นศ.วิทยาลัยดุสิตธานี “คว้าแชมป์ สร้างชื่อ” เป็นตัวแทนประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 27, 2020 13:20
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--วิทยาลัยดุสิตธานี

ผู้บริหารและคณาจารย์ วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษาของวิทยาลัยที่เข้าร่วม “การแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 28” ที่สามารถคว้าแชมป์รางวัลเหรียญทอง โดยนายภูริพัฒน์   วุฒิพัฒนานนท์ นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร และนายขุนพัฒน์ วัชรานุกูลกิจ นักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารอย่างมืออาชีพ (หลักสูตรนานาชาติ) ที่สามารถกวาดรางวัลเหรียญเงินมาได้ในรายการแข่งขันเดียวกัน ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับเยาวชนในสาขาการประกอบอาหาร จัดขึ้นโดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยต่อจากนี้นายภูริพัฒน์ ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันระดับประเทศครั้งนี้ จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13   ณ ประเทศสิงคโปร์ต่อไป

“การแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 28” สาขาการประกอบอาหาร ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สนามแข่งขันที่วิทยาลัยดุสิตธานี กรุงเทพมหานคร โดยภายในการแข่งขันครั้งนี้ได้รับความสนใจและมีตัวแทนเขตจาก 12 ภาคทั่วประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน และยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในสายธุรกิจการประกอบอาหารเข้าร่วมให้คะแนนอีกด้วย

ในส่วนของกิจกรรมการแข่งขันฝีมือแรงงานในทุกระดับนั้น มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนากำลังแรงงานของประเทศ โดยผลงานการแข่งขันในแต่ละครั้งบ่งบอกถึงศักยภาพของกำลังแรงงานและทรัพยากรมนุษย์ของประเทศที่จะสร้างความน่าเชื่อถือและดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติ ส่งผลให้มีเม็ดเงินลงทุนไหลเวียนเข้าสู่ประเทศและก่อให้ความความมั่นคงในเชิงเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และบริการ โดยการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศในครั้งนี้ ถือเป็นบันไดขั้นแรกที่ช่วยกระตุ้นให้เยาวชนไทย ได้หันมาใส่ใจและฝึกฝนเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับตัวเอง พร้อมพัฒนาฝีมือก้าวไปสู่ความเป็นเลิศ คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมการแข่งขันในระดับสากล ยังนำมาซึ่งชื่อเสียง ความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว ประเทศชาติ และสร้างโอกาสความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานให้กับตัวเองอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์   02 361 7811-3 อีเมล pr.pr@dtc.ac.th หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th


Latest Press Release

ห้ามพลาด! SITI SPU ขอเชิญน้องๆมัธยมปลาย ร่วมประกวด Video Clip นวัตกรรมช่วงโควิด-19 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท

Clip เกี่ยวกับ นวัตกรรมช่วงโควิด-19 หรือ clip พิชิต COVID-19 ความยาวไม่เกิน 2 นาที ส่งผลงานได้ถึงวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ประกาศผลวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มาร่วมสนุกกันในกิจกรรม ประกวด Video...

ด่วน! SPU เปิดรับสมัครนศ.ปริญญาโท เรียนออนไลน์ หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน

การเรียนรู้ใหม่ ในโลกยุคปกติใหม่ ครูต้องปรับเปลี่ยน ผู้เรียนต้องปรับตัว เราไม่สามารถปฏิเสธการเรียนออนไลน์ได้ แต่เราสามารถใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ได้ ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมการเรียนรู้และการสอน...

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม

เกษรวิลเลจนำเสนอ Gaysorn Back To Life, The Art of 'The New Normal’ 3 หัวใจหลักแห่งศิลปะ แห่งการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่อย่างมีรสนิยม ให้ลูกค้าช้อปปิ้งอย่าง มีสไตล์ ปลอดภัย และมั่นใจกว่าที่เกสรวิลเลจ พร้อมต่อยอดนโยบาย “ย่านราชประสงค์ปลอดภัย...

วว. / TICA /JICS ญี่ปุ่น ร่วมส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในหน่วยงานภาครัฐ ชี้เป็นหลักชัยสำคัญในการวิจัย พัฒนา อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานคณะกรรมการบริหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. ร่วมรับมอบครุภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้า EV จำนวน 7 คัน และสถานีชาร์จไฟ...

ภาพข่าว: วว.มอบถุงยังชีพแก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เยียวยาวิกฤตโควิด 19

ดร.พสุ โลหารชุน ประธานกรรมการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย(วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธาน ในพิธีมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ให้แก่ชุมชนบริเวณเทคโนธานี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันครบรอบสถาปนา ๕๗ ปี...

Related Topics