กลุ่มคันทรี่กรุ๊ป และกลุ่มผาแดงอินดัสทรี ผนึกพลังปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19 จัดงบกว่า 5.5 ลบ. ทำถุงยังชีพ แจกให้ประชาชนกว่า 10,000 ชุด ทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2020 11:53
กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์

กลุ่มบริษัทคันทรี่กรุ๊ป ประกอบด้วย บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และ บล. คันทรี่ กรุ๊ป (CGS) ร่วมกับกลุ่มบริษัทผาแดงอินดัสทรี (PDI) จัดทำโครงการเพื่อสังคม “ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด-19” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19   โดยจัดเตรียมถุงยังชีพปันน้ำใจ จำนวนกว่า 10,000 ชุด   นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนทั้งในกรุงเทพฯ และชุมชนต่างๆ ที่อยู่ใกล้โรงงานในจังหวัดต่างๆ   โดยจัดสรรงบประมาณกว่า 5.5 ล้านบาท และเงินบริจาคสมทบส่วนหนึ่งจากผู้บริหารและพนักงาน เพื่อส่งต่อปัจจัยและสิ่งของจำเป็นบรรเทาความเดือดร้อนต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2   เดือน (พฤษภาคม-มิถุนายน) เพื่อให้ทุกคนสามารถก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายทอมมี่ เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร   บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGHและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด(มหาชน)   หรือ PDI เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “COVID-19” ลุกลามขยายวงกว้างไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย รัฐบาลได้มีนโยบายในการควบคุมและสกัดกั้นการแพร่ระบาด โดยมีมาตรการ   Lockdown ทั่วประเทศ ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวและบางธุรกิจหยุดชะงักลง ส่งผลให้มีผู้ว่างงานและไม่มีรายได้เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบัน ภาครัฐมีมาตรการผ่อนปรนการ Lockdown ลดเวลาเคอร์ฟิวลงเป็น 23.00 น.- 03.00 น. รวมถึงอนุญาตให้กิจการบางประเภทเปิดบริการได้ตามปกติแล้วก็ตาม แต่ยังมีกลุ่มคนว่างงานและไม่มีรายได้อีกเป็นจำนวนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามชุมชนต่าง ๆ   ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์นี้อย่างต่อเนื่อง

กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป และกลุ่มบริษัท ผาแดงอินดัสทรี   เล็งเห็นปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการเพื่อสังคม “ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19” เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19

“บริษัทฯ เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก   จึงได้จัดเตรียมถุงยังชีพจำนวนกว่า 10,000 ชุด ซึ่งประกอบด้วยข้าวสารอาหารแห้ง นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนทั้งในกรุงเทพฯ และชุมชนต่างๆ ที่อยู่ใกล้โรงงานในจังหวัดต่างๆ   โดยจัดสรรงบประมาณกว่า 5.5 ล้านบาท และเงินบริจาคสมทบส่วนหนึ่งจากผู้บริหารและพนักงาน เพื่อส่งต่อปัจจัยและสิ่งของจำเป็นบรรเทาความเดือดร้อนต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 2   เดือน (พฤษภาคม-มิถุนายน)”นายทอมมี่กล่าว

ด้าน ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS เปิดเผยว่า   จากสถานการณ์ดังกล่าว กลุ่มบริษัทคันทรี่ กรุ๊ป ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ “กลุ่มคันทรี่ กรุ๊ป ปันน้ำใจช่วยภัยโควิด-19” โดยได้จัดทำถุงยังชีพจำนวน 5,600 ชุด กระจายไปตามชุมชนต่าง ๆ   ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในระยะเวลา 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ขาดรายได้และว่างงาน เป็นการตอบแทนและช่วยเหลือสังคมตามนโยบายความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ

ทั้งนี้ การดำเนินกิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)   เพื่อให้กำลังใจและช่วยเหลือสังคม ชุมชน และประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อน เพื่อให้ทุกคนสามารถก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้คำนึงถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยของผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมฯ   ซึ่งจะได้มีการดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข   การใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing และจัดระยะห่างทางกายภาพ Physical Distancing เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กลุ่มบริษัทฯ ได้มีการประสานงานกับทางหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัย ในการส่งมอบของให้แก่ประชาชนอย่างรัดกุมและเคร่งครัด ตามนโยบายของภาครัฐบาล


Latest Press Release

เซี่ยงไฮ้จัดการประชุมส่งเสริมการพัฒนาเกาะฉางซิง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นครเซี่ยงไฮ้ได้จัดการประชุมส่งเสริมเศรษฐกิจอุตสาหกรรมบนเกาะฉางซิง โดยภายในงานมีการเซ็นสัญญาในโครงการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 12 โครงการ มูลค่าการลงทุนรวมเกือบ 1 หมื่นล้านหยวน (1.48 พันล้านดอลลาร์) นอกจากนี้...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ ในงาน EastVille Gentlemen Collection

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่นระดับพรีเมี่ยม สะท้อนนิยามสุภาพบุรุษที่มีระดับให้ชมในงาน EastVille Gentlemen Collection ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จัดงาน...

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ 'บราเดอร์อาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน’ ผนึกพลังคณะผู้บริหาร พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจร่วมปลูกป่าชายเลนซึ่งปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19...

ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขายหนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง...

สสว. ประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วีระพงศ์ มาลัย บิ๊กบอส สสว. เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดนำ คณะผู้บริหารและสื่อมวลชนประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้...

Related Topics