STC ส่งตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมโครงการอบรมภาวะผู้นำที่เกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday October 31, 2019 13:58
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

มูลนิธิ ACC KOREA คัดเลือกตัวแทนนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโครงการอบรมภาวะผู้นำ ณ ประเทศเกาหลีใต้ หวังเสริมสร้างภาวะผู้นำให้กับเยาวชนไทย ยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ภาพของนักศึกษาไทยกับนักศึกษาต่างชาติ ระหว่างวันที่ 2-6 ตุลาคม 2562 โดยมีนักศึกษาจากประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มองโกเลีย เจงกิสข่าน อาร์เซอร์ไบจาน ฯลฯ เข้าร่วมโครงการ

โครงการอบรมภาวะผู้นำ ณ ประเทศเกาหลีใต้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างภาวะผู้นำสำหรับเยาวชน พร้อมเสริมทักษะทางด้านการบริหารจัดการ การเป็นผู้นำที่ดีในองค์กรต่างๆ นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับนักศึกษาไทยในการได้รู้จักเพื่อนต่างชาติซึ่งต่างวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ และยังได้เห็นความก้าวหน้าของประเทศเกาหลีใต้ในเรื่องเทคโนโลยี

โดยนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ คือ น.ส.กนกพร การะเกตุ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ และ น.ส.อาภัสรา ไหมเพชร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ (IBM) คณะบริหารธุรกิจ

ตลอด 5 วันของการเข้าร่วมโครงการทั้ง 2 คนได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ ที่มาให้ความรู้ในด้านWhat's Kind of a Person are You คือการรู้จักตัวตนของตัวเอง การจะดำเนินชีวิตร่วมกับคนอื่นที่มีนิสัยแตกต่างกันในสังคมได้อย่างไร Development of Leadership การสอนเรื่องภาวะผู้นำที่ดีซึ่งทุกคนสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้แค่เริ่มต้นจากตัวเราเอง Global Economy การสอนให้เรารู้จักตัดสินใจในการทำธุรกิจเพื่อป้องกันการขาดทุน Current Status and Future Prospect of New and Renewable Energy การเรียนรู้เรื่องการผลิตพลังงานทดแทนเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพลังงาน เช่น แผงโซล่าเซลล์ และ To be an IT Expert เป็นการให้ความรู้เรื่องไอทีซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์เราใช้อยู่ทุกวัน อย่าง Data เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้นักธุรกิจสามารถรู้ข้อมูลของลูกค้าได้

นอกจากนี้ โครงการฯ ยังได้พาไปดูงานตามสถานที่ต่างๆ อย่าง บริษัท Korea Expressway Cooperationบริษัทที่ดำเนินเก็บค่าผ่านทาง ซึ่งภารกิจของเขา คือ การสร้างถนนเพื่อเชื่อมโยงผู้คนและวัฒนธรรมหรือสร้างโลกใหม่ ภายใต้การสร้างถนนในสภาพแวดล้อมทางหลวงที่ปลอดภัยเพื่อให้ผู้คนไว้วางใจและใช้งานได้ Seoul City Hall เพื่อฟังบรรยายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลี YTN สำนักข่าวเกาหลี 24 ชั่วโมงแห่งแรกของโลก และ 63 City Tour หรือตึกทองเพื่อชมอควาเรียมทำให้ได้ชมสัตว์น้ำแปลกๆ หายาก ได้ชมการแสดงของนางเงือก แมวน้ำ ฯลฯ

นอกจากการได้ฟังความรู้จากผู้เชี่ยวชาญและได้เดินทางไปดูงานตามสถานที่ต่างๆ แล้ว ทั้งสองคนยังมีโอกาสนำการแสดงรำกลองยาวไปแสดงให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก โดยเหตุผลที่เลือกรำกลองยาว เนื่องจากสื่อถึงความเป็นไทย และเป็นการแสดงพื้นบ้านของภาคกลาง เมื่อนำมาผสมผสานกับดนตรีไทยในจังหวะที่สนุกทำให้คนดูรู้สึกไม่เบื่อและมีอารมณ์ร่วมไปกับการแสดง


Latest Press Release

พิธีเปิดศูนย์สุขภาพ เวลเนส เซ็นเตอร์ ลำปาง สนับสนุนโดย สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ร่วมกับ ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดศูนย์สุขภาพ เวลเนส เซ็นเตอร์ ลำปาง สนับสนุนโดย สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล...

กฟผ. จัดกิจกรรมค่ายปัจฉิมนิเทศ โครงการ กฟผ. เพาะเมล็ดพันธุ์จิตอาสาพัฒนาสังคม (ค่ายเศรษฐกิจพอเพียง กฟผ.) รุ่นที่ 11 คัดเลือกสุดยอดค่ายอาสาพัฒนาเจาะลึกชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

กฟผ. จัดกิจกรรมค่ายปัจฉิมนิเทศ โครงการ กฟผ. เพาะเมล็ดพันธุ์จิตอาสาพัฒนาสังคม (ค่ายเศรษฐกิจพอเพียง กฟผ.) รุ่นที่ 11 คัดเลือกสุดยอดค่ายอาสาพัฒนาเจาะลึกชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน นายยงยุทธ ศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม...

เมืองสุขสยาม ครบรอบ 1 ปี ชูมหัศจรรย์วิถีไทย โกยยอดพันล้าน ขึ้นแท่นจุดหมายแห่งความสุขของนักท่องเที่ยวไทย-เทศ

"เมืองสุขสยาม" ณ ไอคอนสยาม โชว์มหัศจรรย์วิถีไทยอวดสายตาชาวโลก ประกาศความสำเร็จครบรอบ 1 ปี ขึ้นแท่นหนึ่งในแม่เหล็กหลักของไอคอนสยาม เผยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเทใจให้ เกิดกระแส กิน ช้อป จบ ครบ โดนใจ "สัมผัสเสน่ห์วิถีไทย ให้สุขใจ ต้องไปสุขสยาม"...

โรบินสัน และร้านจัสท์บาย ร่วมกับกลุ่มเซ็นทรัล ชวนนักช้อป ปันสุขให้น้อง มอบตุ๊กตาให้น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

โรบินสัน และร้านจัสท์บาย ร่วมกับ กลุ่มเซ็นทรัล ชวนนักช้อป 'ทำดี' ด้วยการ "ปันสุขให้น้อง" เพียงซื้อตุ๊กตาจัสท์บาย ราคา 199 บาท รับฟรีตุ๊กตาจัสท์บาย 1 ตัว มูลค่า 60 บาท เพื่อส่งมอบเป็นของขวัญให้น้องๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ในโครงการ "มิลเลี่ยน กิฟท์...

ทีมแล่นใบ ลูกทัพเรือ ฟิตหนัก!

ควันหลง...ทีมนักกีฬาเรือใบจากสโมสรเรือใบโรงเรียนนายเรือ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิตน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่ม "โคโค่แม็ก" (Cocomax) ยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย ฟิตซ้อมพร้อมฝ่ากระแสคลื่นลมในสนามแข่งขันจริง ณ...

Related Topics