ผลงานเหรียญโลหะผสมสามชนิดของโรงกษาปณ์แคนาดา คว้ารางวัลเหรียญยอดเยี่ยมจากสมาคมเงินตราสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 17, 2019 08:00
ออตตาวา, ออนแทริโอ--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความยินดีที่เทคโนโลยีเหรียญผสมโลหะสามชนิดสุดล้ำของทางโรงกษาปณ์ ได้รับการยกย่องในวงการเงินตราระดับโลก จากการคว้ารางวัล Best new coin product, feature or distribution innovation   บนเวที 2019 Excellence in Currency Awards for Coins ของสมาคมเงินตราสากล (International Association of Currency Affairs หรือ IACA) การประกาศรางวัลดังกล่าวมีขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ในการประชุม Coin Conference ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

"ทางโรงกษาปณ์ภูมิใจที่นวัตกรรมของเรายังคงได้รับการยกย่องทั่วโลกจากทั้งสมาคมเงินตราสากลและบุคคลในวงการ" คุณมารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นในการเพิ่มเทคโนโลยีเหรียญโลหะผสมสามชนิดระดับรางวัลนี้ เข้าไปในรายชื่อผลงานเหรียญอันยาวเหยียดที่เรานำเสนอต่อลูกค้าทั่วโลก"

เหรียญโลหะผสมสามชนิดที่ว่านี้ รอบนอกเป็นเหล็กกล้าชุบทองเหลือง พื้นที่ตรงกลางเหรียญด้านหนึ่งเป็นเหล็กกล้าชุบนิกเกิลและอีกด้านชุบทองแดง ส่งผลให้ผลงานเหรียญรุ่นนี้มีการใช้วัสดุซับซ้อนหลายประเภท ทั้งยังมีคุณสมบัติรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยที่สุดทั้งที่ปรากฏให้เห็นบนตัวเหรียญและที่แฝงอยู่ ซึ่งรวมถึงลายเซ็นแม่เหล็กไฟฟ้าต่าง ๆ ในอุปกรณ์จำหน่าย

รับชมภาพนวัตกรรมระดับรางวัลนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/d61nu8ncaj3wuy7/AACiOvmdTLaahYPS2BLQVe9ga?dl=0

นอกจากนี้ ทางโรงกษาปณ์แคนาดายังภาคภูมิใจที่เป็นผู้ผลิตเหรียญหมุนเวียนชนิดลงสีประจำปี 2018 รุ่น Armistice Day ของธนาคารกลางนิวซีแลนด์ ซึ่งได้คว้ารางวัลในหมวด Best New Commemorative Circulating or Test Coin at Face Value และหมวด Best Circulating Coin Public Education Program, Website, or App

ทั้งนี้ IACA ได้เปิดตัวรางวัล Excellence in Currency Awards นี้ขึ้นเมื่อปี 2007 เพื่อส่งเสริมและยกย่องความเป็นเลิศในการออก ผลิต ดำเนินการ บริหารจัดการ และแจกจ่ายเงินตรา ทางโรงกษาปณ์แคนาดารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องจากรางวัล Excellence in Currency ที่เคยได้รับมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น

  • โครงการเหรียญหมุนเวียนที่ระลึกรุ่น Canada 150 ในหมวด Best New Communications Program (2017)
  • รางวัลร่วมกับธนาคารกลางนิวซีแลนด์ ผลงานเหรียญหมุนเวียนลงสีฉลองครบรอบ 100 ปีวันแอนแซกของนิวซีแลนด์ ราคาหน้าเหรียญ 50 เซนต์ คว้ารางวัลหมวด Best New Commemorative or Test Circulating Coin (2015)
  • เหรียญหมุนเวียนชนิด 1 และ 2 ดอลลาร์ชุบหลายชั้นทำจากเหล็กกล้า พร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยสุดล้ำ โดยเปิดตัวเมื่อปี 2012 และคว้ารางวัลหมวด Best New Coin Innovation (2013)
  • โครงการเหรียญหมุนเวียนที่ระลึก Vancouver 2010 Winter Games ในหมวด Best New Coins Series (2011) และ
  • เหรียญหมุนเวียนประจำปี 2006 หน้าเหรียญ 25 เซนต์ รุ่น Pink Ribbon ในหมวด Best New Coin (2007)

