สานฝันน้องที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งสมองให้มีโอกาสได้เห็นทะเลอันดามันพร้อมครอบครัว โดยมูลนิธิMake a Wish

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday August 5, 2019 16:47
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--กนกรัตน์แอนด์เฟรนด์

สานฝันให้น้องที่เจ็บป่วยให้สมหวังในสิ่งที่เขาปรารถนา…..อยากเห็นทะเลอันดามันพร้อมกับครอบครัว

นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทางมูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย (Make – A- Wish Thailand) ได้จัดกิจกรรมดีๆเพื่อร่วมในการช่วยสานฝันให้แก่เด็กๆที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายให้สมหวังในสิ่งที่พวกเขาปรารถนา โดยในครั้งนี้เป็นการทำให้ฝันของด.ญ.ธรรมชาติ ปัญญวรรณศิริ หรือน้องเปียโนซี่งป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองลุกลามไปยังไขสันหลัง ซึ่งเธอมีความฝันอยากที่จะไปเห็นท้องทะเลอันดามันพร้อมกับครอบครัวได้เป็นจริง

น้องเปียโน อายุ12 ปี 6 เดือน เริ่มมีอาการปวดศรีษะ อาเจียน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ 2560 ผลผ่าตัดพบชิ้นเนื้อว่าน้องป่วยเป็น มะเร็งสมอง (suprasellar germinoma) จากนั้นน้องเปียโนได้เข้ารักษาโดยการผ่าตัดร่วมกับการให้เคมีบำบัดและฉายแสงอย่างต่อเนื่อง หลังการรักษาระยะหนึ่งแขนและขาเริ่มน้องเริ่มมีอาการอ่อนแรง จึงได้ทำMRI (การตรวจด้วยเครื่องสร้างภาพด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า) พบว่ามะเร็งลุกลามไปยังไขสันหลัง แพทย์ผ่าตัดมะเร็งที่ลุกลามไปที่ไขสันหลังหลัง 2 ครั้ง และต้องรักษาโดยให้เคมีร่วมกับฉายแสงต่อ ขณะนี้สามารถลุกเดินได้ และยังไม่มีข้อจำกัดในการทำกิจกรรมต่างๆ

จากที่น้องได้มีความฝันในการเดินทางไปทะเลอันดามันพร้อมกับพร้อมครอบครัว ทางมูลนิธิ ทำฝันให้เป็นจริง ประเทศไทย (Make – A- Wish Thailand) จึงได้ทำฝันของน้องให้เป็นจริงโดยจัดให้น้องเดินทางไปพร้อมครอบครัวได้แก่คุณพ่อ คุณแม่ คุณย่า คุณตาและคุณยาย โดยเราได้เดินทางออกจากกรุงเทพมุ่งสู่ภูเก็ตกับสายการบินแอร์เอเซีย หนึ่งในพันธมิตรที่จัดกิจกรรมสานฝันให้น้องในครั้งนี้ที่ได้กรุณาจัดเตรียมตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางทั้งขาไปและขากลับให้อีกทั้งยังให้การดูแลเอาใจใส่ครอบครัวของน้องเปียโนเป็นอย่างดียิ่ง การเดินทางใช้เวลาบินหนึ่งชั่วโมงสี่สิบนาทีก็ถึงสนามบินภูเก็ตจากนั้นมีรถตู้ของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก อีกหนึ่งพันธมิตรสำหรับโปรเจคนี้ได้มารอรับเพื่อเดินทางต่อไปสู่จุดหมายคือโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก สถานที่ๆเราจะให้น้องได้มีประสบการณ์ในการทำกิจกรรมเป็นเวลาสองวันหนึ่งคืน

เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรมๆได้เตรียมการต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อน้องและครอบครัวได้ทำการเช็คอินก็ได้มีการเซอร์ไพร์ด้วยการจัดเตรียมห้องที่สวยงามน่ารักตกแต่งด้วยลูกโป่งหลายสีอีกทั้งยังมีช่อดอกไม้มอบให้แก่น้องและครอบครัวและมอบเค๊กวันเกิดให้แก่น้องล่วงหน้าเนื่องจากน้องเกิดในเดือนนี้ ทำให้น้องและครอบครัวรู้สึกมีความสึกหายเหนื่อยจากการเดินทางเลยทีเดียว เมื่อเช็คอินแล้วเราได้จัดให้น้องพร้อมครอบครัวร่วมกันรับประทานอาหารเที่ยงที่โรงแรม จากนั้นให้น้องและครอบครัวพักผ่อนตามอัชฌาสัยเพื่อเตรียมพบกับกิจกรรมที่จัดเตรียมให้น้องในช่วยบ่าย

กิจกรรมในช่วงบ่ายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษสุดเนื่องจากน้องมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักว่ายน้ำประจวบเหมาะกับทางโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก ได้เชิญแขกพิเศษที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วโลกได้แก่ คุณสเตฟานี่ ไรซ์ นักกีฬาว่ายน้ำสาวสวยวัย 31 ปีชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจากการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันโอลิมปิคถึงสามสมัยติดต่อกัน ซึ่งเธอได้เดินทางมาเข้าร่วมและและทำกิจกรรมในโครงการ "Family by JW" with Stephanie Rice เป็นกิจกรรมที่เธอจะทำร่วมกับเด็กๆที่มาพักที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ทั่วโลกได้แก่การให้คำแนะนำและสอนเด็กๆถึงเทคนิคในการว่ายน้ำทั้งในภาคทฤษฎีและปฎิบัติ และในช่วงนี้เธอได้เดินทางมาทำกิจกรรมร่วมกับเด็กๆที่ที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออท เขาหลัก จึงทำให้น้องเปียโนได้มีโอกาสพบกับนักว่ายน้ำฝีมือระดับโลกผู้ที่เป็นไอดอลของเธอแบบตัวต่อตัวอีกด้วย

ช่วงเวลาที่น้องเปียโนได้พบปะพูดคุยกับสเตฟานี่ ไรซ์ นับเป็นอีกช่วงเวลาที่เธอมีความสุขโดยมองเห็นได้จากสีหน้าและกับสแววตาระหว่างที่ได้พูดคุยทักทายเตฟานีเป็นเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง น้องได้ทำการสื่อสารกับสเตฟานี่เป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่วเนื่องจากเธอเป็นเด็กที่มีความชอบภาษาอังกฤษอีกทั้งยังเพิ่งได้รับรางวัลจากการแข่งขันการเล่าเรื่องภาษาอังกฤษ(Story Teller) มาหมาดๆจากโรงเรียนอีกด้วย สเตฟานีได้แนะนำเทคนิคในการเป็นนักว่ายน้ำที่ดีให้แก่น้องเปียโนอีกทั้งยังให้กำลังใจให้เธอหายป่วยโดยเร็ว

กิจกรรมอื่นๆที่น้องเปียโนได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์จากการเข้าพักที่โรงแรม

การเรียนการทำผ้าบาติก การเข้าคอร์สทำอาหารจากเชฟของโรงแรมในเมนูยำส้มฉุน ซึ่งเธอได้ให้ความสนใจและทำได้ดีเนื่องจากเป็นน้องชอบเรื่องศิลปะและการปรุงอาหาร น้องเปียโนมีความฝันที่ต้องการเป็นหมอเมื่อโตขึ้นเธอบอกว่าอยากที่จะได้ดูแลคุณพ่อและคุณแม่เมื่อยามเจ็บป่วย… ช่วงเวลาที่น้องได้มาพักผ่อนกับครอบครัวทำให้น้องและทุกคนในครอบครัวมีความสุขร่วมกันและเราหวังว่าวันเวลาแห่งความสุขความประทับใจนี้จะคงอยู่กับเธอตลอดไป อีกทั้งขอให้น้องเปียโนหายเจ็บป่วยได้ในเร็ววันด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งอบอุ่นของครอบครัวและพวกเราทุกคนที่ร่วมส่งกำลังใจไปให้เธอ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ 081-841-4075 Kanokrat@kanokratpr.com

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics