วว. เปิดรับสมัครบุคลากรเพิ่ม 200 อัตรา ระยะเวลาปฏิบัติงาน 3 เดือน สนองนโยบายรัฐ แก้ปัญหาว่างงาน สู้วิกฤตโควิด-19 ภายใต้ “โครงการ อว. สร้างงาน”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 19, 2020 11:26
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)   โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดรับสมัครบุคลากรเพิ่มอีก 200 อัตรา ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา ภายใต้ “โครงการ อว. สร้างงาน” สร้างรายได้ 9,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลาการจ้าง 3 เดือน มุ่งช่วยเหลือผู้ว่างงานจากสถานการณ์โควิด–19 เปิดรับสมัครออนไลน์ทาง www.tistr.or.th   ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2563 เริ่มปฏิบัติงานวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563

ดร.ชุติมา   เอี่ยมโชติชวลิต   ผู้ว่าการ วว. กล่าวว่า วว. ได้รับมอบหมายจาก ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้ดำเนินโครงการจ้างงานผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคราน่า 2019 (โควิด-19) หรือ “โครงการ อว. สร้างงาน” เพื่อรองรับผู้ที่ว่างงานจากสถานการณ์ COVID-19 และเสริมสร้างศักยภาพให้กับกำลังแรงงานสมัยใหม่ และส่งเสริมการพัฒนาทักษะ การทำงานในด้านต่างๆ ผลจากการดำเนินงานที่ผ่านมาของการจ้างงานในเฟส 1 และเฟส 2 วว. ได้รับสมัครบุคลากรที่สนใจเข้าร่วมงานไปแล้วจำนวน 120   อัตรา

บัดนี้ วว. ประกาศสรรหาและรับสมัครบุคลากรเพิ่มเติมในเฟส 3 อีกจำนวน 200 อัตรา โดยไม่จำกัดวุฒิการศึกษา   เพื่อปฏิบัติงาน ณ   วว. เทคโนธานี คลองห้า จังหวัดปทุมธานี และหน่วยงานในภูมิภาค โดยผู้ที่ได้รับการจ้างงานจะได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับการวิจัย   การวิเคราะห์ ทดสอบ   การวางแผนการผลิต การใช้เครื่องมือในการผลิต การตรวจสอบมาตรฐานและคุณภาพผลิตภัณฑ์ การจัดการทั่วไป   การประสานงาน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีค่าตอบแทนเป็นเงินเดือน 9,000 บาทต่อราย ในระยะเวลาจ้างงาน 3 เดือน   ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่ www.tistr.or.th   ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2563   สำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะเริ่มปฏิบัติงานในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563

ผู้ว่าการ วว. กล่าวเพิ่มเติมว่า วว. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ อว. สร้างงาน ในการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ ที่ช่วยให้ประชาชนที่ว่างงานจากวิกฤตโควิด-19 มีงานทำ และได้รับการพัฒนาทักษะการทำงานในด้านต่างๆ ทางด้านวิชาการเพื่อต่อยอดเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพต่อไปได้ นอกจากการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายจาก วว. แล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เพิ่มพูนทักษะการปฏิบัติงาน/ความรู้   ได้ Up skill จากการฝึกปฏิบัติจริง รวมทั้งเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ซึ่ง วว. จะมีนักวิจัยที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีหลากหลายสาขา เช่น เทคโนโลยีอาหาร เทคโนโลยีการเกษตร     เทคโนโลยีชีวภาพ   เทคโนโลยีวัสดุ   วิศวกรรม และอื่นๆ   ช่วยเป็นพี่เลี้ยงดูแลให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาในการปฏิบัติงาน ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ วว. สามารถช่วยให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่ www.tistr.or.th   หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองบริการธุรกิจและนวัตกรรม วว. โทร. 02 577 9300 E-mail : ibs@tistr.or.th   ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2563


Latest Press Release

ราชาเฟอร์รี่เตรียมส่งนักประดาน้ำลงสำรวจแผนที่ใต้น้ำ 15 ส.ค.นี้ พร้อมส่งแผนกู้เรือ 26 ส.ค.2563 ก่อนเริ่มปฏิบัติการกู้เรือ

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ว่าจ้างบริษัท เอ็ม.เอส.เซอร์วิส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้เรือเป็นผู้ดำเนินการ เริ่มประดาน้ำสำรวจแผนที่ใต้น้ำ 15 ส.ค.นี้ คาดเริ่มปฏิบัติได้ภายในสิ้นเดือนสิงหาคม นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด...

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกิจกรรมเปิดบูธจิตอาสา ในงาน “วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอย รักลูก” ณ ท้องสนามหลวง

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมแสดงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในงาน “วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอย รักลูก” ๑๒-๑๔ สิงหาคมนี้ ณ ท้องสนามหลวง...

วสท. รวมพลังวิศวกรอาสา...ลงพื้นที่น้ำท่วมเชียงรายและน่าน 12-14 สค.นี้ ตรวจสภาพอาคารบ้านเรือน

ผลจากพายุซินลากูที่เคลื่อนเข้าถล่มเมื่อต้นเดือน ส.ค. ทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ของประเทศไทย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) นำโดย ดร.ธเนศ วีรศิริ นายก วสท. พร้อมทั้งเครือข่ายพันธมิตร ได้แก่ วสท.สาขาภาคเหนือ 1,...

"ฮุนได" ผนึกกำลัง "Aptiv" เปิดตัวบริษัทผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Motional มุ่งเสริมสร้างการขับขี่อย่างปลอดภัย

บุกเบิกการขับเคลื่อนอัตโนมัติ เพื่อการขับขี่รถยนต์ไร้คนขับที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือ และสามารถเข้าถึงได้จริง บริษัท ฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป ประกาศความร่วมมือด้านการพัฒนายานพาหนะไร้คนขับร่วมกับ Aptiv PLC (NYSE: APTV) ภายใต้ชื่อและแบรนด์ทางการ Motional...

"WALKCAR" รถฉบับกระเป๋าจาก cocoa motors. เริ่มเปิดขายทั่วโลกแล้ว ตั้งแต่วันที่ 11สิงหาคม

บริษัท cocoa motors. Inc. ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประกาศว่า ยานพาหนะที่ผู้ใช้สามารถพกติดตัวในกระเป๋า ซึ่งมีชื่อว่า "WALKCAR" เริ่มจำหน่ายทั่วโลกแล้วในวันที่ 11 สิงหาคม บนเว็บไซต์ทางการของบริษัท (โลโก้1:...

Related Topics