ปฏิบัติการช่างพันธุ์ R อาชีวะ ลงพื้นที่ 50 เขต กทม.ล้างเครื่องปรับอากาศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 13, 2020 10:41
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

นายณรงค์   แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ตรวจเยี่ยม   ให้กำลังใจนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคประจวบคีรีขันธ์ ณ บริเวณแพร่นรา ศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร         ในกิจกรรมปฏิบัติการ แอปพลิเคชั่น “ช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย” ตามโครงการความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) และสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.)ตามนโยบายในการยกระดับมาตรฐานศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it Center แบบถาวร ให้ทันสมัยได้มาตรฐานสอดคล้องกับยุคไทยแลนด์ 4.0   โดยการนำเทคโนโลยี Digital มาช่วยในการดำเนินงานให้ประชาชนเข้าถึงการบริการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเปิดตัวไปวันที่ 9 มี.ค.2563 โดยเบื้องต้นจะนำร่องทดลองใช้ระบบ และให้บริการในการล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย จำนวน 1,000   เครื่อง ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2563 เฉพาะประชาชนในเขตกรุงเทพมหานคร

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวต่อไปว่า โดยเมื่อวานนี้ (11 มีนาคม 2563 ) ซึ่งเป็น วันแรกที่ ช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย ออกให้บริการซ่อม   สามารถดำเนินการได้ทั้งหมด 50 เขต รวมจำนวน   138   เครื่อง ทั้งนี้การออกให้บริการบ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นต่าง ๆ 50 เขต ของกรุงเทพมหานคร จะมีผู้ได้รับบริการเขตละ 20 เครื่อง โดยภาพรวมสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาได้มอบหมายให้สถานศึกษาจำนวน 100 แห่ง ซึ่งเป็นศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it   Center ซึ่งเป็นศูนย์ฯ ถาวร ปูพรมลงพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร และออกให้บริการซ่อมซึ่งออกซ่อมทุกวันตั้งแต่วันที่11-15 มีนาคม 2563 หมายความว่าในทุกวันจะมีช่างพันธุ์ R อาชีวะซ่อมทั่วไทย ไปอยู่ในทุก 50 เขต   ซึ่งเชื่อมั่นว่าสามารถดำเนินการ ได้ครบตามเป้าหมาย 1,000 เครื่อง ในกำหนดระยะเวลาช่วงนำร่อง นี้


Latest Press Release

SPU ขยายเวลา #Dek63 รับทุน SPU CARE สูงสุด 15,000 บาท*

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม SPU ขยายเวลาโดยไม่มีอะไรกั้น! Dek63 รับทุน SPU CARE สูงสุด 15,000 บาท* สำหรับผู้จบ ม.6 / ปวช. / กศน. สมัครและลงทะเบียนวันนี้ - 14 มิ.ย. 63 คลิก :...

“เลิฟ เดลิเวอรี่ เฟส บาย ยูนิเซฟ” ยกทัพ 26 ศิลปินดัง ไลฟ์สดระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ยอดทะลุ 3.7 ล้านบาท!!

ผ่านไปด้วยความสุขล้นใจทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยยอดบริจาคกว่า 3,718,307 ล้านบาท!! สำหรับ Love Delivery Fest by UNICEF (เลิฟ เดลิเวอรี่ เฟส บาย ยูนิเซฟ #LoveDeliveryFest) เทศกาลดนตรีการกุศลออนไลน์ครั้งแรกของ องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย...

สายแฟต้องรู้ไว้ เพราะแว่นกันแดดไม่ใช่แค่แฟชั่น!

หนุ่มสาวสายแฟจะหยิบจับอะไรมาแมทช์ทีก็ต้องเลือกดีไซน์ล้ำ ๆ กันหน่อย โดยเฉพาะแว่นกันแดด ซึ่งนับเป็น MUST-HAVE ITEM เสริมลุคสุดปังที่ขาดไม่ได้จริง ๆ หากการใส่แว่นกันแดดไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่เสริมความเป๊ะหรืออวดความเป็นสายแฟเท่านั้น...

ม.ศรีปทุม จับมือ อว. MOU จัดหลักสูตร Non-degree นำร่องพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศและอาชีพใหม่ ภายหลังภาวะ โควิด-19

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางด้านการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ (Reskill/ Upskill/ Newskill) ระหว่าง รศ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา กับ ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี...

กฟก.ประเดิมวางเงินชำระหนี้แทนเกษตรกรสมาชิกรายแรก ก่อนหลักประกันถูกขายทอดตลาด

สำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร จัดงานมอบเช็คเพื่อวางเงินชำระหนี้แทนเกษตรกรที่ถูกบังคับคดี ณ ที่ว่าการอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายไชยยศ จิรเมธากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นประธานในการมอบเช็คเพื่อวางเงินชำระหนี้แทน นายสไกร...

Related Topics