มหกรรม China Hi-Tech Fair 2019 ปิดฉากสวยงามในเซินเจิ้น เต็มอิ่มจุใจตลอดห้าวัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 20, 2019 17:29
เซินเจิ้น จีน--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair 2019 (CHTF2019) ครั้งที่ 21 ภายใต้ธีม "เติมพลังให้ Greater Bay Area ผ่านการเปิดกว้างและนวัตกรรม" ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จในเซินเจิ้น เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยงานนี้จัดขึ้นเต็มอิ่มเป็นเวลา 5 วัน เพื่อเปิดพื้นที่สำหรับการแสดงนวัตกรรม การจัดประชุม การแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี และความร่วมมือระหว่างองค์กรต่าง ๆ อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีและยกระดับสภาพแวดล้อมด้านนวัตกรรม

ด้วยพื้นที่กว่า 142,000 ตารางเมตร CHTF2019 ดึงดูดผู้จัดแสดงจำนวน 3,315 รายมานำเสนอโครงการไฮเทค 10,216 โครงการในสาขาต่าง ๆ อาทิ AI บ้านอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ IoT การขับขี่อัจฉริยะ สมาร์ทพลัส เครือข่ายยานยนต์ 5G และบล็อกเชน

ผู้แทน 148 รายจาก 44 ประเทศและองค์กรระหว่างประเทศ อาทิ อาร์เจนตินา ออสเตรเลีย ออสเตรีย บาห์เรน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ตลอดจน 33 มณฑลและมหานครของจีน อาทิ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ขณะที่มหาวิทยาลัยชื่อดังอีก 29 แห่งได้มาร่วมนำเสนอโครงการเทคโนโลยีอันก้าวล้ำของตน

ขณะเดียวกัน ในมหกรรมครั้งนี้ยังได้มีการจัดประชุมระดับสูง การเสวนา และการประชุมทางเทคนิค รวม 256 งาน ซึ่งดึงดูดผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ถึง 576,000 คน ขณะที่นักข่าว 1,253 คนจากสื่อจีนและต่างประเทศ 306 สำนักได้รายงานข่าวเกี่ยวกับมหกรรมนี้

นอกเหนือจาก Huawei, ZTE, Fuji, Ping An Technology, NTT DATA, Hong Kong Telecom และบริษัทชั้นนำอื่น ๆ แล้ว ยังมีสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นหรือมีแนวโน้มไต่สู่ระดับยูนิคอร์นมาร่วมจัดแสดงในมหกรรม CHTF2019 ด้วย โดยภายในงานมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2,077 รายการ และเทคโนโลยีใหม่ 701 รายการ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 400 รายการ

นอกจากนี้ CHTF2019 ยังได้รับเกียรติจากแขกผู้ทรงเกียรติ 60 ท่านที่มาแสดงสุนทรพจน์ภายในงาน ซึ่งรวมถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล ผู้ชนะรางวัลทัวริง นักวิชาการ นักวิทยาศาสตร์ และนักเศรษฐศาสตร์จากจีนและต่างประเทศ ขณะที่ผู้จัดการอาวุโสจาก IBM, Bosch, Philips, Fujitsu, Midea และ Thunder ได้เข้าร่วมการประชุมและกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ยิ่งไปกว่านั้น เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยว่าการหรือระดับสูงกว่าจากอิหร่าน ฮังการี เซอร์เบีย ไอร์แลนด์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 9 ท่านได้เข้าร่วมมหกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

ด้วยการรวบรวมทรัพยากรนวัตกรรมในเขต Greater Bay Area ซึ่งประกอบด้วยกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า มหกรรม CHTF2019 จึงได้จัดพื้นที่สำหรับกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าโดยเฉพาะ เพื่อนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ สำหรับการพัฒนาความร่วมมือระดับภูมิภาค และช่วยสร้างศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งขึ้นในเขต Greater Bay Area

มหกรรม CHTF เข้าสู่ปีที่ 21 พร้อมด้วยประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นและมากขึ้นในการสร้างแพลตฟอร์มการค้าสำหรับความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดย CHTF จะเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมไฮเทค เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นในการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงของจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191119/2647214-1
คำบรรยายภาพ: Hall 1 ของงาน CHTF 2019

Latest Press Release

West China Hospital เตรียมสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู

โรงพยาบาลเวสต์ไชน่า มหาวิทยาลัยเสฉวน (West China Hospital of Sichuan University) ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์ที่มีชื่อเสียงในนครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ได้ลงนามในสัญญากับคณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เทียนฝู่ นครเฉิงตู (Chengdu Management Committee of Tianfu New...

ภาพข่าว: เยี่ยมชมอาคารระบบอนุรักษ์พลังงาน

สธน อัศวสันติ (แถวหน้าที่ 5 จากขวา) หัวหน้าโครงการ The Eco Knowledge Program บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด (มหาชน) หรือยูวี ให้การต้อนรับ คณะนิสิตจากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาออกแบบสถาปัตยกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์...

เปิดตัวรองเท้าหนังเอ็กโซติกครั้งแรก! ในคอลเล็กชั่น Suvimol Atelier ดีไซน์เรียบหรู คอมพลีตลุคให้โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

คอมพลีตลุคสาวกที่หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของหนังเอ็กโซติกให้สมูบรณ์แบบตั้งแต่หัวจรดเท้า ภายใต้การออกแบบที่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งาน และการนำเสนออย่างมีชั้นเชิงผ่าน S'uvimol Atelier รองเท้าหนัง เอ็กโซติกคอลเล็กชั่นแรกจากแบรนด์ S'uvimol...

ภาพข่าว: สสส. รณรงค์ส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายอย่างเพียงพอในกลุ่มวัยเด็ก พร้อมชูแนวคิด เล่นดี 3 มิติ ส่งเสริมการเรียนรู้

ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ให้การต้อนรับ นายศุภวัฒน์ อวภาค (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จังหวัดสงขลา เขต 2...

ดั๊บเบิ้ล เอ ชูคอนเซ็ปต์ Lets Play, Young@Heart ในงาน Thailand Friendly Design Expo 2019

นายโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) นำดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมออกบูธภายใต้แนวคิด Let's Play, Young@Heart เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการออกกำลังกาย และใช้ชีวิตด้วยหัวใจ แค่ใจ Young...

Related Topics