เปิด 5 เหตุผลที่ครูไทยห้ามพลาด! งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 4, 2019 13:39
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--อเกต คอมมิวนิเคชั่น

เพื่อพัฒนาวิชาชีพครูให้ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายใหม่ๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับครูที่ต้องอัปเดตองค์ความรู้และทักษะใหม่ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมอบรมภายในโรงเรียน หรืองานสัมมนาต่างๆ รวมถึงงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาก็เป็นอีกงานหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยเช่นกัน เห็นได้จากหลากหลายข้อดี ดังนี้

1.เปิดโลกทัศน์ด้านการศึกษาระดับโลก

แน่นอนว่างานประชุมนานาชาติจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาระดับโลกมาเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์อย่างเต็มที่ ทำให้ครูไทยได้เห็นมุมมองการศึกษาในมิติต่างๆ จากนานาประเทศ และได้เจอกับกูรูตัวจริงที่หาโอกาสได้ยาก วิทยากรบางท่านเป็นปรมาจารย์หรือเป็นเจ้าของแนวคิด/ทฤษฎีด้านการศึกษาระดับโลก

2.อัปเดตเทรนด์การศึกษาก่อนใคร

ครูจะได้เรียนรู้นวัตกรรม และเทรนด์ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับวิชาชีพครู หรือวิชาชีพอื่นๆ แต่มีผลกระทบสืบเนื่องต่อการศึกษา ซึ่งวิทยากรอาจมีเทคนิคหรือข้อมูลใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน รวมถึงจะได้เห็นกรณีศึกษาด้านการศึกษาที่น่าสนใจ และสามารถนำไปปรับใช้กับห้องเรียนของตนเองได้

3.สอบถามจากผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรง

ถึงแม้งานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาจะเป็นงานใหญ่ แต่ก็จะมีช่วงเปิดเวทีให้กับผู้เข้าร่วมงานได้แสดงความคิดเห็นหรือถามคำถามวิทยากรด้วย ซึ่งหากครูมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นจากบนเวที หรือต้องการข้อเสนอแนะอื่นๆ ด้านการศึกษาก็สามารถสอบถามวิทยากรได้ทันที และไม่ต้องกังวลถึงเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ เพราะปัจจุบันงานประชุมนานาชาติหลายแห่งมีล่ามแปลภาษาให้ตลอดรายการอยู่แล้ว

4.โอกาสดีในการรู้จักกับครูต่างโรงเรียน

ถ้าหากจะบอกว่างานประชุมนานาชาติเป็นแหล่งรวมครูจากทั่วทุกสารทิศก็คงไม่ผิดเท่าไร ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่ครูจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนครูจากโรงเรียนอื่นๆ ซึ่งไม่เพียงแต่การสานสัมพันธ์ระหว่างครูไทยด้วยกันเอง แต่งานประชุมนานาชาติยังเป็นพื้นที่ที่ครูไทยสามารถทำความรู้จักกับครูต่างชาติได้อีกด้วย ถือว่าเป็นการเปิดมุมมองด้านการศึกษาจากครูหลากหลายโรงเรียนได้อีกทางหนึ่ง

5.สร้างเครือข่ายการทำงานในอนาคต

การทำความรู้จักกับเพื่อนครูต่างโรงเรียนทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันในหลายเรื่อง ทั้งประสบการณ์การทำงาน เทคนิคการสอน การจัดการเรียนรู้ในห้องเรียน เป็นต้น โดยครูสามารถนำกรณีศึกษาจากเพื่อนครูไปปรับใช้กับแนวทางการสอนของตัวเองได้ ขณะเดียวกัน หากมีการรวมตัวกันเป็นเครือข่ายระหว่างกลุ่มครูด้วยกันเอง ก็อาจต่อยอดไปสู่การทำงานร่วมกันในอนาคต

เมื่อเห็นข้อดีอย่างนี้แล้วบอกได้เลยว่าครูไทยไม่ควรพลาดงานประชุมนานาชาติด้านการศึกษาอย่างยิ่ง! ซึ่งในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562 จะมีงานใหญ่ คือ การประชุมนานาชาติ "โรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ครั้งที่ 7" ภายใต้แนวคิด "การสืบสอบและความร่วมมือรวมพลังทั้งในห้องเรียนและห้องทำงานของครู (Inquiry and Collaboration both in Classroom and Staff Room)" โดยอยู่ในมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู (EDUCA 2019) ด้วยความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการจัดงานการประชุมนานาชาติโรงเรียนในฐานะชุมชนแห่งการเรียนรู้ และบริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) งานจัดขึ้น ณ อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.educathai.com ตั้งแต่วันนี้ถึงวันจันทร์ที่ 30 ก.ย. 2562 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 – 2748 - 7007 ต่อ 140


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics