ผลงานเหรียญโลหะผสมสามชนิดของโรงกษาปณ์แคนาดา คว้ารางวัลเหรียญยอดเยี่ยมจากสมาคมเงินตราสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 17, 2019 08:00
ออตตาวา, ออนแทริโอ--17 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความยินดีที่เทคโนโลยีเหรียญผสมโลหะสามชนิดสุดล้ำของทางโรงกษาปณ์ ได้รับการยกย่องในวงการเงินตราระดับโลก จากการคว้ารางวัล Best new coin product, feature or distribution innovation   บนเวที 2019 Excellence in Currency Awards for Coins ของสมาคมเงินตราสากล (International Association of Currency Affairs หรือ IACA) การประกาศรางวัลดังกล่าวมีขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ในการประชุม Coin Conference ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

"ทางโรงกษาปณ์ภูมิใจที่นวัตกรรมของเรายังคงได้รับการยกย่องทั่วโลกจากทั้งสมาคมเงินตราสากลและบุคคลในวงการ" คุณมารี เลอเมย์ ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นในการเพิ่มเทคโนโลยีเหรียญโลหะผสมสามชนิดระดับรางวัลนี้ เข้าไปในรายชื่อผลงานเหรียญอันยาวเหยียดที่เรานำเสนอต่อลูกค้าทั่วโลก"

เหรียญโลหะผสมสามชนิดที่ว่านี้ รอบนอกเป็นเหล็กกล้าชุบทองเหลือง พื้นที่ตรงกลางเหรียญด้านหนึ่งเป็นเหล็กกล้าชุบนิกเกิลและอีกด้านชุบทองแดง ส่งผลให้ผลงานเหรียญรุ่นนี้มีการใช้วัสดุซับซ้อนหลายประเภท ทั้งยังมีคุณสมบัติรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยที่สุดทั้งที่ปรากฏให้เห็นบนตัวเหรียญและที่แฝงอยู่ ซึ่งรวมถึงลายเซ็นแม่เหล็กไฟฟ้าต่าง ๆ ในอุปกรณ์จำหน่าย

รับชมภาพนวัตกรรมระดับรางวัลนี้ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/d61nu8ncaj3wuy7/AACiOvmdTLaahYPS2BLQVe9ga?dl=0

นอกจากนี้ ทางโรงกษาปณ์แคนาดายังภาคภูมิใจที่เป็นผู้ผลิตเหรียญหมุนเวียนชนิดลงสีประจำปี 2018 รุ่น Armistice Day ของธนาคารกลางนิวซีแลนด์ ซึ่งได้คว้ารางวัลในหมวด Best New Commemorative Circulating or Test Coin at Face Value และหมวด Best Circulating Coin Public Education Program, Website, or App

ทั้งนี้ IACA ได้เปิดตัวรางวัล Excellence in Currency Awards นี้ขึ้นเมื่อปี 2007 เพื่อส่งเสริมและยกย่องความเป็นเลิศในการออก ผลิต ดำเนินการ บริหารจัดการ และแจกจ่ายเงินตรา ทางโรงกษาปณ์แคนาดารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการยกย่องจากรางวัล Excellence in Currency ที่เคยได้รับมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น

  • โครงการเหรียญหมุนเวียนที่ระลึกรุ่น Canada 150 ในหมวด Best New Communications Program (2017)
  • รางวัลร่วมกับธนาคารกลางนิวซีแลนด์ ผลงานเหรียญหมุนเวียนลงสีฉลองครบรอบ 100 ปีวันแอนแซกของนิวซีแลนด์ ราคาหน้าเหรียญ 50 เซนต์ คว้ารางวัลหมวด Best New Commemorative or Test Circulating Coin (2015)
  • เหรียญหมุนเวียนชนิด 1 และ 2 ดอลลาร์ชุบหลายชั้นทำจากเหล็กกล้า พร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยสุดล้ำ โดยเปิดตัวเมื่อปี 2012 และคว้ารางวัลหมวด Best New Coin Innovation (2013)
  • โครงการเหรียญหมุนเวียนที่ระลึก Vancouver 2010 Winter Games ในหมวด Best New Coins Series (2011) และ
  • เหรียญหมุนเวียนประจำปี 2006 หน้าเหรียญ 25 เซนต์ รุ่น Pink Ribbon ในหมวด Best New Coin (2007)

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับ IACA

IACA ทำงานเคียงข้างภาครัฐและเอกชน โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเวทีให้มีการแลกเปลี่ยนคำปรึกษาและความร่วมมือทั่วโลกในประเด็นสำคัญ ๆ แก่บรรดาผู้มีส่วนร่วมในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด และตอบแทนอุตสาหกรรมด้วยผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่มาจากการดำเนินโครงการ หลักสูตร และทรัพยากรสารสนเทศทั้งหลาย บริษัทที่เป็นสมาชิกสมาคมประกอบด้วยผู้มีส่วนร่วมทั้งหมดในแวดวงการชำระเงินด้วยเงินสด ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกลาง หน่วยงานออกเงินตรา กระทรวงการคลัง โรงพิมพ์ภาครัฐและเอกชน โรงกษาปณ์ภาครัฐและเอกชน บริษัทบริหารจัดการเงินสด ซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมเงินตรา และซัพพลายเออร์ดูแลเงินสด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca

Latest Press Release

ตื่นตาตื่นใจกับสุดยอดอาหารอิตาเลียนที่คุณไม่ควรพลาด ที่ โรงแรม พูลแมน ขอนแก่นฯ

เชิญคุณมาสัมผัสอาหารอิตาเลียน ที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ พร้อมเมนูให้คุณเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกเยอรมัน พิซซ่าหลากหลายหน้า พร้อมเครื่องดื่มจากโครเนน กับความคุ้มค่าคุ้มราคา ให้คุณได้รับประทานอาหารในบรรยากาศที่เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรี...

ไม่มีที่เรียน 63 มาสมัครทางนี้ได้นะ

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--วิทยาลัยการภาพยนตร์ ศิลปะการแสดงและสื่อใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เหลือเวลาอีก 4 วัน!! SISA เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2563 รอบที่ 1 การรับด้วย Portfolio 1 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ -16 ธันวาคม 2562...

ภาพข่าว: บตท. จัดประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง นำโดยนางวสุกานต์ วิศาลสวัสดิ์ กรรมการและผู้จัดการ ประธานในการประชุม Town Hall ครั้งที่ 4/2562 กล่าวถึงการดำเนินงานที่ผ่านมา และแผนงานในปี 2563...

Xinhua Silk Road: จีนจัดประชุม SCO International Round Table ที่เมืองเหลียนหยุนกัง มุ่งส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์

การประชุม Shanghai Cooperation Organization (SCO) International Round Table จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ เหลียนหยุนกัง ซึ่งเป็นเมืองท่าในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและโลจิสติกส์ระหว่างสมาชิก...

ฉลองวันคริสต์มาสสุดพิเศษ... กับไลน์บุฟเฟ่ต์สุดอลังการ! ณ ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ 24 และ 25 ธันวาคม 2562

เทศกาลคริสต์มาสปีนี้ร่วมเฉลิมฉลองความสุข อิ่ม อร่อย กับมื้ออาหารสุดอลังการ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ณ ห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ พบกับขบวนความอร่อยของเมนูบุฟเฟ่ต์อันหลากหลาย รังสรรค์โดยเชฟใหญ่ เจเรอมี แฮร์ริส...

Related Topics