Xinhua Silk Road: Fblife จัดแข่งขันแรลลี่จีน-ไทย ครั้งที่ 1 มุ่งส่งเสริมวัฒนธรรม เชิดชูวีรบุรุษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 6, 2019 13:26
ปักกิ่ง--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Fblife แพลตฟอร์มสมาคมชั้นนำของจีนสำหรับคนรักรถยนต์ SUV และรถออฟโรด จัดการแข่งขันแรลลี่จีน-ไทย หรือ China-Thailand Rally Racing (CTRR) ครั้งที่ 1 ซึ่งเปิดฉากขึ้นที่เมืองซิงอี้ เมืองเอกของเขตปกครองตนเองชนชาติปู้อีและแม้วเฉียนซีหนาน ในมณฑลกุ้ยโจว ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายจาง ไต๋ ประธาน Sinocloud Centre Company และ Fblife.com ในปักกิ่ง กล่าวว่า การแข่งขัน CTRR ครั้งแรกออกสตาร์ทในเมืองซิงอี้ เนื่องจากซิงอี้มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขา ซึ่งเหมาะสำหรับกีฬากลางแจ้งเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีเป้าหมายเพื่อผสานรวมทรัพยากรที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวเข้ากับวัฒนธรรมเชิดชูวีรบุรุษของ Fblife งานนี้ถือเป็นอีเวนต์ล่าสุดสำหรับ Fblife ในการส่งผ่านความมุ่งมั่นเพื่อการกินดีอยู่ดีของประชาชนและการปกป้องสิ่งแวดล้อม

นายจางกล่าวในพิธีปล่อยขบวนรถแรลลี่ CTRR ว่า Fblife ประกอบด้วยสมาชิกผู้รักธรรมชาติและกีฬากลางแจ้ง มีความกระตือรือร้นที่จะสนับสนุนสวัสดิการสาธารณะ และมีส่วนร่วมในการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและการบรรเทาภัยพิบัติ ซึ่งสมาชิกเหล่านี้ได้ขยายจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"สมาชิก Fblife กำลังส่งต่อพลังแห่งชีวิต พร้อมส่งเสริมวัฒนธรรมเชิดชูวีรบุรุษและการใส่ใจสุขภาพ ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า" นายจางกล่าว

นอกจากนั้น นายจางเผยด้วยว่า Fblife ได้จัดตั้งทีมกู้ภัยของ Fblife ขึ้นหลายทีม ทุกครั้งที่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นในจีน เช่น เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมืองเหวินฉวน

ขณะเดียวกัน Fblife ได้ร่วมกับมูลนิธิ Beijing Ci'ai Charity Foundation (CACF) ก่อตั้งกองทุนสาธารณะในเดือนกันยายน 2557 ซึ่งให้การสนับสนุนทางการเงินแก่โครงการการกุศลมากมาย รวมถึงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม การศึกษา การบรรเทาภัยพิบัติ และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมหลากหลายรูปแบบ

การแข่งขัน CTRR ดึงดูดรถยนต์มากกว่า 50 ทีมจากกว่า 20 มณฑลและเมืองทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มเคลื่อนขบวนออกจากเมืองซิงอี้ ผ่านด่านบ่อหานของเขตปกครองตนเองสิบสองปันนาในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และผ่านสปป.ลาวในวันที่ 3 ธันวาคม จากนั้นจะเดินทางต่อจากเขตภูเขาในภาคเหนือของประเทศไทยไปยังเมืองชายฝั่งทะเลภาคใต้ รวมเป็นเส้นทางประมาณ 3,000 กิโลเมตร และใช้เวลาทั้งสิ้น 14 วัน

นายจางกล่าวว่า CTRR ได้เปิดบทใหม่แห่งการพัฒนากีฬาแรลลีข้ามประเทศในกุ้ยโจว พร้อมแสดงความหวังว่า การแข่งขันแรลลี่ข้ามประเทศจะขยายออกจากจีนไปยังอาเซียน แอฟริกา และยุโรปต่อไป

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309712.html

Latest Press Release

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัว รุกสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่เศรษฐกิจระบบใหม่ที่ใช้ทรัพยากรอย่างรู้ค่าและเป็นธรรม

มูลนิธิ Laudes Foundation ประกาศเปิดตัวในวันนี้ ภายใต้เป้าหมายที่จะเข้ามาแก้ไขวิกฤตการณ์ของการทำลายสภาพภูมิอากาศและความไม่เท่าเทียมอันเป็นอันตรายต่อธรรมชาติและความปลอดภัยของชุมชนจำนวนมากทั่วโลก ในขณะที่ความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ซึ่งได้สร้างความเจริญรุ่งเรือ...

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที

ใบมาตรฐานวิชาชีพไอที (ITPE) ใบเบิกทางนักศึกษาไทยสู่ความเป็นเลิศด้านไอที ตอบรับความต้องการบุคลากร อุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต ทางด้านดิจิทัล บนโลกของการศึกษาทุกวันนี้ นอกจากใบปริญญาบัตรเพียงใบเดียว อาจจะไม่เพียงพอกับความสำเร็จของอาชีพ ตำแหน่ง และรายได้...

ภาพข่าว: ม.ราชภัฏ จับมือแน่น ฝีมือแรงงาน พัฒนาศักยภาพแรงงานคนสุรินทร์

วันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 13.00 น. สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ โดยนายอนุชิต ดรกันยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุรินทร์ และ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนก โตสุรัตน์...

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle

ศูนย์การค้า เดอะ พาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง และ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ ขอเชิญทุกท่าน พบกับ การแข่งขันการ์ดเกมสุดมันส์ ต้อนรับตรุษจีน ในงาน Palldium Card Battle ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 พบกับการแข่งขัน Cardfight!! Vanguard ภาษาญี่ปุ่น และ การแข่งขัน...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม มัสน์เต็มข้อ กีฬาฮาเฮงมหาสนุก

โรงพยาบาลพญาไท 3 จัดกิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี ภายใต้ชื่อ "มัสน์เต็มข้อกีฬาฮาเฮงมหาสนุก" ณ สนามกีฬา Spann Sport Complex พุทธมณฑล สาย 4 เมื่อเร็ว ๆ นี้ กิจกรรม ครอบครัวคนรัก รักษ์ข้อ ครบรอบ 12 ปี โรงพยาบาลพญาไท 3...

Related Topics