BEM ห่วงใย มอบหน้ากากผ้าให้ รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราชและกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday July 9, 2020 17:00
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ

นายอัลวิน จี รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายไชยวัฒน์ จันทร์ผ่อง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ลงพื้นที่มอบหน้ากากผ้า BEM แทนความห่วงใย และขอบคุณจากหัวใจ BEM ภายใต้โครงการ “Healthy Journey with BEM”   ให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ อาทิ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช   โรงพยาบาลรามาธิบดี ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกฯ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก รวมกว่า 32,000ชิ้น เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลผู้ป่วยในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19   และเป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัส COVID - 19 กลับมาแพร่ระบาดซ้ำในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับโครงการ “Healthy Journey with BEM” ได้ดำเนินการเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่มีความสะอาด ปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อ COVID-19 ประกอบด้วยกิจกรรมหลักๆ อาทิเช่น การเพิ่มความถี่การทำความสะอาด การเพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์เจลล้างมือในสถานีกว่า 800 จุด และการแจกหน้ากากผ้า 1 ล้านชิ้นให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT และหน่วยงานภาครัฐ โรงเรียนและชุมชนโดยรอบ เพื่อส่งเสริมการสวมหน้ากากเมื่อมาใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารและส่วนรวม โดยได้มีการเริ่มแจกตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนถึงเดือนสิงหาคม 2563   ซึ่งในเดือนกรกฎาคมจะเป็นการแจกครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 8-14   กรกฎาคม 2563 โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงแรกตั้งแต่เวลา 09.00 -12.00 น. และช่วงที่   2   ตั้งแต่เวลา 13.00 – 15.00 น. โดยจะสลับการแจกหน้ากากผ้าไปจนครบทั้ง 53 สถานี ทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับหน้ากากอย่างทั่วถึงมากที่สุด (สงวนสิทธิ์ในการรับหน้ากากผ้า 1 ท่าน / 1 ชิ้น) และพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เติมเงินบัตรโดยสาร ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี รับฟรีหน้ากากผ้า 1 ชิ้นหรือจนกว่าของจะหมด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0-2624-5200 หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม: mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชัน: Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT


Latest Press Release

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิเอชพีจัดอบรมพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีให้นักเรียน

จากแนวคิดให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างเท่าเทียมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักเรียนที่ยังขาดโอกาสเพื่อให้สามารถใช้เป็นแหล่งเรียนรู้เข้าถึงข้อมูลด้านการศึกษา เทคโนโลยีข่าวสารและสามารถพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ...

เขาเขียว10 ซีซั่น5 งานวิ่งแรกในรูปแบบ New Normal จัดเต็มความสนุกครบรส สมเป็นงานวิ่งฟันรันอันดับ 1 ของประเทศ

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ร่วมกับ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และ องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน Amazing Thailand KhaoKheow10 Season5 สนับสนุนโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “The Most Fun Zoo Running”...

ภาพข่าว: สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุโขทัย ดำเนินการพัฒนาทักษะฝีมือ ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสุโขทัย ดำเนินการพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อยกขีดความสามารถให้กับช่างไฟฟ้าเขตพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ในหลักสูตรช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ซึ่งหลังจากฝึกอบรมแล้ว จะได้ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ และการประเมินความรู้ความสามารถ...

กทม.ชี้แจงข้อกำหนดการใช้ประโยชน์ที่ดินโครงการสร้างศูนย์ราชการกระทรวงมหาดไทย

นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง กทม. กล่าวกรณีมีข้อกังวลถึงผลกระทบของโครงการสร้างศูนย์ราชการกระทรวงมหาดไทย และมาตรการรองรับการขยายตัวของสถานที่ราชการให้สอดคล้องกับความเป็นอยู่ของชุมชนว่า...

คณะ ICT ม.มหิดล จัดอบรมความมั่นคงทางไซเบอร์ เตรียมพร้อมธุรกิจ SMEs สู้ภาวะเศรษฐกิจถดถอยหลังวิกฤต Covid-19

วิกฤต Covid-19 ที่ผ่านมาทำให้ประชาคมโลกเกิดความผันผวนทั้งทางด้านระบบสุขภาพ สังคม และเศรษฐกิจ จากการที่ผู้คนจะต้องหันมาใช้ชีวิตส่วนใหญ่แบบไร้สัมผัสบนโลกออนไลน์กันอย่างกระทันหัน ทำให้จำเป็นต้องมีการปรับตัวเพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ เช่นเดียวกับธุรกิจ...

Related Topics