ภาพข่าว: วว.ลงพื้นที่กระบี่นำ วทน. เพิ่มมูลค่าขนแพะยกระดับเศรษฐกิจหมุนเวียนเพิ่มรายได้ชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday March 3, 2020 09:29
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--สถาบันวิจัยวิทยาสาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

คณะนักวิจัย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)     กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม   นำโดย   นายสายันต์   ตันพานิช   รองผู้ว่าการกลุ่มวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ   พร้อมนักวิจัยศูนย์เขี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร วว.   ได้แก่ ดร.ขนิษฐา ชวนะนรเศรษฐ์ และ ดร.ธัญชนก เมืองมั่น ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่หารืองานวิจัย ณ. มหาวิทยาลัยแพะนานาชาติ ศรีผ่องฟาร์ม อ. เมือง จ. กระบี่ และเก็บตัวอย่างขนแพะซึ่งเป็นวัสดุเหลือทิ้งจากฟาร์ม เพื่อวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการสกัดน้ำมันและวิเคราะห์ศักยภาพเพื่อพัฒนาเป็นผลิตสร้างสรรค์มูลค่าสูง (creation values) เช่น น้ำหอมและสารให้ความชุ่มชื่น (ceramide) เพื่อยกระดับเศรษฐกิจหมุนเวียน (circular economy) เพิ่มรายได้และยกระดับเศรษฐกิจของชุมชน ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ให้เกิดความยั่งยืน โดยการสนับสนุนของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านพัฒนาพื้นที่ (บพท.)


Latest Press Release

ภาพข่าว : รับมอบเมล็ดพันธุ์

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นสักขีพยานรับมอบเมล็ดพันธุ์ข้าวโพดหวาน จากดร.ยงค์ยุทธ ปานสูง กรรมการบริหารบริษัท แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ จำกัด และผู้แทนจากสหกรณ์การเกษตร ในจังหวัดอุทัยธานี พิจิตรและบุรีรัมย์ จำนวน 5 แห่ง เป็นผู้รับมอบ...

ภาพข่าว: ไอแบงก์ มอบเงินซะกาตช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย ชุมชนมุสลิมพัฒนาบ้านสามอิน

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) โดยมติที่ประชุมคณะอนุกรรมการซะกาตครั้งที่3/2563 ได้มอบเงินซะกาตจากบัญชีซะกาตของธนาคาร เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยพื้นที่ชุมชนมุสลิมพัฒนาบ้านสามอิน จำนวน 21 ราย รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 131,000 บาท...

ภาพข่าว: “LEO” แจกถุงยังชีพ ให้กับประชาชนในชุมชนวัดอินทร์บรรจง

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LEO พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มอบถุงยังชีพซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสาร อาหารแห้ง และของใช้จำเป็นต่างๆ ให้กับประชาชนในชุมชนวัดอินทร์บรรจง...

การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับบ้าน

นาวาอากาศตรี อนิรุต แสงฤทธิ์ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการบิน ในฐานะหัวหน้าศูนย์ควบคุมการปฏิบัติการ (THAI Operations Control Center : TOCC) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ปฏิบัติภารกิจรับคนไทยจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลับประเทศไทย...

เพิ่มประสิทธิภาพจัดเก็บขยะทุกพื้นที่ - รณรงค์สร้างจิตสำนึกไม่ทิ้งขยะลงคลอง

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. กล่าวกรณีในสื่อสังคมออนไลน์มีผู้แสดงความคิดเห็น ระบุในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังไม่มีการตรวจตราและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ทิ้งขยะลงคูคลองว่า ที่ผ่านมา สำนักการระบายน้ำ...

Related Topics