เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน: โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 5, 2019 16:53
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ScottAsia Communications
แคมป์ภาษาอังกฤษ เติมโอกาสเด็กๆในโรงเรียนท้องถิ่นต่อเนื่องปีที่ 3

เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ร่วมกับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต และโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตอีก 16 แห่ง จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันเมื่ออวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อระดมทุนสนับสนุนโครงการ "เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" (Outrigger Share4Change) เพื่อเติมโอกาสและส่งเสริมเด็กๆในท้องถิ่นด้วยโครงการแคมป์ภาษาอังกฤษ นำโดยทีมจิตอาสาครูสอนภาษาอังกฤษ ขับเคลื่อนกิจกรรมการเรียนรู้ด้านภาษา ทักษะการใช้ชีวิตและความสนุกสนานให้แก่เด็กๆกว่า 40 คน อายุระหว่าง 10-12 ปี ณ โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

"เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" โครงการส่งเสริมและพัฒนาโรงเรียนเพื่อเด็กนักเรียนในท้องถิ่น ริเริ่มในปี พศ. 2558 โดยทีมพนักงานโรงแรมเอาท์ริกเกอร์และแขกกลุ่มประชุมสัมมนา ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม กว่า 4 ปีที่ผ่านมาได้ร่วมทำงานกับโรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียน อาทิเช่น ปรับปรุงห้องเรียน ห้องสุขา โรงอาหาร รั้วรอบโรงเรียนและสนามกีฬา เป็นต้น

ปัจจุบันจำนวนนักเรียนของโรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เพิ่มขึ้นจาก 80 คนเป็น 177 คน และได้รับทุนสนับสนุนจากภาครัฐเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ โครงการเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน ยังช่วยสร้างแรงจูงใจและความสำเร็จของนักเรียน ซึ่งเห็นได้จากความสำเร็จด้านวิชาการของเด็ก โดยได้คะแนนผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-net) ในลำดับที่ 7 จากทั้งหมด 14 โรงเรียน โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่ได้รับประกาศนียบัตรโรงเรียนยอดเยี่ยมประจำปี 2562 จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดภูเก็ต ในการสนับสนุนเด็กที่มีความต้องการพิเศษจำนวน 14 คน และได้รับรางวัลโรงเรียนดีเด่นด้านสุขอนามัยและสิ่งแวดล้อมจากกระทรวงสาธารณสุข

ครูใหญ่จิรวรรณ ชูจันทร์ กล่าวว่า "โครงการเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยนช่วยเติมโอกาสให้เด็กๆและโรงเรียน ให้ครูได้เข้าร่วมการฝึกอบรมที่จัดขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการอย่างสม่ำเสมอ ได้มีกิจกรรมพิเศษเพิ่มเติม เช่น วันกีฬาและวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติในโรงเรียน ที่ดีที่สุดคือได้มีห้องสมุดโรงเรียนที่มีประสิทธิภาพเพื่อส่งเสริมการอ่านและเป็นความสุขให้แก่เด็กๆ"

ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ลากูน่าภูเก็ต ยังคงเคลื่อนที่ไปเยียมเยียนโรงเรียนและดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือเด็กนักเรียนในด้านการอ่านอย่างสม่ำเสมอ

โทนี่ เพดโรนี่ ผู้จัดการทั่วไปเอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ทกล่าวว่า "นี่คือพลังความร่วมมือของทีมเอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน ลากูน่าภูเก็ตและอีกหลายๆโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต เราจะยังคงการทำงานอย่างใกล้ชิดกับครูใหญ่จิรวรรณและทีมคุณครูของโรงเรียน และเพื่อนโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ให้กับเด็กนักเรียนในท้องถิ่น ในทุกทางเท่าที่เราจะสามารถทำได้"

