HUAWEI CLOUD เปิดตัว 43 บริการคลาวด์ที่ใช้หน่วยประมวลผล Ascend

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 20, 2019 16:50
เซี่ยงไฮ้--20 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในวันที่สองของงาน HUAWEI CONNECT 2019 บริษัทหัวเว่ยได้เปิดตัวบริการคลาวด์ 43 รายการที่ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Ascend โดยมีเป้าหมายในการมอบพลังการประมวลผลอันเหนือชั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเข้าถึงคลาวด์คอมพิวติ้งและระบบอัจฉริยะ ทั้งนี้ โหว จิ้นหลง ประธาน Cloud & AI Products & Services ของหัวเว่ย ได้แนะนำบริการต่างๆ ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หลัก

คุณโหวประกาศว่า หัวเว่ยให้บริการคลาวด์ 43 รายการที่ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล Ascend โดยมีเป้าหมายเพื่อ "ปลดปล่อยสุดยอดพลังการประมวลผลและเปิดให้ทุกคนเข้าถึง AI อย่างทั่วถึง" ยกตัวอย่างเช่น บริการ AI Elastic Cloud Servers (ECSs) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกว่าสองเท่า โดยมีการใช้งานอย่างแพร่หลายใน AI inference, AI training และระบบขับขี่อัตโนมัติ สำหรับตัวอย่างบริการสุดล้ำอื่นๆ ประกอบด้วย

  • ImageSearch and Content Moderation ที่อัปเกรดด้วยหน่วยประมวลผล Ascend 310 มอบประสิทธิภาพมากขึ้นโดยใช้ต้นทุนเพียง 30% นับว่าต่ำที่สุดในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ การบูรณาการฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์ผ่านระบบเพิ่มความเร็วในการประมวลผลภาพ รวมถึงการปรับโครงสร้างสถาปัตยกรรม และการบีบอัดโมเดล ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลภาพอย่างมหาศาล ทั้งยังช่วยลดภาระงานและเคลียร์เครือข่ายด้วย
  • Knowledge Graph สำหรับองค์กรโมเดลแรกในอุตสาหกรรม ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการสร้าง knowledge graph ได้กว่า 70% โมเดลนี้ช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการทางธุรกิจ โดยรับประกันว่า knowledge graph สามารถขยายและอัปเดตได้อย่างง่ายดาย โมเดลนี้ยังสามารถแยกแยะความรู้ สร้างแผนที่ความรู้ หลอมรวมความรู้ และบริหารจัดการความรู้แบบครบวงจร โดยหน่วยประมวลผล Ascend ช่วยให้สามารถสืบค้นข้อมูลหลายหมื่นล้านรายการและความสัมพันธ์หลายแสนล้านรายการได้ภายในไม่กี่วินาที
  • Octopus บริการคลาวด์สำหรับการขับขี่อัตโนมัติที่ใช้แพลตฟอร์มบิ๊กดาต้า CarbonData สามารถประมวลผลข้อมูลมหาศาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงจัดเก็บข้อมูลทดสอบการขับขี่ได้ในระดับเพตะไบต์ และรองรับการกู้ข้อมูลหลายร้อยล้านรายการภายในไม่กี่วินาที โดย Octopus ซึ่งใช้หน่วยประมวลผล Ascend 310 และ 910 มอบเครื่องมืออัตโนมัติ (การประมวลผลข้อมูล การฝึกอบรม และการจำลองการขับขี่) ตลอดกระบวนการขับขี่อัตโนมัติทั้งหมด ทั้งยังช่วยเพิ่มความถี่ของการคำนวณซ้ำๆ ของอัลกอริทึมการขับขี่อัตโนมัติจากเดือนเป็นสัปดาห์ และช่วยให้ค่ายรถสามารถพัฒนายานยนต์ขับขี่อัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว

HUAWEI CONNECT 2019 เป็นงานใหญ่ประจำปีที่หัวเว่ยจัดขึ้นเพื่ออุตสาหกรรม ICT ทั่วโลก สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2562 ภายใต้ธีม "Advance Intelligence" โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของบริษัท เพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์อนาคตที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2019?ic_medium=hwdc&ic_source=corp_event2_hc2019

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

หัวเว่ย ให้บริการครบวงจรทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการ โดยมาพร้อมศักยภาพอันโดดเด่นและความปลอดภัย เราทำงานร่วมกันอย่างเปิดกว้างกับพันธมิตรในระบบนิเวศ เพื่อสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้า สร้างพลังให้กับผู้คน เพิ่มคุณค่าให้ชีวิตในบ้าน ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมในองค์กรทุกขนาดและทุกรูปแบบ

นวัตกรรมของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้า เราลงทุนมหาศาลในการวิจัยพื้นฐาน และมุ่งมั่นกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ที่จะขับเคลื่อนโลกไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 188,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก หัวเว่ยเป็นบริษัทเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นในพ.ศ.2530 และพนักงานทุกคนเป็นเจ้าของบริษัทร่วมกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง

https://www.linkedin.com/company/huawei
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

Latest Press Release

มหกรรม China Hi-Tech Fair 2019 ปิดฉากสวยงามในเซินเจิ้น เต็มอิ่มจุใจตลอดห้าวัน

มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair 2019 (CHTF2019) ครั้งที่ 21 ภายใต้ธีม "เติมพลังให้ Greater Bay Area ผ่านการเปิดกว้างและนวัตกรรม" ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จในเซินเจิ้น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จัดขึ้นเต็มอิ่มเป็นเวลา 5 วัน...

ภาพข่าว: ฅนเหล็กมินิมาราธอนมอบเงินรายได้สนับสนุนมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก

นายผดุงศักดิ์ ปราณอุดมรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักการพัฒนาที่ยั่งยืนและสื่อสารกลุ่ม บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ SSI เป็นผู้แทนองค์กรร่วมจัดกิจกรรมการเดิน-วิ่งการกุศล 'ฅนเหล็กมินิมาราธอน 2562' (SSI, TCRSS, NS Blue Scope, NS-SUS, JSGT)...

HARNN (หาญ) ส่งมอบ #ความสุข ช่วงเทศกาลปีใหม่กับ Festive Collection 2020 สุดพิเศษ HARNN x Jirayu Koo ภายใต้ความร่วมมือกับศิลปินไทยชื่อดังในระดับสากล #จิรายุ คูอมรพัฒนะ พร้อมด้วยสิทธิพิเศษสำหรับทุกท่านตลอดช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองนี้

"HARNN" (หาญ) แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลก ผู้บุกเบิกบอดี้แคร์ สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีแบบออร์แกนิครายแรกของไทย ส่งมอบความสุขช่วงเทศกาลปีใหม่กับ "Festive Collection 2020"...

ภาพข่าว: TEAMG ให้การต้อนรับ การศึกษาดูงานของคณะ Institution of Civil Engineers,Hong Kong Association

นายชวลิต จันทรรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG ให้การต้อนรับ การศึกษาดูงานของคณะ Institution of Civil Engineers,Hong Kong Association...

ฉลองปาร์ตี้วันเกิดของคุณ ด้วยแพ็กเกจสุดคุ้มจากห้องอาหารชาร์

ห้องอาหารชาร์ ที่โรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ จัดว่าเป็นสถานที่ลงตัวสำหรับทุกโอกาสพิเศษ ด้วยอาหารชั้นเลิศและบรรยากาศในใจกลางเมืองกรุง ทางห้องอาหาร ชาร์ พร้อมมอบความสุขในทุกเมนูและการเฉลิมฉลองอย่างหรูหรา และในตอนนี้ ห้องอาหารชาร์...

Related Topics