โอลด์ร๊อค จัดกิจกรรมเวิร์กชอป การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 16, 2019 17:28
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--แอป คอมมูนิเคชั่น

ดร.ภญ.จิรวรรณ โอพรสวัสดิ์ บริษัท แอล.เอ.เดอร์มาเทค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย โอลด์ร๊อค (OLDROCK) ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวสำหรับวัยรุ่น จัดกิจกรรมเวิร์กชอป ภายใต้หัวข้อ "การออกแบบ MV ที่สร้างสรรค์ในยุค 4.0 แบบเจาะลึก" แก่ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าโครงการประกวดมิวสิควีดีโอ ภายใต้แนวคิด

"โอลด์ร๊อค สดใส มั่นใจ แบบตัวเราเอง" จำนวน 15 ทีม โดยได้เกียรติจากวิทยากรในวงการภาพยนตร์และโฆษณา ได้แก่ ดร.โศภชา เอี่ยมโอภาส ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาสื่อและการสื่อสารอาเซียน และอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์

ม.หอการค้าไทย พร้อมด้วย กุลชาติ จิตขจรวานิช ผู้กำกับภาพยนตร์ และ พลดลพัฒน์ ธัชทัณฑิมารัชต์ นักโฆษณามืออาชีพ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอป ก่อนลงมือผลิตมิวสิควีดีโอชิงเงินรางวัล รวมมูลค่า 100,000 บาท ณ เจ็ท ฟิตเนส (Jett Fitness) สวนเพลินมาร์เก็ต

โดย บรรยากาศภายในงานมีผู้ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอป จำนวน15 ทีม จากผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งหมดจำนวน 83 ผลงาน ได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะในการการผลิตมิวสิควีดีโอ จากวิทยากรผู้มากความสามารถทั้ง 3 ท่านที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมเวิร์คชอป ได้แก่ ดร.โศภชา เอี่ยมโอภาส ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาสื่อและการสื่อสารอาเซียน และอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่มาให้ความรู้เรื่องกระบวนการต่างๆ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการผลิตมิวสิควีดีโอ เพื่อให้นำความรู้ไปพัฒนางานของตนเอง ในขณะที่ คุณล้ง - กุลชาติ จิตขจรวานิช ผู้กำกับภาพยนตร์ได้นำหนังสือ Production Note ของจริงมาถ่ายทอดความรู้เรื่อง Production design, Break down และ Costume ตลอดจนวิธีการเตรียมงานต่าง ๆ ส่วนด้าน

คุณพล-พลดลพัฒน์ ธัชทัณฑิมารัชต์ นักโฆษณามืออาชีพตัวจริง ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับหลักการทำมิวสิควีดีโอเพื่อการโฆษณา การเขียนบทและการเล่าเรื่องอย่างไรให้เกิดความน่าสนใจ รวมถึงการทำแผนการผลิตภาพยนตร์โฆษณา (Action Plan ) ในการผลิตจริง เพื่อให้สามารถควบคุมงบประมาณ และขั้นตอนในการทำงานให้ได้ผลงานตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วผู้เข้าร่วมเวิร์กชอปยังได้ทำกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย และได้รับใบประกาศนียบัตร พร้อมผลิตภัณฑ์โอลด์ร๊อคกลับบ้านอีกด้วย


Latest Press Release

ส่องชีวิต "นักรบแห่งพงไพร" ในวันที่ป่าได้หยุดพัก แต่หน้าที่พิทักษ์ฯ ไม่เคยหยุด ไบโอฟาร์ม ส่งมอบยาและเจลล้างมือ สนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ คนกลุ่มเล็กๆ ที่ถูกขนานนามว่า "นักรบแห่งพงไพร" หรือถูกยกย่องให้เป็นผู้ปิดทองหลังพระที่ทำหน้าที่ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติเพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งคำเหล่านี้ไม่ได้เป็นการกล่าวเกินความจริง แต่เป็นการอธิบายถึง...

ปลัดเกษตรฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมผู้ประสานงานศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้ประสานงานศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19...

มิวเซียมสยาม เปิด VIRTUAL EXHIBITION ตอกย้ำแนวคิดการเรียนรู้ไม่ห่างอย่างที่คิด ชวนนักท่องเที่ยวเรียนรู้อย่างเพลิดเพลินกับนิทรรศการแบบ 360 องศา

ถึงแม้ช่วงนี้จะเป็นช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังต้องมีการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ SOCIAL DISTANCING แม้ว่าหลาย ๆ คนจะคิดชาเลนจ์ คิดแคมเปญสนุก ๆ มาเล่นคลายเครียดในสังคมโซเชียล...

ภาพข่าว: TOG สมทบทุนรพ.จุฬาฯ สู้ภัยโควิด-19

นางสาวศิริพร ผลอวยพร ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG เป็นตัวแทน TOG และบริษัทในเครือ มอบเงินบริจาค 100,000 บาท และแอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ สูตรแนะนำจากองค์การอนามัยโลก (Isopropyl Alcohol 75%) จำนวน 100...

ภาพข่าว: กลุ่ม ปตท. บริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ พร้อมจัดหาแอลกอฮอล์ ให้ รพ.ศิริราช สู้ภัย COVID-19

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย (ที่ 3 จากซ้าย) นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรม (ที่ 2 จากซ้าย)พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ปตท. บริจาคเงินจำนวน 1...

Related Topics