Xinhua Silk Road: นครฉางโจวรุกโปรโมตการท่องเที่ยวผ่านไลฟ์บรอดแคสต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 2, 2020 08:00
ปักกิ่ง--2 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สำนักข่าวซินหัว ร่วมกับ Kuaishou แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิ่งชั้นนำของจีน นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ผ่านการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 และ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

การถ่ายทอดสดออนไลน์นับเป็นความเคลื่อนไหวใหม่ของฉางโจวในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งการไลฟ์บรอดแคสต์ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมือง ได้แก่ Oriental Salt Lake Resort และ Changdang Lake ตลอดจนกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การตกกุ้ง การลิ้มลองอาหารพื้นเมือง และการสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น เป็นต้น

ไม่ว่าจะเป็น Dinosaur Park, Tianmu lake, Ancient Yancheng City, Great Pagota, Orient Salt Lake City, Ancient Canal ฯลฯ เมืองฉางโจวได้ทุ่มเทความพยายามเพื่อพัฒนาภาคการท่องเที่ยวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการสำรวจมรดกทางวัฒนธรรม การส่งเสริมโครงการท่องเที่ยวที่สำคัญ และการสนับสนุนนวัตกรรม

เมืองฉางโจวได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจากต่างประเทศเกือบ 80 ล้านคนในปี 2562 สร้างรายได้รวมเกือบ 1.20 แสนล้านหยวน ซึ่งมูลค่าเพิ่มจากภาคการท่องเที่ยวคิดเป็น 7.6% ของจีดีพีของมณฑล นอกจากนี้ ตัวชี้วัดที่สำคัญในภาคการท่องเที่ยวของเมืองฉางโจวยังติดอันดับต้น ๆ ในบรรดาเมืองต่าง ๆ ของมณฑลเจียงซูมาอย่างต่อเนื่อง

การพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองฉางโจวให้มาถึงจุดที่เป็นอยู่อย่างในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หากเทียบกับเมืองซูโจว อู๋ซี หนานจิง และเมืองอื่น ๆ ทางตอนใต้ของมณฑลเจียงซู เนื่องจากเมืองฉางโจวไม่มีภูเขาอันเลื่องชื่อหรือแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน

อย่างไรก็ดี ในปี 2543 สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของเมืองนี้ได้เปลี่ยนไป เนื่องจากเมืองฉางโจว ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรม สามารถก้าวพ้นข้อจำกัดด้านทรัพยากรการท่องเที่ยวได้สำเร็จ ด้วยการเปิดพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์และสวนสนุกไดโนเสาร์ ซึ่งธีมพาร์กแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 4A ของจีน หลังเปิดให้บริการได้เพียงหนึ่งปี

ที่การประชุมว่าด้วยการส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมืองฉางโจวได้นำเสนอชุดมาตรการต่าง ๆ ตั้งแต่การสนับสนุนทางการเงิน การกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวท้องถิ่น การให้ความช่วยเหลือบริษัทนำเที่ยวในการขยายฐานลูกค้า ส่งเสริมการบริโภคในภาคการท่องเที่ยว ตลอดจนปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยว และอบรมให้ความรู้แก่บุคลากรที่เกี่ยวข้อง

“อุตสาหกรรมการท่องที่ยวได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19” นาย Qi Jiabin เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำนครฉางโจว กล่าว “เราได้จัดทำนโยบายที่เกี่ยวข้อง และจะจัดสรรงบประมาณ 300 ล้านหยวนเพื่อสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม รวมถึงส่งเสริมการบริโภคในภาคการท่องเที่ยวด้วย”

การไลฟ์บรอดแคสต์ดังกล่าวดำเนินการผ่านทาง “Kuaikan” ซึ่งมีความหมายตรงตัวว่า “ดูแบบเร็ว ๆ” ทั้งนี้ Kuaikan เป็นกลุ่มบัญชีสำหรับรับชมวิดีโอสั้นของสำนักข่าวซินหัวบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Douyin, Kuaishou และ Weibo โดยเน้นข่าวสารธุรกิจและไลฟ์สไตล์

ดูลิงก์ข่าวต้นฉบับได้ที่:
https://en.imsilkroad.com/p/313855.html?from=singlemessage&isappinstalled=0

Latest Press Release

ภาพข่าว : BAM มอบรถตู้

นายมนัส สุขสวัสดิ์ กรรมการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม และนายพงศธร มณีพิมพ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมจัดกิจกรรมส่งมอบรถตู้ BAM...

ภาพข่าว: “วิทยาลัยดุสิตธานี ร่วมสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ณ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร”

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย...

ชวนมาฟัง! "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" กับโครงการ The Business Professional (Online) จัดโดย สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ ม.ศรีปทุม

สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมฟังการบรรยายพิเศษ ผ่าน ZOOM ONLINE โครงการ The Business Professional (Online) "เตรียมความพร้อม เปิดโลกการค้าสู่ประเทศจีน" เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรมจีน...

มี “IQ”กับ “EQ”ไม่พอแล้ว!! AIS ผลักดัน “DQ”ความฉลาดทางดิจิทัล ทักษะใหม่เด็กไทย ยุค New Normal เพราะเด็กไทยเกือบครึ่งเกี่ยวข้องกับการ Cyberbully!!

ในโลกแห่งการศึกษา ความรู้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เด็กนักเรียน นักศึกษาทุกคนจำเป็นต้องมี “IQ” (Intelligent Quotient)ที่หมายถึงความฉลาดทางสติปัญญา ซึ่งต้องมีควบคู่ไปพร้อมกับ “EQ” (Emotional Quotient) ที่หมายถึงความฉลาดทางอารมณ์...

“วราวุธ รมว.ทส.”ลงพื้นที่พระราชนิเวศน์มฤคทายวันติดตามแก้ไขปัญหากัดเซาะชายฝั่ง ด้านปลัดจตุพรย้ำต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษา รมว.ทส. นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และนายภัคพงศ์...

Related Topics