ศิลปินแกรมมี่ ผู้ขับร้อง เพลงจิตอาสา ปลื้มปีติ เข้ารับเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday August 27, 2019 14:44
กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เชิญเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีคณะผู้บริหาร และศิลปิน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ร่วมขับร้องและผู้จัดทำ "เพลงจิตอาสา" ได้เข้าร่วมในพิธีรับพระราชทานเข็มที่ระลึกและ

เหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้แก่ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยศิลปิน เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์, พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, ไมค์ ภิรมย์พร – พรภิรมย์ พินทะปะกัง, ต่าย – อรทัย ดาบคำ และ ที – พิพิธพล พุกกะณะสุต, ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี ผู้แต่งคำร้อง และทำนอง, ทฤษฎี ศรีม่วง ผู้เรียบเรียงและดูแลการร้อง, รัฐการ น้อยประสิทธิ์ ครีเอทีฟและดูแลงานผลิตมิวสิควีดีโอ โดยพิธีจัดขึ้น ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

สำหรับ "เพลงจิตอาสา" พร้อมมิวสิควิดีโอนี้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำ ขึ้น 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบประมวลภาพกิจกรรมจิตอาสา และรูปแบบภาพวาดการ์ตูนประกอบเพลง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็น จิตอาสา ความเสียสละ ความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน จัดทำเป็นทำนองเพลงมาร์ช มีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า

"ถือเป็นเกียรติอย่างที่สุดครับที่ในวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานเข็มที่ระลึกและเหรียญแพรแถบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้กับพวกเราทุกคน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต และสำหรับเพลงจิตอาสา เป็นเพลงที่สร้างความสามัคคี ชวนให้เราทุกคนได้ช่วยเหลือกัน การทำความดีทุกคนสามารถทำได้ ช่วยเหลือเกื้อหนุนกันได้ในทุกอย่าง เรื่องราวของเพลงตอกย้ำให้เราทำความดี รักที่จะทำดี มีความสุขที่จะทำดี ทุกคนทุกวัยได้มาร่วมกันทำความดี ร่วมกันเป็นจิตอาสา มองไปทางไหนก็มีแต่คนเป็นจิตอาสาช่วยเหลือกัน เป็นเพลงที่รวมให้ทุกคนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้ชุมชนเราเกิดความรักสามัคคี ประเทศชาติมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข อยากฝากถึงคนไทยทุกคนนะครับ หมั่นทำความดี คิดดี ทำดี พูดดี พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไปครับ"


Latest Press Release

เลือกโปรแกรมสปาที่คุณชื่นชอบในราคาเพียง 990 บาทสุทธิ ณ เลอสปา โรงแรมพูลแมน คิง เพวเวอร์ กรุงเทพ

ถึงเวลาที่คุณจะผ่อนคลายจากความตึงเครียดและค้นหาความสงบสุขของร่างกายและจิตใจ ณ เลอสปา ชั้น 4 โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ (ซอยรางน้ำ) พบกับความสงบที่จะคืนพลังกายและจิตใจเสมือนเป็นสวรรค์แห่งสปา ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ...

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี...

กยท. จัดกิจกรรม CSR มอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพารา มุ่งหวัง ใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ชุมชนและสังคม

กยท. ส่งมอบสนามเด็กเล่นปูพื้นบล็อกยางพาราแก่ ร.ร.บ้านไสใหญ่ อ.ละงู จ.สตูล หนึ่งในกิจกรรม CSR มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมยางของ กยท. เพื่อประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม หวังเพิ่มมูลค่าให้ยางพารา นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่า...

รมว.วธ หนุน บวร On Tour ชุมชนคุณธรรมฯ วัดนาหนอง ราชบุรี นำพลัง “บวร” ขับเคลื่อนสังคมสงบสุข ส่งเสริมวิถีชีวิตไท-ยวน

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เดินทางไปติดตามความคืบหน้าโครงการพัฒนาต่อยอดทุนทางวัฒนธรรมตามรอยศาสตร์พระราชาฯ “บวร On Tour” ของชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขับเคลื่อนด้วยพลังบวร ณ...

สทนช. คืบหน้าพัฒนาแบบจำลองความคุ้มค่าการจัดสรรน้ำในพื้นที่ EEC

ดร. สมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เป็นประธานการประชุมเปิดโครงการนำร่องศึกษาวิเคราะห์ความเชื่อมโยงการบริหารจัดการน้ำกับระบบประเมินด้านเศรษฐกิจและสังคมและพัฒนาระบบบัญชาการการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำในภาวะวิกฤติ ณ เดอะฮอลล์...

Related Topics