AUX เปิดตัวเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ ชูความสามารถถอดชิ้นส่วนหลักออกมาทำความสะอาดได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2020 08:00
หนิงโป จีน--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
มุ่งสร้างสิ่งแวดล้อมใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีภายในอาคาร

AUX ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสัญชาติจีนที่มียอดขายเครื่องปรับอากาศสูงสุดติด 1 ใน 3 ของโลกทั้งในปี 2561 และ 2562 นำโซลูชันใหม่ล่าสุดออกมานำเสนอเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวเครื่องปรับอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดและถอดชิ้นส่วนหลักออกมาได้ ในกิจกรรมออนไลน์ ซึ่งจัดขึ้นในธีม “ทำให้ชิ้นส่วนภายในเครื่องปรับอากาศของคุณสะอาดอยู่เสมอและสร้างสิ่งแวดล้อมภายในอาคารที่ดีต่อสุขภาพ” เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ของบริษัท

กู่ ถังถัง รองประธานฝ่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของ AUX กล่าวเนื่องในโอกาสนี้ว่า “เครื่องปรับอากาศที่สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้นี้ เป็นผลงานที่มาจากการวิจัยและพัฒนามายาวนานกว่า 2 ปีของศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) ในญี่ปุ่นของ AUX ซึ่งได้นำเอาแนวคิดเรื่อง 'ตัวต่อ’   มาปรับใช้ในการผลิตชิ้นส่วนของเครื่องปรับอากาศ และใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่มีสิทธิบัตรประมาณ 1,300 ฉบับรองรับในการพัฒนาให้ชิ้นส่วนเหล่านั้นสามารถถอดออกจากกันได้ จนเกิดเป็นเครื่องปรับอากาศที่สามารถถอดชิ้นส่วนหลักที่อยู่ภายในออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยคนเพียงคนเดียว ผ่านขั้นตอนง่าย ๆ แค่เพียง 5 ขั้นตอน โดยเวลาทั้งหมดเพียง 30 วินาทีเท่านั้น”

ยาซูอากิ มิยามะ วิศวกรจากศูนย์ R&D ของ AUX เสริมว่า “AUX ได้พลิกโฉมรูปแบบทางโครงสร้างของเครื่องปรับอากาศให้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยละทิ้งแนวคิดในเรื่องวิธีออกแบบอุปกรณ์ทำความเย็นแบบเก่าด้วยการรื้อถอนโครงสร้างที่เคยมีอยู่ และคิดค้นส่วนประกอบทั้งหมดภายในเครื่องขึ้นมาใหม่ จนในที่สุดเราก็สามารถสร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญในเรื่องการออกแบบโครงสร้างของเครื่องได้สำเร็จ หลังดำเนินการทดลองทางเทคโนโลยีมานับครั้งไม่ถ้วน และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ เครื่องปรับอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดและถอดชิ้นส่วนภายในออกมาได้ โดยดีไซน์ใหม่นี้จะเข้ามาเอาชนะความท้าทายที่เจ้าของเครื่องปรับอากาศต้องเผชิญเมื่อต้องการทำความสะอาดเครื่องให้หมดไป”

นอกจากคุณสมบัติเด่นในเรื่องชิ้นส่วนหลักภายในที่สามารถถอดออกได้แล้ว เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับโหมด wind-free และความสามารถในการทำให้ปลอดเชื้อด้วยอุณหภูมิสูงถึง 56 องศาเซลเซียส โดย AUX ตั้งราคาขายเครื่องปรับอากาศที่สามารถปรับแต่งและกำหนดค่าได้ ทั้งยังได้คะแนนสูงสุดในเรื่องการประหยัดพลังงานรุ่นนี้ไว้ในสนนราคาเพียง 3999 หยวนเท่านั้นสำหรับรุ่น 1.5P ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่าอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์คุณภาพในระดับเดียวกัน

การเปิดตัวเครื่องปรับอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดพร้อมชิ้นส่วนหลักที่ถอดออกได้รุ่นนี้จะช่วยส่งเสริมให้อุตสาหกรรม HVAC ของโลกมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และช่วยสนับสนุนภาคการผลิตโดยทั่วไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปีนี้ทำให้ทุกคนต้องคำนึงถึงความสำคัญของการรักษาสุขภาพด้านทางเดินหายใจ และความสำคัญของคุณภาพอากาศภายในอาคาร แต่เมื่อมีการใช้เครื่องปรับอากาศเพื่อทำความเย็น หรือเพื่อระบายอากาศ การรักษาความสะอาดของเครื่องก็มักเป็นเรื่องยุ่งยากที่พบโดยทั่วไป เนื่องจากปัญหาด้านโครงสร้างที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์แบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็น ท่อจ่ายลมเย็น, ใบพัด หรือแม้แต่ท่อน้ำไหล ซึ่งล้วนเป็นบริเวณที่มีการหมักหมมของฝุ่นปริมาณมหาศาล รวมถึงสารก่อมลพิษอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนโครงสร้างบริเวณที่อุปกรณ์ความเย็นซึ่งเป็นพื้นที่ที่สามารถกลายมาเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค และเป็นบ่อเกิดของมลภาวะทางอากาศภายในอาคารได้เป็นอย่างดี ทำให้เครื่องปรับอากาศเป็นเสมือน “ฆาตกรที่มองไม่เห็น” ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคน


Latest Press Release

ภาพข่าว : BAM มอบรถตู้

นายมนัส สุขสวัสดิ์ กรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม และนายพงศธร มณีพิมพ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมจัดกิจกรรมส่งมอบรถตู้ BAM...

ภาพข่าว: “วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร”

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย...

ชวนมาฟัง! "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" กับโครงการ The Business Professional (Online) จัดโดย สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ม.ศรีปทุม

สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมฟังการบรรยายพิเศษ ผ่าน ZOOM ONLINE โครงการ The Business Professional (Online) "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรมจีน...

มี “IQ”กับ “EQ”ไม่พอแล้ว!! AIS ผลักดัน “DQ”ความฉลาดทางดิจิทัล ทักษะใหม่เด็กไทย ยุค New Normal เพราะเด็กไทยเกือบครึ่งเกี่ยวข้องกับการ Cyberbully!!

ในโลกแห่งการศึกษา ความรู้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เด็กนักเรียน นักศึกษาทุกคนจำเป็นต้องมี “IQ” (Intelligent Quotient)ที่หมายถึงความฉลาดทางสติปัญญา ซึ่งต้องมีควบคู่ไปพร้อมกับ “EQ” (Emotional Quotient) ที่หมายถึงความฉลาดทางอารมณ์...

“วราวุธ รมว.ทส.”ลงพื้นที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวันติดตามแก้ไขปัญหากัดเซาะชายฝั่ง ด้านปลัดจตุพรย้ำต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และนายภัคพงศ์...

Related Topics