หัวเว่ย เปิดตัว 4 ผลิตภัณฑ์ดาวเด่นสำหรับตลาดองค์กร ชูสมรรถนะเยี่ยม ความจุใหญ่พิเศษ ความเร็วสูง และการบริการตลอดช่วงอายุผลิตภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 26, 2020 18:13
เซินเจิ้น จีน--26 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในงานประชุม Industrial Digital Transformation Conference ซึ่งจัดขึ้นวันนี้และถ่ายทอดสดทางออนไลน์ทั่วโลก หัวเว่ยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดาวเด่น 4 รายการสำหรับตลาดองค์กร ได้แก่ OptiXtrans DC908, SmartLi UPS, OceanStor Dorado และ AirEngine Wi-Fi 6 รุ่นใหม่สำหรับปี 2020 ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการยกย่องและยอมรับอย่างกว้างขวางโดยองค์กรและลูกค้าซึ่งมีความเป็นกลางและเป็นอิสระ เนื่องด้วยสมรรถนะดีเยี่ยม ความจุใหญ่พิเศษ ความเร็วสูง และการบริการตลอดช่วงอายุผลิตภัณฑ์ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้วยนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว

Huawei OptiXtrans DC908 สร้างเครือข่าย Data Center Interconnect (DCI) โดยมีแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่พิเศษและสถาปัตยกรรมที่ใช้งานง่าย

Huawei OptiXtrans DC908 มีความจุขนาดใหญ่พิเศษที่ 800 Gbit/s ต่อความยาวคลื่นและรองรับการปรับแต่งที่ยืดหยุ่นระหว่าง 100G ถึง 800G นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Super C+L ที่ออกแบบมาเพื่ออนาคตซึ่งรองรับความยาวคลื่นได้ถึง 220 ความยาวคลื่น ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำยุคนี้จะช่วยให้องค์กรที่เป็นลูกค้ารับมือกับความท้าทายของกระแสข้อมูลปริมาณมหาศาลในยุคคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะลดต้นทุนต่อบิต ใช้ใยแก้วนำแสงให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนของลูกค้า อุปกรณ์ 2U หนึ่งอุปกรณ์สามารถรองรับการเชื่อมต่อระบบในระดับสูงพิเศษที่ 12.8 Tbit/s ขณะที่ในแง่ของสถาปัตยกรรมนั้น Huawei OptiXtrans DC908 รองรับทั้งการเชื่อมต่อแบบออปติกและแบบไฟฟ้า และรวมบอร์ดห้าประเภทไว้ในบอร์ดเดียว ซึ่งช่วยลดพื้นที่ฐาน (footprint) ของอุปกรณ์และช่วยลดขนาดพื้นที่ที่อุปกรณ์ต้องใช้ ด้วยเทคโนโลยี webGUI ระดับเครือข่าย เทคโนโลยีตรวจจับใยแก้วอัตโนมัติ และเทคโนโลยีสั่งการอัตโนมัติ ผลิตภัณฑ์ Huawei OptiXtrans DC908 ช่วยให้ช่างเทคนิคด้านไอทีสามารถใช้บริการใหม่ ๆ ได้ใน 8 นาทีด้วยการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ขั้นตอน นอกจากนี้ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของหัวเว่ยยังเอื้อต่อการการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) เครือข่ายอัจฉริยะ ซึ่งสามารถทำนายการขัดข้องตั้งแต่ระดับเล็กน้อยได้มากกว่า 60% ตลอดจนช่วยลดการแจ้งเตือนผิดพลาดด้วยการวิเคราะห์หาต้นตอของการขัดข้องแบบอัตโนมัติ

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการยกย่องเป็น "ผู้นำ" ในรายงานการวิเคราะห์และการประเมินความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ Data Center Interconnect ประจำปี 2019 (Data Center Interconnect: Competitiveness Analysis and Assessment Report 2019) ซึ่งเผยแพร่โดย GlobalData และหัวเว่ยได้เข้าร่วมการประเมินดังกล่าวเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ ภายในปี 2019 โซลูชั่น Huawei DC OptiX ได้ช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมหลักกว่า 120 รายในกว่า 60 ประเทศสามารถใช้งานเครือข่าย DCI อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่นบริษัท Baidu จากภาคอุตสาหกรรม Internet OTT ของจีน บริษัท AMS-IX ซึ่งเป็น ISP (ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต) จากเนเธอร์แลนด์ และผู้นำในภาคการเงินอย่างเช่น National Bank of Greece เป็นต้น

Huawei SmartLi UPS เพิ่มพลังดิจิทัลด้วยขุมกำลังที่ไม่สะดุด ใช้งานง่าย และเพิ่มมูลค่า

