Amanotes บริษัทมิวสิกเกมจากเวียดนาม ติดอันดับผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 19, 2020 14:55
นครโฮจิมินห์ เวียดนาม--19 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อันดับ 1 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 โดย App Annie
  • อันดับ 1 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019 โดย Sensor Tower
  • ท็อป 15 ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือทั่วโลก โดย App Annie & Sensor Tower
  • ท็อป 20 ผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือยอดนิยมจากทุกหมวดหมู่ทั่วโลก โดย App Annie & Sensor Tower

Amanotes ผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือของเวียดนาม ติดอันดับต้น ๆ ของโลกในรายงานผลการสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับตลาดมือถือที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยผู้ให้บริการข้อมูลการตลาดระดับแนวหน้าสองราย

ผลสำรวจจาก App Annie ระบุว่า Amanotes เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถืออันดับ 1 จากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2019 โดยพิจารณาจากยอดดาวน์โหลดทั้งใน iOS และ Google Play Store นอกจากนี้ยังติดอันดับในระดับโลกอีกด้วย โดย App Annie จัดอันดับให้ Amanotes เป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือ 15 อันดับแรก และหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายแอปมือถือ 20 อันดับแรกในทุกหมวดหมู่ทั่วโลก

"ปัจจุบัน มือถือเป็นแพลตฟอร์มเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก และเกมแนวแคชชวลครองส่วนแบ่งการดาวน์โหลดมากที่สุด" Cindy Deng กรรมการผู้จัดการของ App Annie ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "Amanotes เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่ไม่เพียงคว้าโอกาสในการใช้อุปกรณ์มือถือเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังสามารถดึงให้ผู้เล่นรู้สึกผูกพันกับเกมและกลับมาเล่นซ้ำอีก ด้วยการรวมเกมเข้ากับดนตรี"

ขณะที่รายงาน Store Intelligence Data Digest ของ Sensor Tower จัดอันดับ Amanotes เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถืออันดับ 1 จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำปี 2019

ข้อมูลที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ NewZoo ระบุว่า เกมมือถือมีส่วนแบ่งตลาดใหญ่กว่าเกมพีซีและเกมคอนโซล โดยคิดเป็น 45% ของตลาดเกมทั่วโลก และคาดว่าจะสร้างรายได้ 95.4 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2022

Amanotes มีความเชี่ยวชาญด้านเกมดนตรีแนวแคชชวล โดดเด่นด้วยภาพที่เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ผสานกับจังหวะและทำนอง ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิต หรือดนตรีที่แต่งขึ้นมาเพื่อเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะ โดยทุกเกมของ Amanotes เปิดให้ดาวน์โหลดและเล่นฟรี

แม้วงการนี้มีการแข่งขันสูง แต่ Amanotes ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยมียอดดาวน์โหลดเกมรวมทั้งสิ้นประมาณ 800 ล้านครั้ง ผู้ใช้งาน 10 ล้านคนต่อวัน และติดอันดับ 1 ประเภทเกมดนตรีในกว่า 140 ประเทศ

Silver Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Amanotes กล่าวว่า "เป้าหมายระยะยาวของเราคือการสร้างระบบนิเวศทางดนตรีที่สมบูรณ์ เพื่อสร้างสรรค์แอปที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่รักในเสียงดนตรี และช่วยสนับสนุนบรรดานักพัฒนารายเล็ก เราเชื่อว่า การรวมโซลูชันเทคโนโลยีที่แปลกใหม่เข้ากับดนตรี จะสามารถสร้างความสดใส แม้แต่ในวันที่ยุ่งที่สุดของคุณได้"

ติดต่อ :
Ivy Chau
Media Engagement Lead
บริษัท Vero
โทร. +84-339-310-236
อีเมล: ivy@vero-asean.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200218/2723070-1

คำบรรยายภาพ: Silver Nguyen ผู้ร่วมก่อตั้ง Amanotes ติดอันดับรายชื่อ 30 บุคคลทรงอิทธิพลที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปีในเวียดนาม โดยนิตยสารฟอร์บส์ เวียดนาม


Latest Press Release

สจล. โชว์ผลงานศูนย์นวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอตั้งศูนย์พัฒนานวัตกรรมการแพทย์ ตั้งรับทุกวิกฤต

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารกระบัง (สจล.) โดยศูนย์รวมนวัตกรรม KMITL GO FIGHT COVID-19 นำเสนอ 7 สุดยอดนวัตกรรมสู้โควิด-19 ฝีมือคนไทย ให้แก่นายกรัฐมนตรี พร้อมเสนอไทยตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทุกวิกฤต...

ตำนานแห่งรองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส รองเท้าวิ่งคู่ใจกว่า 30 ปี ของนักวิ่งระดับตำนาน ของโจน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน

รองเท้าวิ่งไนกี้ตระกูลเพกาซัส (Pegasus) รุ่นแรกวางจำหน่ายในปี 1983 ในฐานะ “รองเท้าสำหรับนักวิ่งทุกคน” รองเท้าวิ่งตระกูลนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักวิ่งว่าเป็นรองเท้าสำหรับฝึกซ้อมวิ่งที่นักวิ่งให้ ความเชื่อมั่น โดยตลอดระยะที่เวลาผ่านมา...

ภาพข่าว: แพรนด้าฯ มอบหนังสือและนิตยสาร แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณอัยญดา อ้นโม ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบหนังสือและนิตยสารที่ไม่ใช้งานแล้ว แต่ยังคงสภาพดี จำนวนกว่า 800 เล่ม...

ภาพข่าว: กยท. ผนึกกำลังกรมทางหลวงและกรมทางหลวงชนบท เปิดมิติใหม่ใช้ยางพาราหุ้มแบริเออร์

การยางแห่งประเทศไทย นำโดย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยด้านธุรกิจและปฏิบัติการ พร้อมด้วย นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง เข้าประชุมหารือร่วมกับ นายปฐม เฉลยวาเรศ...

ภาพข่าว: CPF Food Truck ส่งอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 10 สู่ชาวชุมชนวัดไชยทิศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำรถ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารปลอดภัยสู่ชุมชน อย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 10 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นางสาวสุชาดา วีระเมธีกุล...

Related Topics