Out Of This World โดย เพน โรบิท (Pen Robit) 11 - 25 กุมภาพันธ์ 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 22, 2020 17:19
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต (Richard Koh Fine Art —RKFA) ภูมิใจเสนอผลงานเดี่ยวของเพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) ในประเทศมาเลเซีย ภายใต้นิทรรศการชื่อ Out of This World ระหว่างวันที่ 11 – 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต 229 จาลัน มาลอฟ บูกิตบันดารายา บังซาร์ 59100 กรุงกัวลาลัมเปอร์

นิทรรศการดังกล่าวสำรวจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเมืองร่วมสมัยและการแทรกแซงของกองทัพทหารในภูมิทัศน์ทางสังคมและการเมือง กองกำลังทหารยังคงเป็นหน่วยของผู้มีอำนาจ ผลงานของเพน โรบิทเจาะลึกและตั้งคำถามเกี่ยวกับความจำเป็นและความเป็นไปได้ของสังคมที่เสรีหลังจากปลดแอกจากการควบคุมโดยอำนาจทหาร ในขณะเดียวกันศิลปินก็รวบรวมและสร้างสรรค์ภาพแห่งอำนาจสูงสุดในปัจจุบัน

ความเป็นจริงในปัจจุบันของเรานั้นแปรปรวนด้วยโศกนาฏกรรมและหายนะของมนุษย์ แต่ยังเต็มไปด้วยสัญชาตญาณแห่งความหวัง เพนได้รวบรวมความรู้สึกดังกล่าวไว้ในนิทรรศการชื่อ Out of This World นี้ พร้อมทั้งนำเสนอโลกแห่งอนาคตและจักรวาล

เขาเน้นใช้สีเข้มและสถานการณ์ที่ตึงเครียด เพนนำเสนอความกลัว ความไร้กังวล และความไม่แน่นอนในการมีชีวิตรอด ทั้งนี้หัวใจของผลงานชุด Out Of This World ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความปรารถนาของมนุษย์ในการค้นหาตัวตนและเสรีภาพท่ามกลางภูมิทัศน์ทางการเมืองที่ขาดความยืดหยุ่น

เพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) เป็นศิลปินที่ประจำอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เขาเคยเป็นศิลปินประจำเทศกาล OzAsia ประเทศออสเตรเลีย (2559) คาบสมุทรออสโตรเนเชีย และ Culture Exchanges Taiwan (2558) และสตูดิโอในเชียงใหม่ ประเทศไทย (2551) ผลงานที่ได้รับการจัดแสดงนิทรรศการ ได้แก่ Out Of This World ณ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มาเลเซีย (2563), Beyond, ชนเผ่ากัมพูชา (2561) และ Thread, โครงการ Sa Sa Art ประทศกัมพูชา (2561) งานของเพน โรบิทพยายามสะท้อนโครงสร้างทางสังคม – การเมืองในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของกัมพูชา เขาได้รับอิทธิพลมาจากการยึดถือทางวัฒนธรรมของกัมพูชารวมถึงวาทกรรมทางสังคมในปัจจุบัน

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยมีพื้นที่จัดแสดงงานในกัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ และสิงคโปร์ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแพลตฟอร์มระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ ภายใต้ความเชื่อหลักมี่มุ่งพัฒนาอาชีพของศิลปิน แกลเลอรียังมุ่งเน้นจัดแสดงนิทรรศการอย่างสม่ำเสมอ เผยแพร่สิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัลและสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศกับแกลเลอรี่อื่น ๆ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มีส่วนร่วมกับชุมชนศิลปะโดยมีจุดประสงค์ในการพัฒนาวาทกรรมในระดับภูมิภาคและระหว่างวัฒนธรรม

ข้อมูลเกี่ยวกับนิทรรศการ ท่านสามารถติดต่อได้ที่คุณไมเคิล โลว์ โทร +6016 217 5112 หรือที่แกลเลอรี่ info@rkfineart.com / +6 03 2095 3300


Latest Press Release

อาหารทะเล บุฟเฟ่ต์นานาชาติ และกุ้งเผา โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

อิ่มไม่อั้นกันอย่างต่อเนื่องกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและอาหารนานาชาติ ซีฟู้ดออนไอซ์สดใหม่ทั้ง กุ้ง ปู กั้ง หอยแมลงภู่ และหอยนางรมตัวใหญ่จากเกาหลี ปูม้านึ่ง พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อีกทั้งซาซิมิและซูชิหน้าต่างๆ สลัดบาร์ ยำสไตล์ไทย ครีมซุปแบบตะวันออก ขาแกะ...

แนะนำเมนูใหม่ หอยเชลล์อบชีส โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

ห้องอาหาร เอ็ม ไวน์ เลาจน์ โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน ขอนำเสอนเมนู "หอยเชลล์อบชีส" เมนูใหม่แนะนำ โดยฝีมือเชฟใหญ่ของทางโรงแรม ได้รังสรรค์เมนู พร้อมกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาปรุง ไม่ว่าจะเป็นหอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ คลุกเคล้าเนย และได้กลิ่นหอมๆ...

กสร. ฝึก นิติกร เป็นทนายว่าความแก้ต่างให้ลูกจ้างในศาลแรงงาน

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) พัฒนาศักยภาพของนิติกร และผู้ปฏิบัติงานด้านกฎหมาย หวังเพิ่มพูนทักษะ สร้างประสบการณ์ฝึกให้เป็นทนายความฟ้องคดี ประสานคดีกับพนักงานอัยการ หรือแก้ต่างให้กับลูกจ้างในศาลแรงงาน นายอภิญญา สุจริตตานันท์...

เปิดครัวไทย เมนูใหม่ ข้าวผัดสับปะรด โรงแรมเมอร์เคียว กรุงเทพ มักกะสัน

ต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์กันเมนูใหม่ยอดนิยม ด้วย "ข้าวผัดสับปะรด" ข้าวหอมมะลิหุงสุกพอดีผัดกับเครื่องเทศต่างๆ จนเข้าที่ แล้วใส่ถั่วลันเตา และลูกเกด สับปะรด หอมใหญ่ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงไป แล้วโรยทับด้วยไก่หยอง พร้อมเสิร์ฟในลูกสับปะรดลูกใหญ่...

DPU ชวนผู้สนใจร่วมฟัง Thailand Coffee Fest SCATH The Cloud การเล่าเรื่องสู่การสร้าง Coffee Ecosystem

DPU X ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดงาน Playfessional : Thailand Coffee Fest SCATH & The Cloud การเล่าเรื่องสู่การสร้าง Coffee Ecosystem ร่วมเปิด "วิธีคิด" การสร้างมูลค่าจากการเล่าเรื่อง และการปรับตัวของสื่อในยุค Digital...

Related Topics