกัน เพื่อรับสินค้า จัดสรรการใช้พาหนะเพื่อประโยชน์สูงสุด และลดการใช้รถเที่ยวเปล่าได้อย่างเหมาะสม

อีซี่ฮอล มุ่งสร้างระบบนิเวศน์ที่เข้าอกเข้าใจ เพื่อสนับสนุนพันธมิตรด้านการขนส่งในการบริหารธุรกิจและพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานขับรถของบริษัทพันธมิตรเหล่านั้นให้ดียิ่งขึ้น

แพลตฟอร์มนี้รวมเทคโนโลยีแบบบูรณาการเพื่อการจัดเส้นทางที่เหมาะสมและครอบคลุม ซึ่งสามารถกำหนดเส้นทางขนส่งที่มีประสิทธิภาพที่สุด ช่วยจัดสรรการใช้พาหนะเพื่อประโยชน์สูงสุด และลดต้นทุนการขนส่งให้ได้มากที่สุด จึงช่วยเพิ่มรายได้ต่อรอบการขนส่งของบริษัท ทั้งยังลดต้นทุนการขนส่งของลูกค้า เพื่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่ายในสภาพแวดดล้อมธุรกิจมีการแข่งขันสูงอยู่เดิม

แพลตฟอร์มของ อีซี่ฮอล สามารถใช้ติดตามสินค้า เข้าถึงเอกสารออนไลน์ แจ้งหนี้ และให้ข้อมูลยืนยันการจัดส่ง (POD) แบบเรียลไทม์ บริษัทได้เปิดตัวศูนย์ควบคุมที่ทันสมัยไม่นานมานี้ เพื่อดูแลการขนส่งสินค้าของรถบรรทุก ช่วยแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉินอัจฉริยะ และคาดการณ์เวลาที่สินค้าจะมาถึงด้วยอัลกอริธึมแบบ machine learning ขั้นสูง

บริการนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการดูรายงานข้อมูลแบบออนไลน์และข้อมูลวิเคราะห์ขั้นสูง ทำให้ได้รับข้อมูลเชิงลึกโดยละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพการขนส่งสินค้าที่เกิดขึ้น

อีซี่ฮอล มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการขนส่งสินค้าและการจัดการโลจิสติกส์แบบดิจิทัลในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง โดยกำลังจะเปิดตัวแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ภายในปีนี้ ซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งจะมอบประสบการณ์ใช้งานที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า

มาร์ค ดีบาสทิสตา รองประธานฝ่ายขาย กล่าวว่า "สิ่งสำคัญ คือ หลายบริษัทใช้งบประมาณและเวลาไปมากเนื่องจากการขนส่งสินค้าที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้และขาดความน่าเชื่อถือ แพลตฟอร์มของ อีซี่ฮอล ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงตัวเลือกผู้ขนส่งที่มากขึ้น สามารถลดต้นทุนต่อหน่วยในธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมทั้งใช้เทคโนโลยีช่วยวิเคราะห์การดำเนินการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์และต้นทุนที่ลดลงกว่าเดิม"


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics