มหกรรม World IoT Expo 2019 เปิดฉากที่เมืองอู๋ซีของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 10, 2019 12:40
ปักกิ่ง--10 ก.ย.--พีอาร์นิวร์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม World Internet of Things Exposition หรือ World IoT Expo 2019 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีการจัดแสดงเทคโนโลยี IoT ใหม่ล่าสุดและการใช้งานสู่สายตาทั่วโลก

งานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 กันยายนภายใต้ธีม "Integrated Innovation, Intelligent Connectivity" โดยดึงดูดผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในจีนและต่างประเทศมากถึง 500 แห่งให้มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นร้อนต่างๆ เช่น 5G, IoT และ Internet of Vehicles

ในปีนี้มีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดและการใช้งาน 5G Telecom, Internet of Vehicles, AI, IoT และ Consumer IoT โดยบริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีนสามแห่ง ได้แก่ China Mobile, China Unicom และ China Telecom รวมถึงบริษัทชั้นนำอย่าง Huawei, Haier, JD.com, Microsoft, Siemens และอีกมากมาย

นอกจากนั้นยังมีการจัดโซนพิเศษ WIoT-Park ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคโนโลยี IoT กับบรรยากาศสวน เพื่อนำเสนอ 35 ประสบการณ์สุดตื่นตาตื่นใจ เช่น ฉากเมืองอู๋ซีแบบ virtual reality (VR), การถ่ายทอดสดด้วยเทคโนโลยี 5G, บันจีจัมป์ VR, ซูเปอร์มาร์เก็ตอัจฉริยะของ Lawson, ร้านอาหารแห่งอนาคต และศูนย์สุขภาพบิ๊กดาต้า เป็นต้น

เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เมืองอู๋ซีได้พัฒนาอุตสาหกรรม IoT อย่างก้าวกระโดด และภายในสิ้นปี 2561 เมืองอู๋ซีก็มีผู้ประกอบธุรกิจ IoT กว่า 2,000 ราย เพิ่มขึ้นอย่างมากจาก 100 รายในปี 2552 ขณะที่มูลค่าการผลิตเพิ่มขึ้นจาก 2.2 หมื่นล้านหยวนจนทะลุ 2.60 แสนล้านหยวน

มหกรรม World IoT Expo 2019 ร่วมกันจัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน และรัฐบาลมณฑลเจียงซู โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 นับตั้งแต่จัดงานครั้งแรกในปี 2559

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308218.html?from=singlemessage
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190909/2573669-1

คำบรรยายภาพ - มหกรรม World IoT Expo 2019 เปิดฉากเมื่อวันเสาร์ ณ เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน


Latest Press Release

ก.แรงงาน ชวนช่างฝีมือรับการประเมิน วัดทักษะสร้างความปลอดภัยต่อสาธารณะ

ก.แรงงาน เร่งชวนช่างฝีมือสาขาช่างไฟฟ้า เข้ารับการประเมิน ลดความเสียหายจากการทำงาน สังคมได้รับความคุ้มครองความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปัจจุบันมี License กว่า 120,000 คน นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล...

ไทยออยล์สนับสนุนการติดตั้งระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ณ ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนภาคใต้

คุณวิโรจน์ มีนะพันธ์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ส่งมอบระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ มูลค่า 1,000,000 บาท ให้แก่ ร.ต.อ.สมศักดิ์ หนูภักดี (ที่ 3 จากขวา) ครูใหญ่...

เรียนจบคราวนี้ มาสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้แพ็คเกจสุดคุ้ม ที่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เก็บเกี่ยวช่วงเวลาและความทรงจำแสนพิเศษ ในการฉลองวันแห่งความสำเร็จของคุณ ที่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด เรามีสถานที่พิเศษสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ มาพร้อมแพ็คเกจสุดคุ้ม ที่รับรองได้ว่าคุณต้องไม่ลังเล ราคาเริ่มต้นเพียง 399 บาท/ท่าน...

ภาพข่าว: ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล ปลูกปะการังอนุรักษ์ทะเลไทย

นายโชคชัย สงสม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมพนักงานของบริษัท ร่วมกันทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมท้องทะเลไทยด้วยการปลูกปะการังและเก็บขยะริมชายหาด ในโครงการ "ผู้นำและการทำงานเป็นทีม ร่วมปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม" ณ...

ภาพข่าว: บมจ.ไทยเซ็นทรัลเคมีฯ เดินหน้าโครงการ ลุยเลน สร้างรักษ์ ปักกล้าปีที่ 2 ปลูกฝังจิตสำนึกการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายสมรัก ลิขิตเจริญพันธ์ เจ้าหน้าที่บริหารและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ นำทีมพนักงานจิตอาสา บริษัท ไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการลุยเลน สร้างรักษ์ ปักกล้า ปีที่ 2 เข้าปลูกป่าชายเลนจำนวน 1,500 ฝัก ณ บ้านแหลมสิงห์ (ป้อมพระจุลจอมเกล้าฯ)...

Related Topics