เกี่ยวกับโครงการเอาท์ริกเกอร์แบ่งปันเพื่อเปลี่ยนแปลง

โครงการเพื่อสังคม "เอาท์ริกเกอร์ปันเพื่อเปลี่ยน" (Outrigger Share4Change) ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือของ เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท และสำนักงานเอาท์รริกเกอร์ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โรงเรียนบ้านโคกวัดใหม่เป็นโครงการริเริ่มโครงการแรกเพื่อปรับปรุงคุณภาพของสภาพแวดล้อมทางการศึกษาระดับประถมศึกษา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมหรือเพื่อร่วมให้การช่วยเหลือโครงการในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางการศึกษาให้กับนักเรียนและครู ติดต่อที่เวปไซด์ www.outrigger.com หรืออีเมล dohr.phuketbeach@outrigger.co.th ดาวน์โหลดโบวชัวร์โครงการที่ Outrigger Share 4 Change Brochure

เกี่ยวกับเอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท

เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน 2556 รีสอร์ทหรูสไตล์ไทยคอนเท็มโพรารี่ ริมชายหาดบางเทา จังหวัดภูเก็ต เพื่อการพักผ่อนหรือการประชุมธรุกิจและสันทนาการ เป็นรีสอร์ทตั้งอยู่ในลากูน่าภูเก็ต ด้วยจำนวนห้องพักถึง 255 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ฟรี Wi-Fi ร้านอาหารและเครื่องดื่ม Locavore, Edgewater และ Metzo's ร้านอาหารสุดหรูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บริการสปาทรีทเม้นท์ ณ บันยันทรีและอังสนาสปา เอ็กซ์คลูซีฟ เลาจ์น Voyager 47 Club สำหรับลูกค้าระดับวีไอพี สำหรับกิจกรรมของครอบครัว "เกาะคิดส์คลับ" จะให้วันหยุดพักผ่อนกลายเป็นสวรรค์สำหรับเด็กๆ นอกจากนี้ยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมในสวนน้ำที่มีสไลด์ขนาด 55 เมตรไว้ให้บริการ หรือจะเป็นศูนย์เทนนิส สวอช ยิงธนูและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ สำหรับการประชุมทางธุรกิจ รีสอร์ทพร้อมให้บริการด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่สามารถรองรับผู้ร่วมประชุมได้ถึง 110 คน เยี่ยมชมรีสอร์ทและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้ที่ www.outrigger.com


Latest Press Release

หลักสูตรเพื่อ นักบริหารรายได้มืออาชีพ ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตรคุณภาพที่ครอบคลุมเนื้อหาและเทคนิคการบริหารรายได้จากขั้นพื้นฐาน สู่ขั้นสูงอย่างสมบูรณ์แบบ วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านอุตสาหกรรมบริการของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาทั้งในระดับประเทศ และในระดับสากล...

สถาบันพลังจิตตานุภาพ จัดงานใหญ่ระดับโลก ศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี พระพรหมมงคลญาณ วิ. (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ฉลองอายุวัฒนมงคลพ่อแม่ครูอาจารย์

เนื่องในโอกาสที่พระพรมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล และประธานมูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพเจริญอายุวัฒนมงคลครบ 100 ปี ในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ.2563 มูลนิธิสถาบันพลังจิตตานุภาพ จึงกำหนดจัดงาน "ศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี...

การประชุม 2019 China Safety Industry Conference เปิดฉากที่เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง

การประชุม 2019 China Safety Industry Conference จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 พฤศจิกายน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้นำธุรกิจกว่า 3,000 คนจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง การประชุมนี้จัดขึ้นที่เขตหนานไห่ เมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน...

นักวิจัยสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ม.มหิดล คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ด้านชีวโมเลกุลแปลงเพศกุ้งก้ามกรามปลอดโรคโตไว สายพันธุ์ MU1 เพื่อเพิ่มผลผลิต ช่วยเศรษฐกิจของประเทศ

มหาวิทยาลัยมหิดล โดย สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดตัว "แม่กุ้งก้ามกรามแปลงเพศต้นแบบ (MU 1) ขยายปริมาณสู่ตลาดผู้บริโภคเป็นผลสำเร็จ" ณ ห้องประชุมชั้น 1 สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล...

ภาพข่าว: ดั๊บเบิ้ล เอ สนับสนุนงานการกุศลของหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ เข้ารับโล่จากหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย (Franco-Thai Chamber of Commerce) ในฐานะผู้สนับสนุน Ocean For All Foundation องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมทางทะเล...

Related Topics