มณฑลส่านซีเปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนต่างชาติ ในกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 พร้อมฉลอง 70 ปีแห่งความรุ่งเรื่องของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 24, 2019 09:52
ซีอาน จีน--24 ต.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี ได้จัดกิจกรรม Shaanxi in the Eyes of the Overseas Media 2019 ในระหว่างวันที่ 14-17 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกิจกรรมระยะเวลา 4 วันเริ่มต้นขึ้นที่นครซีอาน เพื่อเปิดโอกาสให้นักข่าวต่างชาติจากสื่อสำนักต่าง ๆ อาทิ European Pressphoto Agency สถานีโทรทัศน์ Basque Television ของสเปน และ Asia Economy ของเกาหลีใต้ ได้ร่วมเป็นประจักษ์พยานถึงการพัฒนาอย่างรวดเร็วของซีอาน รวมถึงการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการเกษตร การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และกีฬา เป็นต้น

นอกจากนครซีอานแล้ว คณะสื่อมวลชนยังได้เดินทางเยือนเมืองเป่าจี และเขตสาธิตเทคโนโลยีเกษตรหยางหลิง ตลอดจนสถานที่อื่นๆ รวมถึงบริษัท Shaanxi Automobile Commercial Vehicle Group ฐานการผลิต BYD Xi'an New Energy Industrial Base และนิคม Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park ซึ่งการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ และการทำเกษตรสมัยใหม่และเกษตรกรรมแบบมืออาชีพในมณฑลส่านซี ได้ดึงดูดความสนใจจากคณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศได้เป็นอย่างมาก

โดยในระหว่างการเยือน BYD Xi'an New Energy Industrial Base คณะสื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ และนักข่าวบางรายยังได้ทดลองขับ Tang EV ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานใหม่รุ่นใหม่ของ BYD "บริษัทเหล่านี้มีการพัฒนาอย่างมาก ซึ่งฉันรู้สึกประทับใจ" PARK SUN MI นักข่าวจาก Asia Economy ของเกาหลีใต้ กล่าว "ฉันได้ทดลองขับรถพลังงานใหม่ของ BYD มันทรงพลังและปราดเปรียวมาก อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย"

ขณะที่ Mr. Sin หัวหน้าผู้สื่อข่าวประจำประเทศจีนของสำนักข่าว KCNA กล่าวว่า "ความทุ่มเทพัฒนาพลังงานใหม่ในประเทศจีนได้รับการสนับสนุนจากมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมที่ริเริ่มโดยรัฐบาล อุตสาหกรรมยานยนต์ของส่านซีสะท้อนให้ผมเห็นถึงการเติบโตของเศรษฐกิจจีน"

นอกจากนี้ คณะสื่อมวลชนจากต่างประเทศยังได้เห็นถึงการพัฒนาการเกษตรสมัยใหม่ในประเทศจีน เมื่อมีโอกาสได้ชิมผักและผลไม้ที่ปลูกในเรือนกระจก ณ Yangling Professional Farmer Entrepreneurship and Innovation Park โดย Maryna Belkova จากนิตยสาร Russia and China Magazine กล่าวว่า "ที่หยางหลิง ฉันได้เห็นเทคโนโลยีการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวที่ทันสมัยมากมาย และฉันจะรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันได้เห็น ฉันหวังว่าจีนและรัสเซียจะมีการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในด้านการเกษตรเพิ่มมากขึ้น"

ที่มา: สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี
ลิงก์ภาพประกอบ:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348639
AsiaNet 81206

Latest Press Release

ห้ามพลาด! SITI SPU ขอเชิญน้องๆมัธยมปลาย ร่วมประกวด Video Clip นวัตกรรมช่วงโควิด-19 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท

Clip เกี่ยวกับ นวัตกรรมช่วงโควิด-19 หรือ clip พิชิต COVID-19 ความยาวไม่เกิน 2 นาที ส่งผลงานได้ถึงวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ประกาศผลวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาร่วมสนุกกันในกิจกรรม ประกวด Video...

ด่วน! SPU เปิดรับสมัครนศ.ปริญญาโท เรียนออนไลน์ หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน

การเรียนรู้ใหม่ ในโลกยุคปกติใหม่ ครูต้องปรับเปลี่ยน ผู้เรียนต้องปรับตัว เราไม่สามารถปฏิเสธการเรียนออนไลน์ได้ แต่เราสามารถใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ได้ ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน...

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม ให้ลูกค้าช้อปปิ้งอย่าง มีสไตล์ ปลอดภัย และมั่นใจกว่าที่เกสรวิลเลจ พร้อมต่อยอดนโยบาย “ย่านราชประสงค์ปลอดภัย...

วว. / TICA /JICS ญี่ปุ่น ร่วมส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในหน่วยงานภาครัฐ ชี้เป็นหลักชัยสำคัญในการวิจัย พัฒนา อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานคณะกรรมการบริหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. ร่วมรับมอบครุภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า EV จำนวน 7 คัน และสถานีชาร์จไฟ...

ภาพข่าว: วว.มอบถุงยังชีพแก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เยียวยาวิกฤตโควิด 19

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานกรรมการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย(วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธาน ในพิธีมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ให้แก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันครบรอบสถาปนา ๕๗ ปี...

Related Topics