ทอม โพธิสิทธิ์ ได้รับการเลือกโดยบรรณาธิการจาก #The Independent Photographer#

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 20, 2019 15:28
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย)

ทอม โพธิสิทธิ์ หนึ่งในช่างภาพผู้สร้างสรรค์ชั้นนำของประเทศไทย เพิ่งได้รับรางวัล 'Editor's Pick' จาก 'The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019' สำหรับผลงานการทำงานอย่างต่อเนื่องของเขาที่ชื่อว่า 'The Afterlife' ซึ่งเป็นผลงานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และผลกระทบของมันต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเล

The Independent Photographer ตัดสินโดยช่างภาพชาวอเมริกันและเอด คาชิ (Ed Kashi) สมาชิก VII Photo Agency ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และมาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส เริ่มต้นขึ้นในปี 2559 ด้วยแนวคิดที่เรียบง่ายที่ต้องการเชื่อมต่อและสนับสนุนช่างภาพที่มีใจรักในสิ่งเดียวกันจากทั่วโลก ผ่านการแข่งขันภาพถ่ายที่จัดขึ้นทุกเดือน บนช่องทางออนไลน์และในนิตยสาร The Photographer

การประกวดภาพถ่ายนี้ มุ่งหวังที่จะมอบพื้นที่และอิสระให้แก่ศิลปินเกิดใหม่เพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา และเปิดโอกาสให้ช่างภาพได้แบ่งปันผลงานของพวกเขากับผู้ชมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ผลงานที่น่าทึ่งของทอมเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบอย่างเห็นได้ชัด

The Independent Photographer กล่าวว่า ผลงาน 'The Afterlife' แสดงออกถึงความแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ และมีคุณค่าต่อการถูกคัดเลือกสำหรับรางวัล Editor's Pick

ทอมเป็นช่างภาพแฟชั่นและช่างภาพเชิงพาณิชย์ชาวไทย ที่มีชื่อเสียงในการกระตุ้นประเด็นการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านการถ่ายภาพแฟชั่นและศิลปะ

ทอมกล่าวว่า ผลงานของเขาเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นวิธีหนึ่งในการสื่อสารกับโลก นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยจับและถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์ของเขาออกมา

"ผมดีใจที่ได้รับการคัดเลือกรับรางวัล Editor's Pick จาก The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019 ผมอยากบอกคนอื่น ๆ ว่าไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคม หรือพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง เราต้องเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจก่อน" ทอมกล่าว

หนึ่งในโครงการล่าสุดของทอมชื่อ 'Art for the Ocean' ที่ใช้ศิลปะเพื่อการศึกษา สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างแนวปะการังเทียมใหม่ โดยการสร้างประติมากรรมใต้น้ำในมหาสมุทร ทอมยังเป็นสมาชิกขององค์กรด้านมนุษยธรรมและการอนุรักษ์ 'The Flying Scouts' องค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ทางทะเลที่สำคัญทั่วประเทศไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม https://www.tompotisit.com/index.html

Latest Press Release

ภาพข่าว : สมาคมเพื่อนชุมชนไม่ทิ้งกัน มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ระยอง

สมาคมเพื่อนชุมชน โดย นายมนชัย รักสุจริต ผู้จัดการสมาคมเพื่อนชุมชน (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยทีมงานสมาคมฯ ลงพื้นที่มอบข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มให้แก่ชุมชน ในเขตเทศบาลตำบลทับมาและเทศบาลตำบลเนินพระ ในพื้นที่ จ.ระยอง ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม จำนวน 1,200 กล่อง...

“พุทธิพงษ์” หารือร่วมสภาอุตฯ-สภาหอฯ-สมาคมธนาคารไทย หนุน“โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล”

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานการประชุมเพื่อหารือแนวทาง “โครงการฝึกอบรมทักษะด้านดิจิทัล” ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯ เสนอของบประมาณ ตาม พรบ. เงินกู้ 400,000 ล้านบาท โดยมีผู้แทนฯ...

“บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด” สดอร่อยได้ทุกวัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจ พัทยา

ห้องอาหารโอเอซิส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์มิราจบีชรีสอร์ท พัทยา ชวนคุณมาลิ้มลองความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด และหลากหลายเมนูอาหารเอเชีย อิ่มอร่อย จัดเต็มเน้นๆได้ทุกคืนวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ อาทิ ซุ้มอาหารทะเลสดๆ, ซุ้มซูชิหน้าต่างๆ,...

ภาพข่าว : ทรู ส่งใจให้ฮีโร่ไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สู้ภัยโควิด-19 ส่งมอบ True SMART 4G Adventure และซิมทรูมูฟ เอช โทรฟรี เน็ตฟรีไม่อั้นนาน 1 ปี

กลุ่มทรู โดย นางสาวหทัยณัฐ พงศ์ศรีรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป ด้านการบริหารจัดการระดับภูมิภาค พื้นที่ภาคตะวันออก (ที่2 จากซ้าย) เป็นผู้แทน เดินหน้าส่งใจให้ฮีโร่ไทย สู้ภัยโควิด-19 โดยมอบ True SMART 4G Adventure พร้อมซิมจากทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน...

แกะกล่องความอร่อย ตื่นตาตื่นใจ กับเมนูน้องใหม่สไตล์สเปน

อูโนมาส สาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น Gเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ สาขาย่อยของห้องอาหารอูโนมาส โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอชวนคุณมาค้นหาเสน่ห์ความอร่อยสไตล์สเปน พร้อมเปลี่ยนสไตล์การทานอาหารแบบเดิมๆ เป็นการนั่งทานอาหารเลิศรสบนเคาน์เตอร์บาร์สุดหรู...

Related Topics