VeChain ขนทัพโซลูชั่นที่พัฒนาบน VeChain ToolChain มาจัดแสดงในมหกรรม Important Product Tracing Expo (เซี่ยงไฮ้) ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 23, 2019 08:59
เซี่ยงไฮ้--23 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความปลอดภัยและความโปร่งใสของผลิตภัณฑ์เป็นหนึ่งในความกังวลหลักของผู้บริโภคชาวจีนตลอดหลายปีมานี้ ดังนั้น กลุ่มธุรกิจการค้าในจีนจำนวนมากจึงต้องเพิ่มความพยายามในการปรับปรุงกลยุทธ์ห่วงโซ่อุปทานให้ดีขึ้นเพื่อตอบสนองแนวโน้มการบริโภคในประเทศที่กำลังขยายตัว และในวันนี้ มหกรรม Important Product Tracing Expo (เซี่ยงไฮ้) (IPTE) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Department of Market Supervision of the Ministry of Commerce of the People's Republic of China และ Shanghai Municipal Commission of Commerce ก็ได้เปิดฉากขึ้นที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (NECC) ในเซี่ยงไฮ้ และจะจัดไปถึงวันที่ 23 สิงหาคม 2562

มหกรรม IPTE ถูกจัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง Shanghai Commerce Association, Shanghai Food Association และ Shanghai Internet of Things Industry Association โดยมีองค์กรชั้นนำกว่า 70 แห่งนำโซลูชั่นการตรวจสอบย้อนกลับมาร่วมจัดแสดงภายในงาน ซึ่งรวมถึงเหล่าผู้นำในอุตสาหกรรม อาทิ Shanghai Vegetable Group, Hema Fresh Market (บริษัทในเครือ Alibaba Group) และ Shanghai Pharmaceutical Co., Ltd. ที่มาสาธิตแนวคิดการค้าปลีกแบบใหม่ พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีการตรวจสอบย้อนกลับสุดล้ำสมัยในงานนี้ด้วย

ในฐานะที่เป็นผู้นำในตลาดและอุตสาหกรรมด้านการบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับสถานการณ์ธุรกิจในโลกจริง เพื่อพัฒนากระบวนการตรวจสอบย้อมกลับให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น VeChain จึงได้รับเชิญให้มาร่วมงาน IPTE พร้อมกับพันธมิตรของบริษัทอีกหลายราย อาทิ DNV GL, D.I.G. และ Norway in a Box โดยในงานดังกล่าว VeChain ได้นำเอาโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นจาก VeChain ToolChain รวมถึง โซลูชั่น My Story(TM) ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านการรับประกันด้วยระบบดิจิทัลที่บริษัทได้พัฒนาขึ้นร่วมกับ DNV GL มานำเสนอด้วย

สำหรับ VeChain ToolChain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม BaaS แบบวันสต็อปสุดล้ำที่ขึ้นสร้างบน VeChainThor Blockchain นั้น มีให้เลือก 3 เวอร์ชั่น ได้แก่ เวอร์ชั่นมาตรฐาน, เวอร์ชั่นสำหรับนักพัฒนา และเวอร์ชั่นสำหรับพันธมิตร โดยแต่ละเวอร์ชั่นจะประกอบด้วย ชุดของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และโปรโตคอล ที่จำเป็นต่อการรวมธุรกิจเข้าไว้กับ VeChainThor Blockchain

VeChain ToolChain จะช่วยให้ธุรกิจ SME และบุคคลที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคนิค สามารถผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ล้ำสมัยเข้ากับธุรกิจได้ในทันที และยิ่งไปกว่านั้น VeChain ToolChain ยังสนับสนุนการใช้งานที่เป็นอิสระและสามารถปรับแต่งในหลายมิติ เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจและการใช้งานที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันพันธมิตรทั้งหลายของบริษัทก็ล้วนมีความยืดหยุ่นและมีอิสระในการพัฒนาโซลูชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนและสามารถปรับแต่งได้ ผ่านการใช้งาน ToolChain เวอร์ชันสำหรับพันธมิตร เพื่อแก้ปัญหาธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิม

แอปพลิเคชันของ VeChain ToolChain ได้สร้างมูลค่าที่แท้จริงให้กับธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ดังจะเห็นได้จากตัวอย่างของ D.I.G. ที่นำแพลตฟอร์ม Wine Traceability Platform (WTP) ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง VeChain และ D.I.G. มาจัดแสดงในงานนี้ โดย D.I.G. ระบุว่า ผลิตภัณฑ์ที่อยู่บนแพลตฟอร์ม WTP ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการจัดการห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งจากข้อมูลทางสถิติพบว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 10% ในช่วงแรกที่มีการเปิดตัวผ่าน WTP

ขณะเดียวกัน My Story(TM) ซึ่งถูกใช้โดยโรงงานผลิตไวน์สัญชาติอิตาลี 3 แห่ง อย่าง Ricci Curbastro, Ruffino และ Torrevento ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการที่ VeChain ToolChain เข้าไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้อย่างแท้จริง สำหรับแพลตฟอร์ม My Story(TM) นี้เป็นส่วนผสมระหว่างบล็อกเชน, เทคโนโลยี IoT และการตรวจสอบบุคคลที่ 3 ที่มาผสานรวมกัน อีกทั้งยังให้ความช่วยเหลือองค์กรทั้งหลายในการเก็บรวบรวมข้อมูล ออกรหัสสินค้า แบ่งปันเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนดำเนินการตรวจสอบ และจัดเก็บข้อมูลสำคัญไว้ได้ จึงทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถจัดการห่วงโซ่อุปทานได้อย่างยั่งยืนและโปร่งใสมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ My Story(TM) ยังช่วยสร้างและยกระดับความเชื่อมั่นและภักดีของผู้บริโภคผ่านผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นให้กับแบรนด์ โดยบริษัทต่าง ๆ สามารถแบ่งปันฟีเจอร์และข้อมูลผลิตภัณฑ์ผ่านทาง My Story(TM) ได้ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องคุณภาพ, ความรับผิดชอบต่อสังคม, สิ่งแวดล้อม หรือแม้แต่ประเด็นด้านจริยธรรม ด้วยการสแกนผลิตภัณฑ์โดยใช้แท็ก NFC และรหัสคิวอาร์โค้ด จึงทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเรื่องราวของแบรนด์และข้อมูลของผลิตภัณฑ์ได้ในทันที ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเขาเป็นอย่างมาก

โซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ VeChain และพันธมิตรนำมาจัดแสดงในมหกรรม IPTE ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาผู้มาร่วมงาน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ VeChain ถือเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาการใช้งานบล็อกเชนในโลกจริง และเพิ่มมูลค่าให้กับเศรษฐกิจอย่างแท้จริง และในอนาคตข้างหน้า VeChain จะยังคงมุ่งมั่นสร้างระบบนิเวศที่มีการใช้งานบล็อกเชนให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกคน ควบคู่ไปกับการเร่งให้มีการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเพิ่มมากขึ้นไปพร้อม ๆ กัน

เกี่ยวกับ VeChain

VeChain เปิดตัวในปี 2558 เพื่อเชื่อมโยงเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการวางโครงสร้างการบริหารครบวงจร โมเดลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการบูรณาการ IoT ทั้งนี้ VeChain เป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสาธารณะในโลกแห่งความเป็นจริง และมีการดำเนินงานทั่วโลก ทั้งในสิงคโปร์ ลักเซมเบิร์ก โตเกียว เซี่ยงไฮ้ ปารีส ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก

ความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์อย่าง PwC และ DNV GL ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์กับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายหลากอุตสาหกรรม อาทิ Walmart China, BMW, BYD. Auto, Haier, Bright Food, D.I.G, DB Schenker และ PICC

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738233/Vechain_Logo.jpg

Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics