เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน: โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 5, 2019 16:53
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ScottAsia Communications
แคมป์ภาษาอังกฤษ เติมโอกาสเด็กๆในโรงเรียนท้องถิ่นต่อเนื่องปีที่ 3

เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ร่วมกับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต และโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตอีก 16 แห่ง จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันเมื่ออวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการ "เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" (Outrigger Share4Change) เพื่อเติมโอกาสและส่งเสริมเด็กๆในท้องถิ่นด้วยโครงการแคมป์ภาษาอังกฤษ นำโดยทีมจิตอาสาครูสอนภาษาอังกฤษ ขับเคลื่อนกิจกรรมการเรียนรู้ด้านภาษา ทักษะการใช้ชีวิตและความสนุกสนานให้แก่เด็กๆกว่า 40 คน อายุระหว่าง 10-12 ปี ณ โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

"เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" โครงการส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนเพื่อเด็กนักเรียนในท้องถิ่น ริเริ่มในปี พศ. 2558 โดยทีมพนักงานโรงแรมเอาท์ริกเกอร์และแขกกลุ่มประชุมสัมมนา ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม กว่า 4 ปีที่ผ่านมาได้ร่วมทำงานกับโรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียน อาทิเช่น ปรับปรุงห้องเรียน ห้องสุขา โรงอาหาร รั้วรอบโรงเรียนและสนามกีฬา เป็นต้น

ปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เพิ่มขึ้นจาก 80 คนเป็น 177 คน และได้รับทุนสนับสนุนจากภาครัฐเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ โครงการเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน ยังช่วยสร้างแรงจูงใจและความสำเร็จของนักเรียน ซึ่งเห็นได้จากความสำเร็จด้านวิชาการของเด็ก โดยได้คะแนนผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-net) ในลำดับที่ 7 จากทั้งหมด 14 โรงเรียน โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่ได้รับประกาศนียบัตรโรงเรียนยอดเยี่ยมประจำปี 2562 จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดภูเก็ต ในการสนับสนุนเด็กที่มีความต้องการพิเศษจำนวน 14 คน และได้รับรางวัลโรงเรียนดีเด่นด้านสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อมจากกระทรวงสาธารณสุข

ครูใหญ่จิรวรรณ ชูจันทร์ กล่าวว่า "โครงการเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยนช่วยเติมโอกาสให้เด็กๆและโรงเรียน ให้ครูได้เข้าร่วมการฝึกอบรมที่จัดขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการอย่างสม่ำเสมอ ได้มีกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติม เช่น วันกีฬาและวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติในโรงเรียน ที่ดีที่สุดคือได้มีห้องสมุดโรงเรียนที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมการอ่านและเป็นความสุขให้แก่เด็กๆ"

ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ลากูน่าภูเก็ต ยังคงเคลื่อนที่ไปเยียมเยียนโรงเรียนและดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือเด็กนักเรียนในด้านการอ่านอย่างสม่ำเสมอ

โทนี่ เพดโรนี่ ผู้จัดการทั่วไปเอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ทกล่าวว่า "นี่คือพลังความร่วมมือของทีมเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน ลากูน่าภูเก็ตและอีกหลายๆโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต เราจะยังคงการทำงานอย่างใกล้ชิดกับครูใหญ่จิรวรรณและทีมคุณครูของโรงเรียน และเพื่อนโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ให้กับเด็กนักเรียนในท้องถิ่น ในทุกทางเท่าที่เราจะสามารถทำได้"

เกี่ยวกับโครงการเอาท์ริกเกอร์แบ่งปันเพื่อเปลี่ยนแปลง

โครงการเพื่อสังคม "เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" (Outrigger Share4Change) ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือของ เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และสำนักงานเอาท์รริกเกอร์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เป็นโครงการริเริ่มโครงการแรกเพื่อปรับปรุงคุณภาพของสภาพแวดล้อมทางการศึกษาระดับประถมศึกษา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือเพื่อร่วมให้การช่วยเหลือโครงการในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางการศึกษาให้กับนักเรียนและครู ติดต่อที่เวปไซด์ www.outrigger.com หรืออีเมล dohr.phuketbeach@outrigger.co.th ดาวน์โหลดโบวชัวร์โครงการที่ Outrigger Share 4 Change Brochure

เกี่ยวกับเอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท

เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน 2556 รีสอร์ทหรูสไตล์ไทยคอนเท็มโพรารี่ ริมชายหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต เพื่อการพักผ่อนหรือการประชุมธรุกิจและสันทนาการ เป็นรีสอร์ทตั้งอยู่ในลากูน่าภูเก็ต ด้วยจำนวนห้องพักถึง 255 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ฟรี Wi-Fi ร้านอาหารและเครื่องดื่ม Locavore, Edgewater และ Metzo's ร้านอาหารสุดหรูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บริการสปาทรีทเม้นท์ ณ บันยันทรีและอังสนาสปา เอ็กซ์คลูซีฟ เลาจ์น Voyager 47 Club สำหรับลูกค้าระดับวีไอพี สำหรับกิจกรรมของครอบครัว "เกาะคิดส์คลับ" จะให้วันหยุดพักผ่อนกลายเป็นสวรรค์สำหรับเด็กๆ นอกจากนี้ยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมในสวนน้ำที่มีสไลด์ขนาด 55 เมตรไว้ให้บริการ หรือจะเป็นศูนย์เทนนิส สวอช ยิงธนูและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ สำหรับการประชุมทางธุรกิจ รีสอร์ทพร้อมให้บริการด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่สามารถรองรับผู้ร่วมประชุมได้ถึง 110 คน เยี่ยมชมรีสอร์ทและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้ที่ www.outrigger.com


Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics