KSrelief ประกาศจัดการประชุม International Humanitarian Forum ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 21, 2020 11:52
ริยาด, ซาอุดีอาระเบีย--21 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ศูนย์บรรเทาภัยและให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม King Salman Humanitarian Aid and Relief Centre (KSrelief) ในซาอุดีอาระเบีย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม International Humanitarian Forum ครั้งที่ 2 ที่กรุงริยาด ในวันที่ 1-2 มีนาคม 2563 โดยงานนี้เป็นหนึ่งในงานด้านมนุษยธรรมที่สำคัญที่สุดของปี และจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านมนุษยธรรมชั้นนำของโลกมารวมตัวกันเพื่อหาหนทางเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายและวิธีให้การช่วยเหลือที่มีประสิทธิภาพกว่าเดิม

งานประชุมดังกล่าวจะจัดการปัญหาความท้าทายด้านมนุษยธรรมที่เร่งด่วนเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยรวบรวมแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากนักมนุษยธรรมชั้นนำ เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการทั้งหมด

ฯพณฯ ดร.อับดุลลาห์ อัล ราบีอาห์ ผู้ดูแล KSrelief กล่าวว่า "การประชุม Riyadh International Forum ครั้งที่ 2 มีขึ้นในช่วงเวลาที่มีความท้าทายมากมายที่แวดวงมนุษยธรรมทั่วโลกต้องเผชิญ นี่เป็นโอกาสพิเศษสำหรับนักมนุษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิทยาศาสตร์ ที่จะมาร่วมมือกันพูดคุยถึงสถานการณ์ปัจจุบันอย่างเปิดเผย โปร่งใส และจริงใจ โดยหากเราไม่สามารถหาวิธีที่ดีกว่านี้ในการยกระดับผลลัพธ์และประสิทธิภาพการทำงานของเราแล้ว เราก็คงจะทำให้ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเราที่สุดต้องผิดหวัง ดังนั้นเราจึงมีหน้าที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น"

ผู้เข้าร่วมงานนี้มีทั้งนายแพทย์ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์การอนามัยโลก (WHO) เซอร์ มาร์ค โลว์ค็อก รองเลขาธิการผู้ประสานงานด้านมนุษยธรรมและการบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน เดวิด บีสลีย์ กรรมการบริหารของ WFP ฟิลิปโป แกรนดี ข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และ รีม อัล ฮาชิมี รัฐมนตรีกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศของยูเออี และผู้ทรงเกียรติรายอื่น ๆ อีกมากมาย

ดร.อัล ราบีอาห์ เปิดเผยว่า ซาอุดีอาระเบียนั้นมีอิทธิพลมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในแวดวงมนุษยธรรมสากล พร้อมเสริมว่า การประชุมที่จะมีขึ้นนี้จะเป็นเวทีพูดคุยหาวิธีแก้ปัญหาเชิงปฏิบัติ เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านมนุษยธรรมที่เร่งด่วนที่สุดของโลก โดยอาศัยแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจากองค์กรมนุษยธรรมชั้นนำ

KSRelief ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 ให้การสนับสนุนโครงการกว่า 1,200 โครงการทั่วโลก ในการจัดการปัญหาต่าง ๆ เช่น การขาดแคลนอาหาร ความร่วมมือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน การศึกษา และน้ำสะอาด ในปี 2562 KSRelief ได้บริจาคเงินช่วยเหลือเกือบหนึ่งพันล้านดอลลาร์ ในการร่วมงานกับพันธมิตรถึง 144 ราย เพื่อบรรเทาความลำบากของผู้ที่ต้องการทั่วโลก ล่าสุด KSRelief ได้ให้ความช่วยเหลือจีนในการรับมือกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

สื่อมวลชนสามารถลงทะเบียนและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซสชันการบรรยายและผู้พูดได้ที่ https://rihf.ksrelief.org/Home


Latest Press Release

ห้ามพลาด! SITI SPU ขอเชิญน้องๆมัธยมปลาย ร่วมประกวด Video Clip นวัตกรรมช่วงโควิด-19 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท

Clip เกี่ยวกับ นวัตกรรมช่วงโควิด-19 หรือ clip พิชิต COVID-19 ความยาวไม่เกิน 2 นาที ส่งผลงานได้ถึงวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ประกาศผลวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาร่วมสนุกกันในกิจกรรม ประกวด Video...

ด่วน! SPU เปิดรับสมัครนศ.ปริญญาโท เรียนออนไลน์ หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน

การเรียนรู้ใหม่ ในโลกยุคปกติใหม่ ครูต้องปรับเปลี่ยน ผู้เรียนต้องปรับตัว เราไม่สามารถปฏิเสธการเรียนออนไลน์ได้ แต่เราสามารถใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ได้ ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน...

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม ให้ลูกค้าช้อปปิ้งอย่าง มีสไตล์ ปลอดภัย และมั่นใจกว่าที่เกสรวิลเลจ พร้อมต่อยอดนโยบาย “ย่านราชประสงค์ปลอดภัย...

วว. / TICA /JICS ญี่ปุ่น ร่วมส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในหน่วยงานภาครัฐ ชี้เป็นหลักชัยสำคัญในการวิจัย พัฒนา อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานคณะกรรมการบริหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. ร่วมรับมอบครุภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า EV จำนวน 7 คัน และสถานีชาร์จไฟ...

ภาพข่าว: วว.มอบถุงยังชีพแก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เยียวยาวิกฤตโควิด 19

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานกรรมการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย(วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธาน ในพิธีมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ให้แก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันครบรอบสถาปนา ๕๗ ปี...

Related Topics