วว. ประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการ Big Rock จังหวัดนครพนม ผ่านระบบ Teleconference

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday July 26, 2019 16:09
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และ ดร.อาภากร สุปัญญา รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์และจัดการนวัตกรรม พร้อมด้วยนายตรันต์ สิริกาญจน นักพัฒนาธุรกิจ สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม วว. ร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการ Big Rock จังหวัดนครพนม ผ่านระบบ Teleconference เพื่อติดตามผลการดำเนินงานและหารือถึงความต้องการของวิสาหกิจชุมชน ข้อคิดเห็นสำหรับการโครงการฯในอนาคต พร้อมทั้งแนวทางการสนับสนุนของ วว. เพื่อต่อยอดให้วิสาหกิจ สร้างอาชีพ และรายได้เพิ่มขึ้น โดยมี นางภัทราวดี วงษ์วาศ นักวิจัยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยนครพนม ในฐานะเครือข่ายผู้ประสานงานของ วว. และผู้แทนวิสาหกิจชุมชน ได้แก่ กลุ่มแปรรูปเชิงธุรกิจส้มปลาชะโดเจ้ดา และกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรไชยบุรี หมู่ 7 ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จังหวัดนครพนม ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมชั้น 8 วว.เทคโนธานี

โอกาสนี้ผู้แทนวิสาหกิจชุมชน (นางดาราพร พงษ์พัฒน์ และนางนวลละออ นครังสุ) กล่าว ขอบคุณ วว. ที่ช่วยสนับสนุนทั้งในด้านองค์ความรู้ วัสดุอุปกรณ์ การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานจนสามารถได้รับการรับรองจาก อย. รวมถึงเรียนรู้ด้านการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย ทำให้กลุ่มมีรายได้มากขึ้น และในอนาคตอยากให้ วว. ช่วยต่อยอดนำผลิตภัณฑ์ส่งออกไปยังต่างประเทศ

"การประชุมผ่านระบบ Teleconference วันนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ วว. ได้ร่วมหารือทางไกลร่วมกับบุคลากรในพื้นที่ โดยเลือกจังหวัดนครพนมเป็นจังหวัดนำร่อง คาดว่าจะขยายการดำเนินการดังกล่าวไปยังพื้นที่จังหวัดอื่นๆ อีก นับเป็นการนำเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน วว. ให้ดียิ่งขึ้น..." ผู้ว่าการกล่าวสรุปในตอนท้าย


Latest Press Release

ปราสาท Highclere จากซีรีส์ดัง Downton Abbey เปิดให้จองเข้าพักบน Airbnb

- เพื่อเฉลิมฉลองกิจกรรมโปรโมทภาพยนตร์ Downton Abbey ปราสาทไฮเคลียร์ (Highclere Castle) ที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์และภาพยนตร์เรื่อง Downton Abbey เปิดโอกาสให้แขก 2 คนเข้าพักในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยจะเปิดจองบน Airbnb เท่านั้น - แฟนซีรีส์ 2...

UNDONE Thai Graphic Designer Contest ประกวดหานักออกแบบ

แบรนด์นาฬิกา UNDONE ประเทศไทย เปิดโครงการประกวดออกแบบหน้าปัดนาฬิกา เพื่อหานักออกแบบที่จะมาร่วมออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษ มาร่วมประกวดออกแบบนาฬิกา เพื่อลุ้นเป็นหนึ่งใน Graphic Disigner ที่ได้ร่วมงานกับเราในการออกแบบคอลเลคชั่นสุดจี๊ด !!!...

ส่องการเรียนรู้ประวัติศาสตร์! Journey to the West ในวันสบายๆสไตล์ เด็กสถาปัตย์ ม.ศรีปทุม

เต็กสุดขอบ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง กับโครงการ "Journey to the West" เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และการออกแบบ แบบ On Site หรือที่เรียกว่า Area-Based Learning ณ แหล่งเรียนรู้ สถานีรถไฟหัวลำโพง และตลาดน้อย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์...

หนุ่มหล่อ สาวสวย รั้วศรีปทุม ควงคู่คว้ารางวัลชนะเลิศ GSB CAMPUS STAR 2019 (ภาคกลาง)

"น้องเกมส์ & น้องเพลงขวัญ" หนุ่มหล่อ สาวสวย มากความสามารถจากรั้ว ม.ศรีปทุม โชว์ความรู้ ความสามารถ และบุคลิกโดดเด่น คว้ารางวัลชนะเลิศ ประกวด "GSB CAMPUS STAR 2019" รับเงินรางวัลคนละ 25,000 บาท พร้อมสิทธิตัวแทนภาคกลาง เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายระดับประเทศ...

อมตะเชิญชวนนักวิ่งเข้าร่วม อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน 2019 การกุศล โชว์แนวคิดรักษ์โลก SAVE EARTH , SAFE US วิ่งครั้งนี้มีแต่ได้

นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี จับมือมณฑลทหารบกที่ 14 บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด และพันธมิตรผู้ประกอบการภายในนิคมอุตสาหกรรมแถลงข่าวเตรียมจัดกิจกรรมเดิน - วิ่งการกุศล "อมตะ ซิตี้ ชาริตี้ รัน : Amata City Charity Run 2019" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562...

Related Topics