ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต ประจำปี 2563 เพิ่มปริมาณโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 20, 2020 16:19
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดโครงการ "ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต" ประจำปี 2563 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Plus1 เพิ่มจำนวนครั้ง เพิ่มโลหิต เพิ่มชีวิต" เพื่อรณรงค์ เชิญชวนลูกค้า ประชาชนให้เห็นถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต ด้วยการเพิ่มจำนวนการบริจาคอีกคนละ 1 ครั้งต่อปี เพื่อให้มีปริมาณโลหิตเพียงพอในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยทั่วประเทศ โดยมี รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิง ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย คุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ณ หอประชุมมหิศร ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ในโอกาสนี้ธนาคารฯ ยังได้มอบโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เพื่อใช้ในการรณรงค์เชิญชวนประชาชนมาร่วมบริจาคโลหิต สำหรับผู้ที่ไม่สามารถบริจาคโลหิต ยังสามารถเป็นผู้ให้ได้เช่นกัน โดยการบริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์จัดเก็บโลหิต เช่น อุปกรณ์เจาะเก็บโลหิต ถุงบรรจุโลหิต และน้ำยาสำหรับตรวจหมู่โลหิตได้ภายในงาน

คุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า "นับเป็นเวลากว่า 20 ปีที่ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ในโครงการ "ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต" โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2539 จนถึงปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย โดยการจัดหาโลหิตให้เพียงพอต่อการใช้รักษาพยาบาลผู้ป่วย เพิ่มปริมาณโลหิตสำรองในคลัง และรณรงค์ให้ลูกค้า ประชาชน รวมถึงพนักงานของธนาคารได้ตระหนักถึงความสำคัญและร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องด้วยความสมัครใจเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ โลหิตที่ได้รับจากผู้บริจาคแต่ละท่าน 1 ครั้ง สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้มากกว่า 3 ชีวิต การบริจาคโลหิต ถือเป็นการให้โอกาสตัวเองได้ทำความดี มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้ผู้ป่วยได้รับโอกาสในการรักษาและกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับในปี 2562 ที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดหาโลหิตให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ เป็นจำนวน 63.8 ล้านซีซี จากการจัดกิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโลหิตที่สาขาของธนาคาร หน่วยรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ และจากการจัดกิจกรรมร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ซึ่งสามารถนำไปใช้รักษาพยาบาลผู้ป่วยได้เป็นจำนวนมาก"

ธนาคารฯ จะยังคงเดินหน้ารณรงค์และจัดหาปริมาณโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทยในการนำไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้ได้มากที่สุดต่อไป การบริจาคโลหิตนับเป็นการทำความดีที่ง่าย หากบริจาคต่อเนื่องทุก 3 เดือน จะทำให้ผู้บริจาคมีร่างกายแข็งแรง เม็ดเลือดแดงและไขกระดูกทำงานได้ดีอีกด้วย


Latest Press Release

Carrier ประกาศแยกตัวเป็นบริษัทมหาชนอิสระ และเริ่มซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์ก

Carrier Global Corporation (NYSE: CARR) ประกาศเปิดตัวในฐานะบริษัทมหาชนอิสระ หลังจากดำเนินการแยกตัวออกจากบริษัท United Technologies เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดย Carrier...

ก.เกษตรฯ ร่วมส่งอาหารจากใจ ต้านภัยโควิด-19 มอบความห่วงใยแก่แพทย์พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผย ภายหลังร่วมมอบอาหารในโครงการ CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจคณะแพทย์-พยาบาล ณ โรงพยาบาลผู้สูงวัย บางขุนเทียน ว่า ตามที่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)...

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เปิดเว็บเพจและคลิปวิดีโอป้องกันโควิด-19 (COVID-19 Fighting By DST)

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย เป็นสมาคมที่ส่งเสริมการประกอบวิชาชีพเวชกรรมทางด้านผิวหนังให้แพร่หลายกว้างขวางอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและให้การสนับสนุนส่งเสริมการวิจัยและเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน นี่คือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่...

วาสลีนขอขอบคุณทุกมือที่เสียสละ สู้โควิด-19 เพื่อคนไทย บริจาคเจลล้างมือ 100,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุข

มร.โรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วาสลีน (Vaseline) พร้อมด้วย นางผกาฉัตร เตชาบูรพานนท์ รองประธานผลิตภัณฑ์ความงามและของใช้ส่วนบุคคล กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย และ...

Yellow Pages แหล่งรวมข้อมูลเพื่อรับมือสถานการณ์ไวรัสโควิด-19

ด้วยเหตุการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID -19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทางบริษัท เทเลอินโฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน) ขอเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นกำลังใจและให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ โดย www.yellowpages.co.th...

Related Topics