วว. ประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการ Big Rock จังหวัดนครพนม ผ่านระบบ Teleconference

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 26, 2019 16:09
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และ ดร.อาภากร สุปัญญา รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์และจัดการนวัตกรรม พร้อมด้วยนายตรันต์ สิริกาญจน นักพัฒนาธุรกิจ สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม วว. ร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการ Big Rock จังหวัดนครพนม ผ่านระบบ Teleconference เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและหารือถึงความต้องการของวิสาหกิจชุมชน ข้อคิดเห็นสำหรับการโครงการฯในอนาคต พร้อมทั้งแนวทางการสนับสนุนของ วว. เพื่อต่อยอดให้วิสาหกิจ สร้างอาชีพ และรายได้เพิ่มขึ้น โดยมี นางภัทราวดี วงษ์วาศ นักวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะเครือข่ายผู้ประสานงานของ วว. และผู้แทนวิสาหกิจชุมชน ได้แก่ กลุ่มแปรรูปเชิงธุรกิจส้มปลาชะโดเจ้ดา และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรไชยบุรี หมู่ 7 ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 8 วว.เทคโนธานี

โอกาสนี้ผู้แทนวิสาหกิจชุมชน (นางดาราพร พงษ์พัฒน์ และนางนวลละออ นครังสุ) กล่าว ขอบคุณ วว. ที่ช่วยสนับสนุนทั้งในด้านองค์ความรู้ วัสดุอุปกรณ์ การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานจนสามารถได้รับการรับรองจาก อย. รวมถึงเรียนรู้ด้านการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย ทำให้กลุ่มมีรายได้มากขึ้น และในอนาคตอยากให้ วว. ช่วยต่อยอดนำผลิตภัณฑ์ส่งออกไปยังต่างประเทศ

"การประชุมผ่านระบบ Teleconference วันนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ วว. ได้ร่วมหารือทางไกลร่วมกับบุคลากรในพื้นที่ โดยเลือกจังหวัดนครพนมเป็นจังหวัดนำร่อง คาดว่าจะขยายการดำเนินการดังกล่าวไปยังพื้นที่จังหวัดอื่นๆ อีก นับเป็นการนำเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน วว. ให้ดียิ่งขึ้น..." ผู้ว่าการกล่าวสรุปในตอนท้าย


Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics