Out Of This World โดย เพน โรบิท (Pen Robit) 11 - 25 กุมภาพันธ์ 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday January 22, 2020 17:19
กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต (Richard Koh Fine Art —RKFA) ภูมิใจเสนอผลงานเดี่ยวของเพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) ในประเทศมาเลเซีย ภายใต้นิทรรศการชื่อ Out of This World ระหว่างวันที่ 11 – 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต 229 จาลัน มาลอฟ บูกิตบันดารายา บังซาร์ 59100 กรุงกัวลาลัมเปอร์

นิทรรศการดังกล่าวสำรวจประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเมืองร่วมสมัยและการแทรกแซงของกองทัพทหารในภูมิทัศน์ทางสังคมและการเมือง กองกำลังทหารยังคงเป็นหน่วยของผู้มีอำนาจ ผลงานของเพน โรบิทเจาะลึกและตั้งคำถามเกี่ยวกับความจำเป็นและความเป็นไปได้ของสังคมที่เสรีหลังจากปลดแอกจากการควบคุมโดยอำนาจทหาร ในขณะเดียวกันศิลปินก็รวบรวมและสร้างสรรค์ภาพแห่งอำนาจสูงสุดในปัจจุบัน

ความเป็นจริงในปัจจุบันของเรานั้นแปรปรวนด้วยโศกนาฏกรรมและหายนะของมนุษย์ แต่ยังเต็มไปด้วยสัญชาตญาณแห่งความหวัง เพนได้รวบรวมความรู้สึกดังกล่าวไว้ในนิทรรศการชื่อ Out of This World นี้ พร้อมทั้งนำเสนอโลกแห่งอนาคตและจักรวาล

เขาเน้นใช้สีเข้มและสถานการณ์ที่ตึงเครียด เพนนำเสนอความกลัว ความไร้กังวล และความไม่แน่นอนในการมีชีวิตรอด ทั้งนี้หัวใจของผลงานชุด Out Of This World ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความปรารถนาของมนุษย์ในการค้นหาตัวตนและเสรีภาพท่ามกลางภูมิทัศน์ทางการเมืองที่ขาดความยืดหยุ่น

เพน โรบิท (เกิดเมื่อปี 2534 ที่ประเทศกัมพูชา) เป็นศิลปินที่ประจำอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เขาเคยเป็นศิลปินประจำเทศกาล OzAsia ประเทศออสเตรเลีย (2559) คาบสมุทรออสโตรเนเชีย และ Culture Exchanges Taiwan (2558) และสตูดิโอในเชียงใหม่ ประเทศไทย (2551) ผลงานที่ได้รับการจัดแสดงนิทรรศการ ได้แก่ Out Of This World ณ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มาเลเซีย (2563), Beyond, ชนเผ่ากัมพูชา (2561) และ Thread, โครงการ Sa Sa Art ประทศกัมพูชา (2561) งานของเพน โรบิทพยายามสะท้อนโครงสร้างทางสังคม – การเมืองในอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของกัมพูชา เขาได้รับอิทธิพลมาจากการยึดถือทางวัฒนธรรมของกัมพูชารวมถึงวาทกรรมทางสังคมในปัจจุบัน

ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยมีพื้นที่จัดแสดงงานในกัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ และสิงคโปร์ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแพลตฟอร์มระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ ภายใต้ความเชื่อหลักมี่มุ่งพัฒนาอาชีพของศิลปิน แกลเลอรียังมุ่งเน้นจัดแสดงนิทรรศการอย่างสม่ำเสมอ เผยแพร่สิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัลและสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศกับแกลเลอรี่อื่น ๆ ริชาร์ด โคห์ ไฟน์ อาร์ต มีส่วนร่วมกับชุมชนศิลปะโดยมีจุดประสงค์ในการพัฒนาวาทกรรมในระดับภูมิภาคและระหว่างวัฒนธรรม

ข้อมูลเกี่ยวกับนิทรรศการ ท่านสามารถติดต่อได้ที่คุณไมเคิล โลว์ โทร +6016 217 5112 หรือที่แกลเลอรี่ info@rkfineart.com / +6 03 2095 3300


Latest Press Release

เซี่ยงไฮ้จัดการประชุมส่งเสริมการพัฒนาเกาะฉางซิง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นครเซี่ยงไฮ้ได้จัดการประชุมส่งเสริมเศรษฐกิจอุตสาหกรรมบนเกาะฉางซิง โดยภายในงานมีการเซ็นสัญญาในโครงการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 12 โครงการ มูลค่าการลงทุนรวมเกือบ 1 หมื่นล้านหยวน (1.48 พันล้านดอลลาร์) นอกจากนี้...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ ในงาน EastVille Gentlemen Collection

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่นระดับพรีเมี่ยม สะท้อนนิยามสุภาพบุรุษที่มีระดับให้ชมในงาน EastVille Gentlemen Collection ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จัดงาน...

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ 'บราเดอร์อาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน’ ผนึกพลังคณะผู้บริหาร พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจร่วมปลูกป่าชายเลนซึ่งปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19...

ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขายหนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง...

สสว. ประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วีระพงศ์ มาลัย บิ๊กบอส สสว. เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดนำ คณะผู้บริหารและสื่อมวลชนประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้...

Related Topics