ดาวอาสา พัฒนาวัดเชิงนิเวศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 29, 2019 09:32
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--ดาว ประเทศไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย นำโดย นายนารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย และรัฐกิจสัมพันธ์ จัดโครงการ "ดาวอาสา พัฒนาวัดเชิงนิเวศ" ณ วัดเนินกระปรอก อ.บ้านฉาง จ.ระยอง โดยร่วมกับประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ครู และนักเรียนโรงเรียนวัดเนินกระปรอกกว่า 200 คน ทำความสะอาดโบสถ์ ศาลาทำบุญ อาคารเรียน ห้องน้ำ และภูมิทัศน์ภายในบริเวณวัด พร้อมให้ความรู้ด้านการทำ 5ส และการจัดการคัดแยกขยะ โดยเฉพาะพลาสติกเพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) อีกทั้งยังรณรงค์การแต่งกายชุดไทย และส่งเสริมให้มีการใช้ปิ่นโตหรือกล่องข้าวเวลามาทำบุญที่วัด แทนการใช้ถุงพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เพื่อลดจำนวนขยะในชุมชนที่อาจเล็ดลอดออกสู่สิ่งแวดล้อม โดยได้รับเกียรติจาก นายไพโรจน์ เรืองธุระกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านฉาง เข้าร่วมงาน

กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนการพัฒนาวัดเนินกระปรอกสู่การเป็น "วัดเชิงนิเวศ (Eco Temple)" ที่มี 3 หลักเกณฑ์สำคัญ ได้แก่ 'วัดสุขภาพดี' โดยส่งเสริมความร่วมมือภายในชุมชนในการพัฒนาวัดให้เกิดความร่มรื่น เพิ่มความสงบให้แก่ผู้ที่อาศัยและมาทำบุญที่วัด ลดการสูบบุหรี่ และลดการเผาขยะในวัด 'วัดสิ่งแวดล้อมดี' โดยปรับปรุงวัดให้มีความสะอาด มีการจัดการคัดแยกขยะตามประเภท ติดตั้งป้ายรณรงค์ลดการใช้โฟมและพลาติกในพวงหรีด ลดจำนวนขยะที่เกิดขึ้นภายในวัด นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ "แต่งผ้าไทย หิ้วปิ่นโตไปวัด" ทุก ๆ วันพระ และ 'วัดอนุรักษ์พลังงาน' โดยส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ลดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง และสามารถนำขยะที่เกิดขึ้นภายในวัดมาใช้ประโยชน์ต่อได้ ทั้งหมดนี้ เพื่อทำให้วัดและชุมชนเกิดความสุขที่ยั่งยืน และสร้างสังคมที่ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมขับเคลื่อนสู่สิ่งแวดล้อมที่ดียิ่งขึ้นต่อไป

เกี่ยวกับ 'ดาว'

บริษัท ดาว (NYSE: DOW) ผสานพลังของเทคโนโลยีที่มีความหลากหลายที่สุดในภาคอุตสาหกรรมเข้ากับการบูรณาการด้านการผลิต นวัตกรรมเฉพาะด้าน และการดำเนินธุรกิจระดับโลก เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจและก้าวสู่การเป็นบริษัทด้านวัสดุศาสตร์ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม การเอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้ความสำคัญกับความแตกต่าง และดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน ด้วยพอร์ตโฟลิโอทั้งในด้านวัสดุประสิทธิภาพสูง สารตัวกลางในอุตสาหกรรม และธุรกิจพลาสติกที่ครบวงจรและเน้นการตอบสนองตลาดเป็นหลัก ดาวจึงพร้อมที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เน้นเทคโนโลยีซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสำหรับลูกค้าในตลาดที่มีอัตราเติบโตสูง เช่น บรรจุภัณฑ์ โครงสร้างพื้นฐาน และผลิตภัณฑ์ดูแลผู้บริโภค ดาว มีฐานการผลิต 113 แห่งใน 31 ประเทศ มีพนักงานประมาณ 37,000 คน และมียอดขายประมาณ 50 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี พ.ศ. 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.dow.com หรือติดตาม @DowNewsroom บน Twitter


Latest Press Release

กสร. จัดเลือกตั้งผู้แทนฝ่ายนายจ้างและฝ่ายลูกจ้าง เพื่อเป็นผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ดำเนินการเลือกตั้งผู้แทนฝ่ายนายจ้างและฝ่ายลูกจ้าง เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาสมทบในศาลแรงงานกลาง ทำหน้าที่ไกล่เกลี่ย ระงับข้อพิพาทและพิจารณาคดีในศาลแรงงาน นายอภิญญา สุจริตตานันท์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.)...

ภาพข่าว : ทีซีซีเทค จัดพิธี Employee Engagement Award (EEA) มอบทองสร้างขวัญกำลังใจให้พนักงาน

บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (ทีซีซีเทค) จัดพิธี Employee Engagement Award (EEA) เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเชิดชูเกียรติแก่พนักงานที่ทำงานร่วมกับบริษัทมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยมีนายธีรพันธุ์ เหลืองนฤมิตชัย (ที่ 7 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ...

สจล. ชวนเรียน 14 คลาสออนไลน์

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เชิญชวนสมัครเรียนคลาสออนไลน์ 14 วิชาในหมวดศึกษาทั่วไป (General Education) อาทิ วิชาผู้ประกอบการสมัยใหม่ วิชาการสื่อสารและการเสนออย่างมืออาชีพ วิชากระบวนการคิดเชิงออกแบบ เป็นต้น โดยสำหรับผู้เรียนทั่วไป...

“ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” สุดยอดแห่งมหกรรมอาหาร พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในรูปแบบนิวนอร์มอล รวบรวมร้านเด็ดทุกทิศทั่วไทยครบทั้งของคาว-หวาน-ว่าง ถึง 21 ก.ค.นี้

กลับมาบริการความอร่อยให้กับเหล่ามิตรรักนักชิม คนชอบรับประทานของอร่อยให้ร้องว้าว! กันอีกครั้ง กับมหกรรมอาหารสุดเลื่องชื่อ “ครัวคุณต๋อย ยกทัพ” ซึ่งยังคงไม่หยุดคัดสรรของดี เฟ้นหาสุดยอดร้านอาหารคาว-หวาน-ว่างจากทั่วประเทศมาร่วมออกร้านอย่างคับคั่ง...

เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารอย่างมีสไตล์พร้อมพักฟรีที่โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมรอต้อนรับแขกทุกท่านอย่างอบอุ่นด้วยแพ็กเกจสุดพิเศษ "Dine & Stay" ที่จะให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารที่น่าจดจำ และการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ ข้อเสนอสุดพิเศษของแพ็คเกจ...

Related Topics