บีอีซี-เทโร จับมือ ม.ศรีปทุม สร้างมืออาชีพ เปิดตัว SPU BEC-TERO MUSIC INNOVATION PROJECT สุดยอดนวัตกรรมการเรียนดนตรี แบบ Interactive แห่งแรกในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday January 17, 2020 16:14
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ณ ห้องศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้จัดงานเปิดตัวนวัตกรรมการเรียนดนตรีแบบ Interactive ในสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้โปรเจค "SPU & BEC-TERO MUSIC INNOVATION PROJECT" ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง บีอีซี - เทโร เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ กับ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่ร่วมกันนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาผนวกกับความบันเทิงและความสนุก นำมาสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ภายใต้บรรยากาศห้องเรียน "เล่นดนตรีอย่างมีความสุข เพราะใครๆก็เล่นได้" พร้อมด้วยหลักสูตรการเรียนการสอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อปูพื้นฐานดนตรีทั้งภาคทฤษฎีและลงมือปฏิบัติจริงในห้องเรียนอินเตอร์แอคทีฟ พัฒนาเป็นทักษะติดตัวที่นักศึกษาสามารถนำไปใช้งานได้จริง ถือเป็นการยกระดับการเรียนการสอนอีกขั้นในยุค 4.0 สู่การผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพออกสู่สังคม ความร่วมมือครั้งนี้นอกจากนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้โอกาสเรียนรู้ผ่านนวัตกรรมใหม่ ฉลอง 50 ปีแล้ว ยังขยายโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป ทุกวัยได้เรียนในวันหยุด หรือหลังเวลาทำงานด้วยเช่นกัน

รูปแบบการเรียนในห้องเรียนดนตรีดิจิทัลเน้นการ "เรียนและเล่น" ผ่านการผสมผสานสื่อการเรียนการสอนคอร์สเรียนเปียโนอันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกา Playground Sessions สร้างสรรค์โดย Quincy Jones โปรดิวเซอร์ที่เข้าชิงรางวัลแกรมมี่มากที่สุดในโลก เบื้องหลังความสำเร็จอัลบั้ม Thriller ของ Michael Jackson บวกเข้ากับความรู้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของคณาจารย์ถ่ายทอดสู่นักศึกษา เสริมด้วยประสบการณ์ห้องเรียน Smart Music Classroom ที่ครบเครื่องด้วย Interactive Whiteboard กระดานอัจฉริยะ Altron ที่มาพร้อมบรรทัด 5 เส้นให้เขียนโน้ตดนตรีและแชร์บทเรียนสู่หน้าจอ หรือไฟล์ e-learning ของผู้เรียนได้ทันที ช่วยต่อยอดการประยุกต์ใช้เป็นการเรียนการสอนทันสมัย เปิดโอกาสให้การเรียนดนตรีมาเจอกับความสนุกสนาน ทำให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะและสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีที่เข้าถึงง่ายได้ด้วยตนเอง ผ่านนวัตกรรมการเรียนที่เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งในห้องเรียนและต่อเนื่องได้ตัวเองที่บ้าน สะดวกและง่ายต่อการเรียนรู้ ด้วยการเข้าถึงการเรียนการสอนแบบ Real-time อีกทั้งยังสามารถดูพัฒนาการของการเล่นเปียโนได้ทันทีด้วยระบบแสดงผลคะแนน ถือเป็น Edutainment Technology นวัตกรรมการศึกษายุคดิจิทัลเพื่อช่วยพัฒนาการศึกษาดนตรีให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น

และในงานเปิดตัววันนี้ ยังได้ศิลปินนักร้องนักเปียโนฝีมือดีอย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ มาแสดงโชว์พิเศษ พร้อมด้วยนักแสดงเด็ก น้องแม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ( วันเฉลิม จากละคร ทองเนื้อเก้า และ น้องอันดา กุลฑีรา ยอดช่าง (บัวเกี๋ยง จากละคร กลิ่นกาสะลอง ) มาร่วมสนุกกับกิจกรรมการเรียนเปียโนด้วย

