ทอม โพธิสิทธิ์ ได้รับการเลือกโดยบรรณาธิการจาก #The Independent Photographer#

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday September 20, 2019 15:28
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย)

ทอม โพธิสิทธิ์ หนึ่งในช่างภาพผู้สร้างสรรค์ชั้นนำของประเทศไทย เพิ่งได้รับรางวัล 'Editor's Pick' จาก 'The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019' สำหรับผลงานการทำงานอย่างต่อเนื่องของเขาที่ชื่อว่า 'The Afterlife' ซึ่งเป็นผลงานที่เกี่ยวข้องกับปัญหาพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว และผลกระทบของมันต่อสิ่งแวดล้อมทางทะเล

The Independent Photographer ตัดสินโดยช่างภาพชาวอเมริกันและเอด คาชิ (Ed Kashi) สมาชิก VII Photo Agency ตั้งอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และมาร์กเซย ประเทศฝรั่งเศส เริ่มต้นขึ้นในปี 2559 ด้วยแนวคิดที่เรียบง่ายที่ต้องการเชื่อมต่อและสนับสนุนช่างภาพที่มีใจรักในสิ่งเดียวกันจากทั่วโลก ผ่านการแข่งขันภาพถ่ายที่จัดขึ้นทุกเดือน บนช่องทางออนไลน์และในนิตยสาร The Photographer

การประกวดภาพถ่ายนี้ มุ่งหวังที่จะมอบพื้นที่และอิสระให้แก่ศิลปินเกิดใหม่เพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา และเปิดโอกาสให้ช่างภาพได้แบ่งปันผลงานของพวกเขากับผู้ชมที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ผลงานที่น่าทึ่งของทอมเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบอย่างเห็นได้ชัด

The Independent Photographer กล่าวว่า ผลงาน 'The Afterlife' แสดงออกถึงความแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ และมีคุณค่าต่อการถูกคัดเลือกสำหรับรางวัล Editor's Pick

ทอมเป็นช่างภาพแฟชั่นและช่างภาพเชิงพาณิชย์ชาวไทย ที่มีชื่อเสียงในการกระตุ้นประเด็นการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านการถ่ายภาพแฟชั่นและศิลปะ

ทอมกล่าวว่า ผลงานของเขาเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นวิธีหนึ่งในการสื่อสารกับโลก นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยจับและถ่ายทอดอารมณ์และประสบการณ์ของเขาออกมา

"ผมดีใจที่ได้รับการคัดเลือกรับรางวัล Editor's Pick จาก The Independent Photographer, Visual Story Telling Awards 2019 ผมอยากบอกคนอื่น ๆ ว่าไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสังคม หรือพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง เราต้องเริ่มต้นด้วยแรงบันดาลใจก่อน" ทอมกล่าว

หนึ่งในโครงการล่าสุดของทอมชื่อ 'Art for the Ocean' ที่ใช้ศิลปะเพื่อการศึกษา สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างแนวปะการังเทียมใหม่ โดยการสร้างประติมากรรมใต้น้ำในมหาสมุทร ทอมยังเป็นสมาชิกขององค์กรด้านมนุษยธรรมและการอนุรักษ์ 'The Flying Scouts' องค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่สนับสนุนการอนุรักษ์ทางทะเลที่สำคัญทั่วประเทศไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม https://www.tompotisit.com/index.html

Latest Press Release

Ripleys Believe It or Not! Pattaya เชิญคุณวิ่งไปด้วยกันในงานวิ่งการกุศล Ripleys Charity Virtual Run 2020

ริบลีย์ เชื่อหรือไม่! พัทยา โดยนายไมคา ตามไท รองประธานฝ่ายอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิคุณพ่อเรย์และมูลนิธิบ้านครูบุญชู จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมวิ่งการกุศล "Ripley's Charity Virtual Run 2020"...

ภาพข่าว: เอสเซ้นซ์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น เพิ่มพลังขจัดคราบหนัก พร้อมกลิ่นหอมยาวนาน

นางนงลักษณ์ เตชะบุญเอนก (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เอส เซ้นซ์ และกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซักผ้าเอสเซ้นซ์สูตรเข้มข้น ที่เพิ่มพลัง ในการขจัดคราบสกปรกและคราบฝังลึก จัดการกับกลิ่นไม่พึง ประสงค์...

ซิติเซ็นใส่เกียร์เดินหน้า ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ทรัพยากร ลุย CSR ในโครงการ CITIZEN - Give the Better Life #ไปกับหมากไปกับCITIZEN

ถือเป็นโครงการนำร่อง ปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อ บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็นดำน้ำรุ่นตระกูล FUGU หรือ NY 009 Series มีเพียง 999 เรือน...

คนกรุงเฮ....ขสมก.ใจป้ำ ลดค่าใช้จ่ายวันละ 18 บาท

ขสมก. จัดประชุม workshop เป้าหมายพัฒนาคุณภาพงานบริการ และลดภาระประชาชน ระดมสมองสนองนโยบาย ค่าโดยสาร " วันละ30บาท " ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (ขสมก.) กล่าวว่า วันที่ 21 พฤศจิกายน นี้ เวลา 13.00 น. ขสมก. จะจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ...

บีทูเอส สาขา โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง โฉมใหม่ล่าสุด

เปิดแล้ววันนี้ บีทูเอส สาขา โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง โฉมใหม่ตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชั่น ครบครันทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ เครื่องเขียน อุปกรณ์ศิลปะ สื่อการเรียนรู้ สำหรับเด็กยุคใหม่ทุกช่วงวัย พร้อมเปลี่ยนบีทูเอสให้เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์...

Related Topics