BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย อำนวยความสะดวกพนักงานเช่ารถโดยสารเหมาคัน ช่วยเหลือพนักงานท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 28, 2020 17:24
กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เบสท์ เอ็กซ์เพรส

เซี่ยงไฮ้ (สำนักข่าวซินหัว) รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ภายใต้การดูแลของ “เบสท์ อิงซ” หรือ NYSE: BEST ในมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการเช่ารถโดยสารแบบเหมาคัน จำนวน 2 คัน ลำเลียงพนักงานที่ไม่ประจำท้องถิ่น จำนวน 43 คน กลับไปยังศูนย์ขนส่งเซี่ยงไฮ้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID19 หรือ โคโรนาไวรัส     โดยมีรายงานว่า ก่อนที่จะมีการนำรถโดยสารเข้าไปรับพนักงานจากเมือง Zhoukou เมืองในตอนกลางของมณฑลเหอหนาน ประเทศจีนนั้น บริษัทฯได้มีการวางแผนเส้นทางการขนส่งและวางมาตรการคุมเข้มอย่างละเอียด พร้อมทั้งมีใบรับรองการกลับมาทำงาน บัตรประชาชนและยืนยันการตรวจสุขภาพอีกด้วย โดยพนักงานทุกคนจะต้องมีการสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนที่จะขึ้นนั่งบนรถโดยสารที่จัดเตรียมไว้ ในขณะเดียวกันก็ให้พนักงานนั่งห่างกับพนักงานคนอื่นหนึ่งที่นั่ง รวมถึงทำให้รถโดยสารปลอดเชื้อ ก่อนที่จะเดินทางเข้าสู่ศูนย์การขนส่งเซี่ยงไฮ้ ซึ่งตามแผนที่ทางบริษัทฯได้เตรียมการไว้ พนักงานเหล่านี้จะต้องได้รับการกักตัวไว้เป็นเวลา 14 วันก่อนที่จะกลับเข้าไปทำงาน     ซึ่ง “ความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานนับว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของเราและทางเรายินดีที่ได้เห็นพวกเขากลับมาที่เซี่ยงไฮ้อย่างปลอดภัย เราจะติดตามอาการของพวกเขาในระยะกักกันเป็นอย่างดี เพื่อให้แน่ใจว่าก่อนที่จะกลับไปทำงานนั้น พวกเขาจะไม่มีการป่วยหรือแสดงอาการป่วยใดๆ ออกมา” กล่าวโดยคุณเหมาจันเซียง ผู้จัดการทั่วไป เบสท์ อินช์ สาขาเซี่ยงไฮ้     การรับส่งในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของบริษัทที่ต้องการจะดำเนินไปตามแผนการปฏิบัติการไปทั่วประเทศจีน นับตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ศูนย์การขนส่งของ เบสท์ เอ็กซ์เพรส ใน 29 จังหวัด (รวมเขตปกครองตนเองและเขตเทศบาล) ยกเว้นเมืองหูเป่ยและเขตปกครองตนเองเมืองซินเจียง อุยกูร์ ได้มีการกลับมาทำงานตามปกติแล้ว นอกจากนี้ยังมีการกลับมาทำงานแล้วตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีพนักงานครึ่งหนึ่งกลับมาทำงานอย่างปกติแล้วที่ศูนย์ขนส่งเซี่ยงไฮ้กว่า 96% ของศูนย์บริการเบสท์ เอ็กซ์เพรส 181 แห่ง เพื่อเป็นการเร่งให้การทำงานกลับมาพร้อมอย่างเต็มรูปแบบ เบสท์ อิงซ เซี่ยงไฮ้ ได้มีการพิจารณาเพิ่มจำนวนรถโดยสารเหมาคันมากขึ้น เพื่อรองรับพนักงานที่อาศัยอยู่นอกท้องถิ่นที่อื่นๆ ที่กำลังประสบปัญหาในการกลับมาทำงาน     มีรายงานว่า BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) ในฐานะผู้นำด้านโลจิสติกส์ ยังคงให้การสนับสนุนเมืองต่าง ๆ ที่กำลังประสบปัญหาจากวิกฤตไวรัสโคโรนา ตั้งแต่ไวรัสเริ่มแพร่ระบาด ปัจจุบันได้มีการจัดเตรียมความพร้อมรถขนส่งแล้ว จำนวนกว่า 73 คัน เพื่อช่วยเหลือในการลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ 640 ตัน ส่งไปช่วยเหลือเมืองต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านหยวน หรือ 126 ล้านบาท

ช่องทางติดต่อผ่านออนไลน์
  •   Facebook: BEST Express Thailand
  •   Instagram: BEST Express Thailand
  •   Line Official Account: BEST Express Thailand
  •   YouTube: BEST Express Thailand
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน BEST EXPRESS ได้ที่
  •     Android >>   https://bit.ly/2CPZhMd
  •     iOS   >>   https://apple.co/2Uy86V7
Call Center: 02-108-8000

Latest Press Release

เตรียมเสนอเงินเพิ่มพิเศษให้ผู้ปฏิบัติงานภาคสนามงานระบายน้ำ

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวกรณี นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย เสนอให้เพิ่มสวัสดิการแก่เจ้าหน้าที่งานระบายน้ำ เขตคันนายาว เนื่องจากเจ้าหน้าที่เหล่านี้ได้รับเงินเดือนและค่าตอบแทนน้อย...

จากศูนย์เรียนรู้ สู่ ศูนย์แบ่งปัน…สิ่งดีๆ สู่สังคม ช่วงโควิด-19

คุณมาริสา จงคงคาวุฒิ เจ้าหน้าที่บริหารกิจกรรมสังคมเพื่อความยั่งยืน ทีเอ็มบี ตระหนักถึงความสำคัญการเรียนรู้ของเด็กๆ ที่ไม่ควรหยุดนิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โปรเจกต์ สร้างสรรค์ พิเศษ เปลี่ยนศูนย์เรียนรู้ไฟ-ฟ้า ให้กลายเป็นศูนย์แบ่งปัน ที่พร้อมปันสิ่งดีๆ...

เจนเนอราลี่ หนุนความเท่าเทียมเปิดโอกาส LGBT ให้ “คู่ชีวิต”รับผลประโยชน์ได้

เจนเนอราลี่ เจาะตลาด LGBT กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ สามารถระบุ “คู่ชีวิต” รับผลประโยชน์ ผ่านความคุ้มครองและการวางแผนทางการเงิน ทั้งแบบประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และสะสมทรัพย์ ตอบโจทย์ทุกรูปแบบความรักสำหรับคู่ชีวิตเพศเดียวกัน...

ส่งมอบของขวัญแทนความสุขด้วยบัตรกำนัลมูลค่าเพิ่ม สำหรับใช้ที่โรงแรมในเครือแมริออททั่วประเทศไทย

บัตรกำนัลของขวัญสามารถใช้ได้สำหรับห้องพัก ห้องอาหาร และสปาทรีทเมนท์ ซึ่งมีมูลค่ารวมมากกว่าถึง 50% จากราคาขาย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวบัตรกำนัลชุดพิเศษ ซึ่งเป็นของขวัญที่สมบูรณ์แบบและเพิ่มมูลค่าให้กับการพักผ่อนภายในประเทศในปีนี้...

ตู้วัฒนธรรมปันสุข อัตลักษณ์ไทย มีน้ำใจช่วยเหลือเกื้อกูล

จากนโยบายของ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงวัฒนธรรม เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นั้น ทาง วธ. ได้จัดทำโครงการเดินตามรอยพระราชา...

Related Topics