ด้าน ผศ. ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวถึงหลักสูตรนี้ว่า "มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพออกสู่สังคมมาโดยตลอด ด้วยนวัตกรรมการจัดการเรียนการสอนที่ทันสมัย และนำสมัยตลอดเวลา เพื่อตอบโจทย์นักศึกษารุ่นใหม่ และความต้องการของประเทศ บนแนวคิด "เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง" BEC-TERO คือตัวจริงในวงการนี้ ประกอบกับ นวัตกรรมการเรียนรู้แบบใหม่ การเรียนเปียโนด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา เราจึงร่วมมือกับ BEC-TERO จัดโครงการ SPU & BEC-TERO MUSIC INNOVATION PROJECT ขึ้นเพื่อให้การเรียนดนตรีรูปแบบใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของเรียนการสอนให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุมและเผยแพร่บริการวิชาการนี้สู่ภายนอกด้วย ซึ่งการร่วมมือกันครั้งนี้ ผมเชื่อว่าจะเป็นการยกระดับการเรียนการรู้ทางดนตรีของนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัย บวกกับอาจารย์ที่มีความรู้และประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง จะช่วยพัฒนาทักษะทางศิลปะการดนตรีของนักศึกษาและบุคคลทั่วไปได้เป็นอย่างดี"

ส่วน ดร. โชคชัย เอี่ยมฤทธิไกร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "ทางมหาวิทยาลัยศรีปทุม และบีอีซี-เทโรฯ กำลังสร้างปรากฏการณ์ และมาตรฐานใหม่ให้กับการศึกษาไทย โดยนำนวัตกรรมการเรียนดนตรี มาสร้างหลักสูตรเร่งรัดเพื่อให้นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ และผู้ที่สนใจ สามารถเล่นเปียโน พร้อมกับพื้นฐานดนตรี ซึ่งจะสามารถเล่นเปียโนพื้นฐานได้จากการเรียนเพียง 2 เทอม หรือในระยะเวลา 1 ปีเท่านั้น โดยการเรียนการสอนนี้จะมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ความสนใจของผู้เรียนแต่ละคน สร้างความสนุกสนานจากการที่ผู้เรียนมีเป้าหมายในการ "เล่น" เพลงที่ชื่นชอบร่วมไปกับทฤษฎีดนตรีที่ถูกต้อง กับบทเพลงในแนวดนตรีที่หลากหลาย ทำให้ซึมซับรสนิยมของเพลงในแต่ละประเภทได้อย่างลงตัว ด้วยสื่อการเรียนรู้ผสานเทคโนโลยีทำให้เกิดความสนุก ในการซ้อมบทเพลงร่วมกับเครื่องดนตรีที่เสมือนกำลังบรรเลงอยู่กับวงจริงๆ จึงเป็นการสัมผัสประสบการณ์ทางดนตรีแบบใหม่ ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้มีความพร้อมออกไปประกอบอาชีพในวงการบันเทิงได้จริง"

ในการนี้ได้มีพิธีเปิดห้องเรียน BEC-Tero music course อย่างเป็นทางการ บริเวณ ชั้น 1 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยมี ดร. รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ มร.ไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะอาจารย์ นักศึกษา และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย

สำหรับนักศึกษา หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้ สามารถเข้ามาทดลองเรียนได้ที่ ห้องเรียน BEC-TERO Music Course บริเวณ ชั้น 1 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน หรือ สมัครได้ที่ https://www.becteromusiccourse.com/page/course_spu สอบถามโทร 065-214-1666 และ Line @musiccourse หรือตรวจสอบตารางเรียนและ ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ FB : BEC-Tero Music Course

  • หลักสูตรการเรียน สำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม
วิชา CPA389 ดนตรีสำหรับสื่อบันเทิง 3(2-2-5) (Music for entertainment media)

พื้นฐานทฤษฎีดนตรีสากล ประวัติศาสตร์ดนตรี แนวคิด วิธีการ เทคนิคการผลิตและศิลปะการนำเสียงดนตรีมาใช้ในสื่อบันเทิงต่างๆ ฝึกปฏิบัติพื้นฐานการเล่นเปียโน การฝึกโสตประสาทเพื่อแยกแยะเสียงดนตรี การใช้งานโปรแกรมผลิตดนตรี การบันทึกเสียง การตัดต่อเสียงและการผสมเสียงเบื้องต้นในสื่อบันเทิงด้วยโปรแกรมอย่างง่าย นักศึกษาทุกคณะสามารถลงเรียนได้

  • หลักสูตรคอร์สเรียนเปียโน สำหรับบุคคลทั่วไป
คอร์สเรียนเปียโน สนุก ง่าย หลักสูตรเข้มข้น 100 นาที

ห้องเรียนเปียโน Interactive ทันสมัยที่สุด ตอบสนองผู้เรียนทุกระดับ สนุกเหมือนเกมส์พร้อมเรียนรู้พื้นฐานดนตรี อ่านโน้ต นับจังหวะ เล่นเพลงฮิตทั้งเพลงไทยและต่างประเทศจากศิลปินทั่วโลก เป็นเร็วใน 6 เดือน และที่สำคัญฝึกซ้อมต่อเนื่อง "เรียนและเล่น" ได้ทุกที่ ทุกเวลาทั้งในห้องเรียนและที่บ้าน

คอร์สเรียนเปียโน BEC-TERO Music Course ระยะเวลา 6 เดือน ราคา 15,000 บาท
ติดต่อสอบถาม / สมัครได้ที่

ทดลองเรียนได้ที่ ห้องเรียน BEC-TERO Music Course บริเวณ ชั้น 1 อาคาร 9 มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน หรือ สมัครได้ที่ https://www.becteromusiccourse.com/page/course_spu

สอบถามโทร 0652141666 และ Line @musiccourse
ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่ FB : BEC-Tero Music Course

Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงแรงพูลแมน ขอนแก่นฯ ให้การต้อนรับ ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด นำโดย มร.แสตนลี่ย์ ชาน ผู้จัดการใหญ่ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชและคณะ ในโอกาสเดินทางเพื่อปฏิบัติภารกิจ...

กสอ. ลงพื้นที่เมืองน่าน โชว์ความสำเร็จ ปั้น นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่

อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เมืองน่าน บุกบ้านถั่วลิสง ต้นแบบความสำเร็จ "ปั้น" นักธุรกิจเกษตรพันธุ์ใหม่ ผ่านหลักสูตรพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ต่อยอดธุรกิจแปรรูปสินค้าเกษตร สร้างมูลค่าเพิ่มปีละกว่า 4 - 5 ล้านบาท นายณัฐพล รังสิตพล...

กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มทรู คว้าแชมป์ รางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2562 องค์กรแรกของประเทศไทย ในรอบ 8 ปี ที่ได้รับรางวัลสุดสุด บทพิสูจน์ความมุ่งมั่นส่งมอบบริการและเครือข่ายคุณภาพเพื่อลูกค้าชาวไทย

ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ (ซ้าย) มอบรางวัลเกียรติยศระดับโลก Thailand Quality Award 2019 แก่กลุ่มธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ในกลุ่มบริษัททรู โดย นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมด้วย นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา...

เดินหน้าโครงการ Green Bangkok 2030 เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มปอดให้คนเมือง

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม. ได้ตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้และพื้นที่สีเขียวในเมือง จึงได้จัดทำโครงการ GREEN BANGKOK 2030 ขึ้น โดยเชิญชวนหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา ภาคีเครือข่าย...

ทัพรถแข่ง เอเชียน เลอมังส์ กระหึ่มบุรีรัมย์! ! เปิดโปรแกรมวันแรกสุดมันส์ ลุ้นตัดสินแชมป์เดือดวันอาทิตย์นี้

ทัพรถแข่งระดับโลก 23 คัน ในศึก "เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์" ศึกดวลความเร็วแบบเอ็นดูรานซ์ ภายใต้รถแข่งที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำ มีนักขับยอดฝีมือจากทีมต่างๆเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก ในวันแรกเป็นการลงซ้อมอย่างสุดเข้มข้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต...

Related Topics