Zoomlion บริจาคเวชภัณฑ์ล็อตที่สาม ช่วยกว่า 40 ประเทศต่อสู้โควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday April 9, 2020 18:08
ฉางชา จีน--9 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science and Technology (01157.HK) ผู้ผลิตเครื่องจักรกลทางวิศวกรรมและเครื่องจักรกลทางการเกษตรชั้นนำของจีน บริจาคเวชภัณฑ์ล็อตที่สามซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) เกือบ 700,000 ชิ้น ให้แก่ 43 ประเทศและดินแดน เพื่อใช้ต่อสู้กับโควิด-19 โดยเวชภัณฑ์เหล่านี้จะถูกส่งไปยัง 5 ทวีปทั่วโลก ได้แก่ เอเชีย แอฟริกา ยุโรป อเมริกาเหนือ และโอเชียเนีย หลังจากกระจายจากประเทศจีนช่วงสิ้นเดือนมีนาคม

ปฏิบัติการเร่งด่วนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ลูกค้า พาร์ทเนอร์ และดีลเลอร์ของ Zoomlion ในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา อินโดนีเซีย ซาอุดีอาระเบีย เยอรมนี ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้ช่วยจัดหาอุปกรณ์ PPE ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้นทั่วโลก

“เวชภัณฑ์ที่เราบริจาคประกอบด้วยหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง หน้ากากทางการแพทย์ N95 และเครื่องวัดอุณหภูมิ” หลี่ ปิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารธุรกิจระหว่างประเทศของ Zoomlion กล่าว “เรารวบรวมข้อมูลความต้องการผ่านสำนักงานสาขา บริษัทในเครือ และดีลเลอร์ในต่างประเทศ เพื่อจัดสรรทรัพยากรอย่างเหมาะสมที่สุด เมื่อส่งเวชภัณฑ์ไปถึงที่หมาย เราและพาร์ทเนอร์จะช่วยกันแจกจ่ายให้กับคนที่จำเป็นต้องใช้”

ตอบแทนน้ำใจ

เมื่อจีนประกาศภาวะฉุกเฉินระดับสูงสุดเพื่อรับมือกับโควิด-19 พนักงานของ Zoomlion ในต่างประเทศได้ช่วยกันจัดซื้อเวชภัณฑ์เพื่อมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าในจีน

“เราไม่มีวันลืมลูกค้ารายหนึ่งในสิงคโปร์ที่หาซื้อหน้ากากอนามัยจากทั่วโลกมาให้เราในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด” หลี่ ปิน กล่าว “ขณะนี้หลายประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราเชื่อว่าการบริจาคของเราไม่ใช่แค่การตอบแทนน้ำใจเท่านั้น แต่ยังเป็นการเติมเต็มบทบาทของเราในฐานะบริษัทระดับโลกที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม”

ก่อนหน้านี้ Zoomlion บริจาคเวชภัณฑ์ไปแล้วสองล็อตให้แก่แคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศอิตาลี รวมถึงบริษัทในเครือในต่างประเทศ ได้แก่ บริษัท Zoomlion CIFA ในอิตาลี รวมถึงบริษัท m-tec และบริษัท Wilbert ในเยอรมนี

“เราเชื่อว่าความพยายามร่วมกันจะช่วยให้เราก้าวข้ามความยากลำบากไปได้ในที่สุด” คุณหลี่ให้กำลังใจ

เกี่ยวกับ Zoomlion

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 ในฐานะบริษัทผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่ผสมผสานระหว่างเครื่องจักรกลทางวิศวกรรม เครื่องจักรกลทางการเกษตร และบริการทางการเงิน ปัจจุบัน บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยกว่า 600 รายการ จาก 55 ไลน์ผลิตภัณฑ์ ครอบคลุม 10 หมวดหลัก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200409/2773258-1
คำบรรยายภาพ - Zoomlion บริจาคเวชภัณฑ์ล็อตที่สาม ช่วยกว่า 40 ประเทศต่อสู้โควิด-19

Latest Press Release

เปิดรับสมัคร! “Munx2 Graffiti Contest” ชวนพ่นสี สร้างงานศิลป์ ชิงรางวัลรวม 150,000 บาท

“ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์” จัดประกวด “Munx2 Graffiti Contest” ชวนนักพ่นสี สร้างงานศิลป์ ทุกเพศ ทุกวัย ร่วมเฟ้นหาสุดยอดผลงานกราฟฟิตี้ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 150,000 บาท เปิดรับสมัครแล้ว! ตั้งแต่วันนี้ – 20 มิถุนายน...

มาสเตอร์การ์ด จับมือ แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั่วโลก สร้างประสบการณ์ออนไลน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เติมความสุขและสร้างแรงบันดาลใจในช่วงที่ผู้คนต้องอยู่บ้าน

มาสเตอร์การ์ดจับมือกับแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั่วโลกในการรังสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษเพื่อสร้างความสุขในช่วงที่ผู้คนทั่วโลก รวมทั้งผู้ถือบัตรชาวไทย ต้องอยู่บ้าน มาสเตอร์การ์ดได้ใช้ความเชี่ยวชาญในการจัดกิจกรรม...

แก้ปัญหาทางเท้าบริเวณถนนสุขุมวิท 21 - อโศกฯ เพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชน

นายไทวุฒิ ขันแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. กล่าวกรณีมีผู้ตั้งข้อสังเกตเหตุใดทางเท้าบริเวณถนนสุขุมวิท 21 - อโศกฯ จึงมีขนาดที่แคบมาก ทั้งยังมีเสาไฟฟ้ากีดขวางเป็นระยะ อีกทั้งทางเท้าตั้งแต่แยกอโศกมนตรี - เพชรบุรี ยังขาดการดูแลว่า ถนนสุขุมวิท 21...

จี-ยู ครีเอทีฟ เตรียมจัดงาน ALL JAPAN EVENT ในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก! ภายใต้ชื่อ JAPAN EXPO MALAYSIA 2020 “GOES VIRSUAL”

หลังจากที่เป็นผู้บุกเบิกการจัดงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียกับมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่แห่งปี “JAPAN EXPO THAILAND” โดยจัดในประเทศไทยมาเป็นเวลา6 ปี และได้ขยายการจัดงานไปยังประเทศมาเลเซียภายใต้งาน JAPAN EXPO MALAYSIA...

เร่งแก้ปัญหาการจัดสวัสดิการด้านที่อยู่อาศัยของครูและลูกจ้าง รร.สังกัด กทม.

นางสาวศุภร คุ้มวงศ์ ผู้อำนวยการเขตจอมทอง กทม. กล่าวกรณีข้าราชการครูสังกัด กทม. ที่เพิ่งบรรจุเข้าทำงานในโรงเรียนสังกัด กทม. พื้นที่สำนักงานเขตจอมทอง ร้องเรียนบ้านพักครูไม่เพียงพอว่า สำนักงานเขตจอมทองได้ตรวจสอบข้อร้องเรียนดังกล่าว...

Related Topics