บริการวิชาการแก่นักวิชาการและนักวิจัยจากประเทศเพื่อนบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday September 4, 2019 13:34
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านการบริหารกิจการสาธารณะของภูมิภาคอาเซียน ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่นักวิชาการและนักวิจัยจากประเทศเพื่อนบ้านขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักวิจัย จาก Faculty of Social Sciences, National University of Laos (NUOL) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 15 คน นำโดย Associate Professor Dr. Dexanourath Seneduangdeth คณบดี Faculty of Social Sciences, NOUL เขาร่วมการอบรม การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "Social Impact and Relocation Management of Hydropower Project for Administrators and Faculty Members of the Faculty of Social Sciences, National University of Laos, Lao PDR. September 28, 2019 ทั้งนี้ สนับสนุนงบประมาณในการจัดฝึกอบรมโดย ธนาคารโลก (World Bank) โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และได้ศึกษาดูงานในพื้นที่จริงที่ชุมชนได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้า โดยเฉพาะในประเด็นการจัดสรรเยียวยาและจัดการการโยกย้ายชุมชนและที่ทำกินของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยเลือกเอาพื้นที่เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เป็นแหล่งเรียนรู้ ในการจัดอบรมแบ่งเป็น 3 กิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นทางวิชาการกับนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิของวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น กิจกรรมที่สองเป็นการลงพื้นที่ศึกษาดูงานหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการชุมชนและการจัดการเขื่อน ส่วนกิจกรรมที่สามเป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อน ในช่วงสุดท้ายผู้เข้าร่วมการอบรมได้ประชุมระดมสมองสะท้อนผลการเรียนรู้ และนำเสนอแนวทางในการแก้ไขปัญหาและข้อเสนอทางนโยบายที่จะไปสู่การกำหนดและปฏิบัติจริงในอนาคตต่อไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง ได้รับรางวัล TripAdvisor: Certificate of Excellence Awards 2019

เจสัน ยูจีน ไนท์ (กลางภาพ) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง และพนักงานร่วมยินดีที่ได้รับรางวัลCertificate of Excellence Awards 2019 จากเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก TripAdvisor ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับโรงแรมฯ...

แบรนด์ดังขนทัพผลิตภัณฑ์สุดล้ำและเทคโนโลยีล่าสุด ร่วมแสดงที่งาน China Hi-Tech Fair 2019 ในเซินเจิ้น

มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair 2019 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-17 พฤศจิกายน ณ เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน โดยไฮไลท์ของงานเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดที่ล้ำสมัย ผู้จัดงานเปิดเผยว่า...

ม.ศรีปทุม ชลบุรี พร้อมลุยพัฒนาการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิศนา แขมมณี

สำนักแผนและประกันคุณภาพการศึกษา ม.ศรีปทุม ชลบุรี จัดกิจกรรมพัฒนาการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning เพื่อให้ความรู้เทคนิคการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning เพิ่มประสบการณ์ด้านการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มอบทองมูลค่า 5 ล้านบาท แก่ผู้โชคดีจากแคมเปญ มิตซูบิชิ แฮปปี้ แฟน เดือนกันยายน 2562

เมื่อเร็วๆ นี้ นายภาสพล สกุลวิสิฏฐ์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากซ้าย) แสดงความยินดีและมอบรางวัลทองคำมูลค่ารวม 5 ล้านบาท จากรายการ มิตซูบิชิ แฮปปี้ แฟน ลุ้นทองถึงใจ แจกใหญ่ทุกเดือนให้แก่ผู้โชคดีรวม 43...

เปิดแล้ว! THE WEALTH BY SPU หลักสูตร ด้านการวางแผนจัดการภาษีและความมั่งคั่งของกิจการครอบครัว

หลักสูตรเดียวที่จะทำให้คุณเข้าใจกฏหมายและภาษีเพื่อเตรียมวางแผนจัดการทรัพย์สินและความมั่งคั่งของครอบครัวสู่รุ่นลูกหลานอย่างยั่งยืน เปิดบทเรียนแรก Chapter 1 Wealth Tax Planning ในหัวข้อและเนื้อหาหลักสูตร ดังนี้ Topic 1:...

Related Topics