BIDC 2019 ชวนสัมมนาด้านดิจิทัลคอนเทนต์ โดย 8 วิทยากรดีกรีระดับอินเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 13, 2019 14:56
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--สมาคมสถาปนิกสยาม

Bangkok International Digital Content Festival (BIDC 2019) งานแสดงนิทรรศการ จัดประชุมสัมมนา และงานเจรจาธุรกิจที่รวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จัดโดย 3 ภาครัฐ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) ร่วมกับภาคเอกชน LINE CREATORS MARKET โดย บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด และ 5 สมาคมจากภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ไทย ประกอบด้วย สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชันและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคม Bangkok ACM SIGGRAPH (BASA) สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) สมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) และสมาคมอีเลิร์นนิ่งแห่งประเทศไทย (e-LAT)

สำหรับกิจกรรม BIDC 2019 Seminar & Workshop ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 62 ที่แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (สุขุมวิท 22) ชั้น 7 บุคคลที่สนใจสามารถสำรองที่นั่ง (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) โดยกดลิงค์ไปที่ https://bit.ly/2YAw3gd หรือติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Bangkok International Digital Content Festival ปีนี้มีถึง 8 หัวข้อ โดยวิทยากรดีกรีอินเตอร์ ทั้งต่างประเทศและไทย ที่สำคัญมีครบทุกสาขาของอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเท้นต์ ทั้ง Animation & Visual Effect, Game & interactive, E-Learning, Character Licensing และ Emerging Technology & Education

ข้อมูลเพิ่มเติม
Animation and Visual Effect

มาเติมเต็มความรู้ในด้านแอนิเมชัน เกี่ยวกับทิศทางและอนาคตในการผลิตและทำตลาดอุตสาหกรรมแอนิเมชัน โดยได้รับเกียรติจาก Animation Keynote : Mr. Shuzo John Shiota ซีอีโอ ของ Polygon Pictures Inc. เป็นสตูดิโอที่ผลิตผลงานด้าน 3DCG จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยได้รับรางวัล Emmy Award producer กับผลงาน Ajin Blame! และ Godzilla trilogy

Mr. Satoshi Yamaguchi, Previs/VFX supervisor, CEO in ACW DEEP Corp. ท่านมาบรรยายในหัวข้อ Digital Production with Visualizatio โดย Mr. Satoshi มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในแวดวง VFX และ Pre-vis และเป็นผู้ก่อตั้ง Pre-vis Studio แห่งแรกในเอเชีย ACW Deep Corp. Satoshi จะมาเล่าถึง ความสำคัญของ Pre-vis ในการถ่ายทำภาพยนตร์ และโฆษณา เทคนิค และกระบวนการการทำงานด้าน Pre-vis และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา Please welcome, our speaker, Mr. Satoshi Yamaguchi, Previs/VFX supervisor, CEO in ACW DEEP Corp.

หัวข้อ VTuber, a new digital form of performance originated from Asia วิทยากรท่านนี้บินมาจากไต้หวัน ผู้ก่อตั้งสมาคม Taiwan VTuber Association และเป็นผู้จัดงาน Vtuber Hackathon ครั้งแรกในไต้หวัน จะมาพูดถึงปรากฎการณ์ Virtual Youtuber หรือการสร้าง Youtube Channel ที่ไม่ได้ใช้คนเป็นผู้แสดงแต่ใช้ตัวละครที่เป็น Virtual แทน ซึ่งกำลังเป็นกระแสนิยมไปทั่วเอเชียในปัจจุบัน Please welcome, our speaker, Mr. Christopher Chen, Chairman of Taiwan VTuber Association

Character

พบกับคาแรคเตอร์ครีเอเตอร์ตัวจริงเสียงจริง สมาย-ลลิดา ธนานุประดิษฐ์ Line Stickers Creator / illustrator, LINE CREATORS MARKET เจ้าของคาแรคเตอร์ คุณหมีกับเจ้าเหมียว และเคยรับรางวัลรองชนะเลิศ Digital Green Character 2014 วันนี้ เธอมีความพร้อม มาปันประสบการณ์บนเวที BIDC 2019 ทั้งในเรื่องจุดเริ่มต้นของการสร้างคาแรคเตอร์เทคนิคสร้างสรรค์และเรื่องราวให้แก่คาแรคเตอร์

การเติมไฟให้กับตัวเอง วิธีต่อยอดจากคาแรคเตอร์ไปเป็นสินค้า และได้ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ และที่ขาดไม่ได้ กลยุทธ์โปรโมทและทำการตลาด

Emerging Technology & Education

สัมมนา โดยได้รับเกียรติจาก คุณธิติกุล วรชาติ (Eddy) สะสมประสบการณ์ทำงานกับบริษัทเกมชั้นนำอย่าง Activision, PocketGems ปัจจุบันเป็น Chief Technology Officer ที่ RiFF studio จะมาเปิดโลกใหม่ให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้นกับ Beyond Reality ซึ่งเป็นรูปแบบของเทคโนโลยีล่าสุดที่ต่อจาก AR และ VR หลังจากที่ฟังบรรยายแล้ว คุณจะรู้ว่า Beyond Reality จะเปลี่ยนชีวิตประจำวันของเราอย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

GAME

วิทยากรแถวหน้าของเมืองไทย คุณเนนิน อนันต์บัญชาชัย (ป๊อป) ผู้ร่วมก่อตั้งและนักพัฒนาเกม บริษัทเอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ จำกัด มาบรรยายในหัวข้อ How and why do we work with our player to build game community, Pandora Hunter? และอีก 1 Session สัมมนา session นี้ เอาใจสายเกมเพิ่มอีก 1 session พบกับ MR. Siddharth BOLURKER จะมาพูดถึงกระบวนการทำงานตั้งแต่ทำ modeling ไปยัง Game Engine อย่างไร้รอยต่อด้วย Maya และ 3ds Max ในหัวข้อ Modeling Process Seamlessly through to Game Engines

E-Learning

หัวข้อ Artificial Intelligent for e-Learning to Change the World โดยได้รับเกียรติจาก Mr. Arsenio buck, Udemy Course Content Creator, udemy.com ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาหลักสูตรอีเลิร์นนิงบนระบบของ Udemy ซึ่งมีผู้เรียนจากทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน ในวันนี้ วิทยากรของเราจะมาเจาะถึงเนื้อหาที่จะผนวกปัญญาประดิษฐ์เข้าไปกับการพัฒนาอีเลิร์นนิงให้ถึงขีดสุด ทลายทุกข้อจำกัดของการใช้งาน อีเลิร์นนิงในอนาคตเพื่อตอบโจทย์ของการพัฒนามนุษย์ให้พร้อมสู่ยุคใหม่


Latest Press Release

แมคโดนัลด์ฉลองวันเฟรนช์ฟรายส์แห่งชาติ เพียง 19 บาท 13 ก.ค. วันเดียวเท่านั้น

แมคโดนัลด์ฉลองวันเฟรนช์ฟรายส์แห่งชาติ (National French Fries Day) อร่อยกับเฟรนช์ฟรายส์ขนาดกลาง (M) ราคาพิเศษเพียง 19 บาท (จากราคาปกติเริ่มต้น 68 บาท) เพิ่มเพียง 15 บาทก็ได้ฟินกับดิปชีส 1 กระปุก หรือเลือกสดชื่นกับเครื่องดื่มโค้กขนาด 16 ออนซ์ 1 แก้ว วันที่...

ภาพข่าว: มอบทุนบุตรพนักงาน

พนม พรมมิรัตนะ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย-ไลซาท จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทยูนิเวนเจอร์ เป็นประธานในการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรพนักงานที่เรียนดีและประพฤติดี ประจำปี 2563 นับเป็นปีที่ 18 ของการมอบทุน โดยมี กรธวัช กิ่งเงิน (ที่ 5 จากซ้าย)...

เปิดสมัครสรรหาอธิการบดี ม.นวมินทราธิราช ถึง 31 กรกฎาคม นี้

รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล เลขานุการคณะกรรมการสรรหาอธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แจ้งว่า มหาวิทยาลัยนวมิน ทราธิราช มีความประสงค์จะสรรหาบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและสมควรจะดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช...

ช้อปสบายใจตามวิถีใหม่แบบ New Normal “บีทีเอ็นซี แฟร์ มิดเยียร์ เซลล์”

เดอะพุด อิงลิช การ์เด้น เปิดพื้นที่สีเขียวจัดงาน BTNC Fair Midyear Sale (บีทีเอ็นซี แฟร์ มิดเยียร์ เซลล์) โดย ประวรา เอครพานิช ให้ช้อปปิ้งตามวิถีใหม่ New Normal New function กับสินค้าแบรนด์ดังจากเครือบูติคนิวซิตี้...

เลือกเลี้ยงลูกในแบบของเรา

คุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิงที่พึ่งได้รับข่าวดีว่าตัวเองกำลังจะเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็คงจะดีใจกันไม่น้อย แต่ความดีใจนี้อาจถูกแทนที่ด้วยความสับสน เมื่อคนรอบข้างเริ่มเข้ามาแนะนำวิธีฝากท้อง ทำคลอด และการเลี้ยงดูลูกน้อยในแบบของพวกเขา...

Related Topics