เชื่อถือได้และทำงานตลอดเวลา: ด้วยระบบการทำงานที่เป็นดิจิทัลทำให้ผู้ใช้ไว้วางใจได้ในทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ อุปกรณ์นี้ใช้เซลล์แบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุดในอุตสาหกรรม โดย UPS, battery array และแพ็กแบตเตอรี่รวมกันเป็นระบบบริหารจัดการระบบแบบสามชั้นเพื่อกำจัดจุดบอดที่ตรวจจับได้ SmartLi มีโมดูลควบคุมการรักษาสมดุลในตัวที่ไม่เหมือนในผลิตภัณฑ์อื่นใด จึงทำให้มีดีไซน์ที่ทนทานต่อการเสียหายของแบตเตอรี่ในระดับโมดูล และสามารถกำจัดจุดขัดข้องที่อาจเกิดขึ้นเพียงจุดเดียวแต่ทำให้ระบบล่มได้ทั้งระบบ (single point of failure)

การใช้งานง่ายแบบตามสั่ง: ระบบการทำงานที่เป็นดิจิทัลช่วยสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ การดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) เป็นไปในเชิงรุกโดยใช้การบริหารจัดการอัจฉริยะของ iPower ดีไซน์ของโมดูล UPS มีประสิทธิภาพสูงสุดเป็น 97% ของอุตสาหกรรมทำให้สามารถใช้งานได้แบบตามสั่ง (on-demand) และการขยายโมดูลจ่ายไฟ (power module) SmartLi รองรับการใช้งานแบบผสมระหว่างแบตเตอรี่เก่าและใหม่ ซึ่งเอื้อต่อการใช้งานและการขยายแบตเตอรี่และความจุของ UPS ได้ในเวลาเดียวกัน

การใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนแทนแบบตะกั่วกรดเพื่อเพิ่มมูลค่า: เมื่อเทียบกับโซลูชั่น UPS ที่ใช้แบตเตอรี่ตะกั่วกรดแบบดั้งเดิม SmartLi UPS มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 15 ปี และช่วยลดพื้นที่ฐานของระบบจ่ายไฟได้ถึง 70% ทำให้มีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ โมดูลแบตเตอรี่สามารถรักษาสมดุลของการใช้พลังงานระหว่างช่วงเวลาความต้องการไฟสูงและต่ำเพื่อลดต้นทุนด้านพลังงานของลูกค้าและประหยัดพลังงาน จึงช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้า

OceanStor Dorado รุ่นใหม่ เป็นผลิตภัณฑ์ all-flash storage อัจฉริยะที่ ESG Lab ให้การแนะนำ

ผลิตภัณฑ์ all-flash storage อัจฉริยะ OceanStor Dorado รุ่นใหม่ของหัวเว่ยเป็นแพลตฟอร์มความเร็วสูงแบบ end-to-end รองรับ 20 ล้าน IOPS และมีค่าความหน่วง 0.1ms ซึ่งถือว่าเป็นระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม SmartMatrix ที่เชื่อถือได้และเชื่อมต่อกันได้สมบูรณ์ จะช่วยให้ระบบเดี่ยวสามารถทนทานต่อความล้มเหลวได้ในตัวควบคุมเจ็ดตัว (จากทั้งหมดแปดตัว) ซึ่งจะช่วยรักษาความต่อเนื่องของบริการหลักขององค์กร การเรียนรู้เชิงลึก (deep learning) โดยใช้ AI ช่วยปรับปรุงอัตราการพบข้อมูลแคช (cache hit) ได้ 50% นอกจากนี้ AI ระบบคลาวด์จะเอื้อให้เกิดการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) แบบอัจฉริยะตลอดอายุการใช้งาน ทำให้การบำรุงรักษาระบบการจัดเก็บข้อมูลเป็นไปอย่างง่ายดายกว่าที่เคยมีมา

ผลการทดสอบล่าสุดจาก ESG Lab เผยว่า OceanStor Dorado รุ่นใหม่ของหัวเว่ยมีค่าความหน่วงตอบสนองที่รวดเร็วที่สุดที่ 0.081ms มี load balancing 100% และช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ได้ 78% ในห้าปี ESG ยังแนะนำว่าผลิตภัณฑ์ all-flash storage รุ่นใหม่นี้เป็นโซลูชั่นที่จะช่วยให้องค์กรเพิ่มสมรรถนะและช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ โดยมองว่า OceanStor Doraro ของหัวเว่ยเป็นตัวเลือกที่ดีในแง่นี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้อย่างแพร่หลายในด้านฐานข้อมูล เวอร์ชวลไลเซชั่น และการใช้งาน VDI (Virtual Desktop Infrastructure) ในระดับใหญ่ เพื่อช่วยให้องค์กรเพิ่มมูลค่าของข้อมูลและเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลและยุคอินเทลลิเจนซ์

ด้วยขุมพลัง Huawei 5G ผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 จึงเป็นอุปกรณ์ Wi-Fi ตัวแรกในอุตสาหกรรมที่มีอัตราความเร็วสูงสุดเกิน 100 Gbps

หัวเว่ยได้เปิดตัวซีรีส์ผลิตภัณฑ์ AirEngine 8700, AirEngine 6700, และ AirEngine 5700 เพื่อครอบคลุมการใช้งานทั้งภายในอาคารและนอกอาคาร โดย AirEngine 8760 มีอัตรา air interface 10.75 Gbit/s ซึ่งสูงกว่าอันดับที่สองในอุตสาหกรรมถึงสองเท่า ถือเป็นผลิตภัณฑ์ไวไฟที่มีอัตรา air interface สูงเกิน 10 Gbit/s เป็นครั้งแรกของโลก และได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่สมรรถนะของ Wi-Fi 6 ผลิตภัณฑ์ล้ำยุคนี้สามารถยกระดับประสบการณ์เครือข่ายได้ในหลากหลายรูปแบบการใช้งาน เช่น การเข้าถึงในพื้นที่หนาแน่น (เช่น สำนักงาน ห้องประชุม สนามกีฬา อาคารโดยสาร และสถานีรถไฟ) การใช้งานวิดีโอความละเอียดสูงแบบ HD (เช่น การเรียนการสอนด้วย VR/AR และการประชุมผ่านวิดีโอความละเอียด 4K/8K) การผลิตแบบเคลื่อนที่ (หุ่นยนต์ที่มีระบบนำทางอัตโนมัติหรือ AGV) การเข้าถึงด้วย IoT+Wi-Fi (เช่น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และองค์กรอัจฉริยะ) และการให้บริการเครือข่ายสาธารณะนอกอาคาร (เช่น จตุรัสของเมือง และตามท้องถนน)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประชุม Huawei Industrial Digital Transformation Conference ได้ที่ https://e.huawei.com/topic/mwc2020/en/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200225/2729860-1

คำบรรยายภาพ: นายชิว เหิง ประธานฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย


Latest Press Release

บอกรักแม่ในมื้อพิเศษกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำหยำฉา ที่ลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เติมเต็มช่วงเวลาแห่งครอบครัว12 สิงหา….. พาแม่อิ่มอุ่น กับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำหยำฉา ที่อัดแน่ความอร่อยกับติ่มซำหลายกหลายเมนูให้ลิ้มลองมากกว่า 50 รายการ อาทิ ฮะเก๋า ขนมจีบปู เป็ดน้ำแดง ซาลาเปาไส้ทะลักนานาชนิด กุ้ยช่ายเจี๋ยน ซีโครงเต้าซี่ เผือกทอด หมูหัน...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มอบทุนการศึกษา ประจำปี 2563 เพื่อโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กนักเรียน

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) จัดพิธีมอบทุนการศึกษา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ให้น้องได้เรียน ประจำปี 2563...

พาราไดซ์ พาร์ค ชวนดื่มด่ำฟังเพลงรักในงาน “บางกอก 2500 เพลงรักจากใจ สุนทราภรณ์”

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ชวนดื่มด่ำฟังเพลงรักในงาน “บางกอก 2500 เพลงรักจากใจ สุนทราภรณ์” พร้อมร่วมเฉลิมฉลอง 80 ปี ของวงดนตรีสุนทราภรณ์ ที่ผ่านยุคสมัยต่าง ๆ ตั้งแต่ยุคบุกเบิก เข้าสู่ช่วงสงครามโลก...

SPU จัดสัมมนาใหญ่! เตรียมความพร้อมคณะกรรมการกิจการนักศึกษา 3 วิทยาเขต สู่ยุค NEW NORMAL

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการสัมมนา “คณะกรรมการบริหารกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปีการศึกษา 2563“ ทั้ง 3 วิทยาเขต (วิทยาเขตบางเขน, วิทยาเขตชลบุรี และวิทยาเขตขอนแก่น) เพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับการเปิดภาคเรียนสู่ยุค New Normal...

ภาพข่าว: “เขียง” สนับสนุนข้าวกล่องให้แก่แพทย์ พยาบาล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน จ.นนทบุรี

“เขียง” ร้านอาหารภายใต้การบริหารบริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนข้าวกล่อง 500 กล่อง ให้แก่แพทย์ พยาบาล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน จ.นนทบุรี เพื่อขอบคุณสังคม...

Related Topics