Quectel ผนึกกำลังกับ ไมโครซอฟท์ และ Qualcomm Technologies เสริมประสิทธิภาพการใช้งานโซลูชั่น Internet of Things

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 26, 2020 17:52
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Quectel Wireless Solutions ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ประกาศจับมือไมโครซอฟท์ และ Qualcomm Technologies SDK ผนวกโมดูล LPWA BG95 รุ่นใหม่ เข้ากับ Azure Device SDK ของไมโครซอฟท์ เพื่อส่งมอบการเชื่อมต่อโดยตรงที่ปลอดภัยแก่ศูนย์ Azure IoT Hub และเพิ่มความสามารถในการจัดการอุปกรณ์ Azure อย่างเต็มรูปแบบ

BG95 เป็นโมดูลสื่อสารไร้สายรุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้โมเด็ม Qualcomm 9205 LTE ล้ำสมัยในการผสานรวมเข้ากับ Azure Device SDK ของไมโครซอฟท์ จึงทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ BG95 ของพวกเขากับคลาวด์ของ Microsoft Azure เพื่อทำการสร้าง จัดการ และใช้งานโซลูชัน IoT ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยเร่งความเร็วในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างมีนัยยะสำคัญ

โมดูล BG95 ซึ่งเป้าหมายที่จะเข้าไปเจาะตลาดทั่วโลกนั้น เป็นโมดูลที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้นทุนของผู้ใช้ พร้อมรองรับการทำงานร่วมกับ Cat M1, Cat NB2, EGPRS และ GNSS โดยโมดูลตัวนี้เป็นไปตามโปรโตคอล 3GPP Release 14 และผ่านการยกระดับความสามารถด้านการใช้พลังงาน, อัตราข้อมูล, VoLTE, GNSS รวมถึงความปลอดภัยบนฮาร์ดแวร์มาแล้ว

โมดูล BG95 ถูกออกแบบมาให้ลดการใช้พลังงานในโหมดว่าง ด้วยการผนวกรวมเข้ากับ RAM/flash ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ ARM Cortex A7 ที่รองรับ ThreadX จึงทำให้ BG95 สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้นานกว่า 10 ปี โดยช่วงอายุการใช้งานที่ยาวนานนี้ถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างมากสำหรับอุปกรณ์ IoT หลายประเภท อาทิ ระบบติดตามทรัพย์สิน มิเตอร์อัจฉริยะ เซ็นเซอร์ในเมืองอัจฉริยะ ความปลอดภัยของบ้าน รวมถึงอุปกรณ์ติดตามแบบสวมใส่

ในส่วนของ Azure IoT นั้นได้ถูกพัฒนามาเพื่อมอบความปลอดภัย โดยจะเข้าไปช่วยลดความซับซ้อนของโซลูชั่นรักษาความปลอดภัย IoT ที่ติดตั้งระบบการป้องกันความปลอดภัยไว้ในการทำงานแต่ละส่วน (รวมถึงบริการคลาวด์ และอุปกรณ์) ตลอดจนช่วยลดจุดอ่อนด้านความปลอดภัยอื่น ๆ ให้อยู่ในระดับต่ำสุด การนำเอาคุณสมบัติการความปลอดภัยของ Azure IoT มาผนวกรวมเข้ากับความสามารถของ BG95 จะช่วยอุปกรณ์ IoT มีศักยภาพในการรักษาความปลอดภัยอย่างครอบคลุมเพื่อรับมือกับความเสี่ยงทั้งหลายที่อาจจะเกิดขึ้น

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่เว็บไซต์ของ Quectel: https://www.quectel.com/infocenter/news/632.htm

เกี่ยวกับ Quectel

Quectel Wireless Solutions (รหัสหุ้น: 603236.SS) คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ที่มีผลิตภัณฑ์กว้างขวางครอบคลุมเทคโนโลยีไร้สายล่าสุดอย่าง 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์, LinkedIn, Facebook และTwitter ของ Quectel หรือติดต่อเราทาง marketing@quectel.com

ติดต่อ
Ashley Liu
อีเมล: ashley.liu@quectel.com
โทร: +86-551-6586 9386*8016

Latest Press Release

ภาพข่าว : BAM มอบรถตู้

นายมนัส สุขสวัสดิ์ กรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม และนายพงศธร มณีพิมพ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมจัดกิจกรรมส่งมอบรถตู้ BAM...

ภาพข่าว: “วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร”

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย...

ชวนมาฟัง! "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" กับโครงการ The Business Professional (Online) จัดโดย สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ม.ศรีปทุม

สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมฟังการบรรยายพิเศษ ผ่าน ZOOM ONLINE โครงการ The Business Professional (Online) "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรมจีน...

มี “IQ”กับ “EQ”ไม่พอแล้ว!! AIS ผลักดัน “DQ”ความฉลาดทางดิจิทัล ทักษะใหม่เด็กไทย ยุค New Normal เพราะเด็กไทยเกือบครึ่งเกี่ยวข้องกับการ Cyberbully!!

ในโลกแห่งการศึกษา ความรู้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เด็กนักเรียน นักศึกษาทุกคนจำเป็นต้องมี “IQ” (Intelligent Quotient)ที่หมายถึงความฉลาดทางสติปัญญา ซึ่งต้องมีควบคู่ไปพร้อมกับ “EQ” (Emotional Quotient) ที่หมายถึงความฉลาดทางอารมณ์...

“วราวุธ รมว.ทส.”ลงพื้นที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวันติดตามแก้ไขปัญหากัดเซาะชายฝั่ง ด้านปลัดจตุพรย้ำต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และนายภัคพงศ์...

Related Topics