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับ IACA

IACA ทำงานเคียงข้างภาครัฐและเอกชน โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีให้มีการแลกเปลี่ยนคำปรึกษาและความร่วมมือทั่วโลกในประเด็นสำคัญ ๆ แก่บรรดาผู้มีส่วนร่วมในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด และตอบแทนอุตสาหกรรมด้วยผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่มาจากการดำเนินโครงการ หลักสูตร และทรัพยากรสารสนเทศทั้งหลาย บริษัทที่เป็นสมาชิกสมาคมประกอบด้วยผู้มีส่วนร่วมทั้งหมดในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง หน่วยงานออกเงินตรา กระทรวงการคลัง โรงพิมพ์ภาครัฐและเอกชน โรงกษาปณ์ภาครัฐและเอกชน บริษัทบริหารจัดการเงินสด ซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมเงินตรา และซัพพลายเออร์ดูแลเงินสด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca

Latest Press Release

ร่วมฉลองมื้อพิเศษกับคุณแม่และกิจกรรม Cooking for mom ที่ร้านมา เมซอง และเลดี้ แอล ปาร์คนายเลิศ

เติมความรักความอบอุ่นในครอบครัว พร้อมฉลองวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ที่ร้านมา เมซอง (Ma Maison) และ เลดี้ แอล (Lady L) ที่ปาร์คนายเลิศ รับประทานอาหารมื้อพิเศษกับคุณแม่ท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยใจกลางเมือง พร้อมร่วมกิจกรรม Cooking for mom...

โปรโมชั่นสุขล้นอร่อยทุกวันถึงมือคุณ ตลอดสิงหาคม

ตลอดเดือนสิงหาคมนี้ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ขอแนะนำโปรโมชั่นสุดพิเศษซื้อ 1 แถม 1 กับเมนูอาหารประจำวันจากห้องอาหารเกาหลี คองจู และห้องอาหารอิตาเลียน เทอราซซ่าที่รับรองความอร่อยไม่แพ้ที่ไหนพร้อมจัดส่งตรงถึงบ้านให้คุณได้ลอง โดยเพิ่มเป็นเพื่อนทาง (Line:...

ภาพข่าว: กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ทช. มั่นใจ ASIMAR ต่อเรือวางกระดูกงูเรือเก็บขยะ ลดปริมาณขยะในทะเล

นายสุรเดช ตัณฑ์ไพบูลย์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASIMAR และนายโสภณ ทองดี (ขวา) อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.)...

บีทีเอส กรุ๊ปฯ จับมือสจล. นำรถไฟฟ้าล้อยางทดลองวิ่งมหาวิทยาลัย-แอร์พอร์ตลิงก์-หัวตะเข้

บีทีเอส กรุ๊ปฯ และบางกอกสมาร์ทการ์ด ลงนาม MOU สจล. จับมือศึกษาความเป็นไปได้ ในการนำรถไฟฟ้าล้อยาง (Tram Bus) มาใช้เชื่อมต่อพื้นที่สถานศึกษา กับระบบขนส่งมวลชนหลัก ครั้งแรกของประเทศไทย นายกวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป...

คนรักอาหารทะเลต้องห้ามพลาด

ทุกเย็นวันศุกร์-เสาร์ ที่ห้องปาร์ค คาเฟ่ต์ โรงแรมรามาดา บาย วินแดม แบงคอก เจ้าพระยาปาร์ค จัดโปร “บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา” อิ่มอร่อยกับข้าวต้มบุฟเฟ่ต์ในตำนานทั้งอาหารคาวหวานกว่า 30 รายการ ในราคา 499 บาท และพาเรดบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาในสไตล์ปิ้งย่างแบบไม่อั้น...

Related Topics