(วปธ.)รวมพลังที่ปรึกษาธุรกิจทั้งหมด 15 รุ่น กว่า 500 คน ช่วย SMEs ที่ได้รับผลกระทบจากCOVID-19 ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 8, 2020 09:11
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--วปธ.

สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางขนาดย่อม (SMECN) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อเอสเอ็มอีไทย จัดตั้ง “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 (ประเทศไทย)” โดยได้รับความร่วมมือจากหลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) ที่ผลิตที่ปรึกษาธุรกิจมากกว่า 500 คน ทั้งนี้จะเป็นการให้คำปรึกษาแนะนำทางออนไลน์ที่จะครอบคลุมปัญหาของธุรกิจทั้ง 3 ภาค ได้แก่ภาคการผลิต ภาคบริการ และภาคการค้า

เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการและกิจการที่อาจจะได้รับผลกระทบด้านต่าง ๆ มากกว่า 15 ด้านดังนี้ (1) ด้านการผลิต (2) ด้านการเงิน (3) ด้านบัญชี (4) ด้านภาษี (5) ด้านการจัดการ (6) ด้านพัฒนาบุคลากร (7) ด้านการตลาด (8) ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (9) ด้านการขาย (10) ด้านประชาสัมพันธ์ (11) ด้านออนไลน์ (12) ด้านสินเชื่อธุรกิจ (13) ด้านปรับปรุงโครงสร้างหนี้ (14) ด้านแผนธุรกิจ (15) ด้านอื่น ๆ สามารถระบุปัญหาเองได้ หรือแม้กระทั่งมีปัญหาความต้องการช่วยเหลือเร่งด่วนที่จำเป็นที่จะต้องแก้ไขทันที

โดยทางศูนย์ฯ จะจัดที่ปรึกษาให้มีความเหมาะสมกับผู้ประกอบการ เพื่อให้คำปรึกษาและทำหน้าที่ประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ สถาบันการเงิน พร้อมสรุปรายงานผล ซึ่งผู้ประกอบการ SMEs สามารถเลือกวันและเวลาที่สะดวกจะออนไลน์ในการรับคำปรึกษา ซึ่งได้กำหนดการดำเนินงานไว้ 3 ขั้นตอนคือ

ขั้นตอนที่ 1 : คัดกรอง-จับคู่

หลังจากที่ผู้ประกอบการ SMEs ได้ลงทะเบียนขอรับการปรึกษาแนะนำเรียบร้อยแล้ว ทางศูนย์ฯจะคัดกรองและจัดหาที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญตรงกับปัญหาที่ ผู้ประกอบการ แจ้งมาและจะแจ้งให้ทั้งสองฝ่ายทราบเพื่อจะได้ดำเนินการติดต่อและให้คำปรึกษาแนะนำต่อไป

ขั้นตอนที่ 2 : วินิจฉัยกิจการ-ให้คำปรึกษาแนะนำ

ที่ปรึกษาจะสอบถาม ตรวจทาน ปัญหาที่แท้จริง โดยปฎิบัติการวินิจฉัยกิจการตามแบบฟอร์ม (วินิจฉัยกิจการจำนวน 3 แผ่น) และทำการสรุปข้อเท็จจริงของปัญหา พร้อมให้ให้คำปรึกษาแนะนำ กำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหา วางแผนและติดตามการแก้ไขปัญหา

ขั้นตอนที่ 3 : สรุป-ส่งต่อ

ที่ปรึกษาจะทำการสรุปรายงานเบื้องต้นพร้อมทั้งความต้องการของผู้ประกอบการ และประสานงานให้แก่หน่วยงานภาครัฐ สถาบันการเงิน พร้อมทั้งสรุปรายงานให้รัฐบาลทราบต่อไป

ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบหรือต้องการคำปรึกษาสามารถกดลิ้งค์นี้ https://bit.ly/34izEQD เพื่อลงทะเบียนทันที สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการติดต่อกับทางศูนย์ช่วยเหลือ SME Covid-19 สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 095-085-3888


Latest Press Release

ไทยสมายล์เสิร์ฟเมนูลอยฟ้าถึงบ้าน ผ่าน @THAISmileDelivery

สายการบินไทยสมายล์ นำเสนออาหารสุดฮิต Smile Menu มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง เมนูอาหารลอยฟ้าสุดพิเศษด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมส่งถึงบ้านท่านแล้ววันนี้ นางเนตรนภางค์ ธีระวาส ประธานเจ้าหน้าที่สายการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ เปิดเผยว่า...

ภาพข่าว: สพร.18 อุดรธานี เปิดฝึกอบรมหลักสูตรผู้ประกอบอาหารไทย สู้ "โควิด-19"

ว่าที่ร้อยเอกสมศักดิ์ เนียมสุวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 18 อุดรธานี เป็นประธานการเปิดฝึกอบรม หลักสูตรการสาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 (30 ชั่วโมง) เพื่อเตรียมการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ...

ทีโอที ใช้ 5G หนุนศักยภาพหน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช 2020 เพิ่มโอกาสรักษาผู้ป่วยหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผนึกกำลัง 3 ผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ 5G ของไทย ได้แก่ ทรู เอไอเอส และทีโอที ซึ่งโดดเด่นในศักยภาพอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ความหน่วงต่ำ และความสามารถในการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลาย...

สอศ. เปิดสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่ สอศ. ได้ประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นและมีเหตุพิเศษ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563...

ร่วมส่งต่อการดูแลกับ 'เบเบ้ซุป’ทิชชู่เปียกรักษ์โลก

ทุกๆการโพสต์และการแชร์ของทุกท่านจากกิจกรรม 'เบเบ้ซุปเช็ดช่วยชาติ’ เมื่อวันที่ 18-30 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา จะมีส่วนร่วมในการส่งต่อการดูแลกับเรา พิกุลแก้ว เพ็ชร์สีสม(ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลิมโก้ พลัส จำกัด ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์...

Related Topics