กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดมหกรรมสินค้า Fresh From Farm สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ยกขบวนสินค้าและผลผลิตจากสหกรณ์ทั่วประเทศบุกห้างกลางกรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday August 14, 2020 17:10
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ยกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายถึงผู้บริโภค เอาใจคนเมือง ได้ซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง พร้อมกระตุ้นการจับจ่าย และสร้างรายได้ให้เกษตรกร พบกันที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 3 ระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร โดยมี นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้แทนสหกรณ์ที่นำสินค้ามาจำหน่าย ให้การต้อนรับ พร้อมประกอบอาหารเมนูพิเศษ “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอดสูตรโบราณ” และร่วมจำหน่ายลำไยจากสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด จังหวัดลำพูน จากนั้นเดินเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าภายในงานดังกล่าว ซึ่งงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในกรุงเทพฯ จะจัดระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน ในครั้งนี้ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า-2019 ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนรวมถึงพี่น้องเกษตรกรได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก มีเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตรหลายแห่งที่เป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพทั้งบริโภคและอุปโภคมากมายได้รับผลกระทบ จึงให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ประสานกับสหกรณ์ผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ นำผลิตภัณฑ์และผลผลิตของสมาชิก มาจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคในเมืองกรุง ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นผลดีทั้งกับผู้บริโภคที่ได้เลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพ ในราคาย่อมเยาจากสหกรณ์โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าและผลผลิต ของสหกรณ์ที่มีคุณภาพให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของประชาชนมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการสร้างรายได้และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสหกรณ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย

จากนั้น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สาธิตการประกอบอาหารเมนูพิเศษ “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอดสูตรโบราณ” พร้อมทั้งร่วมจำหน่ายลำไย จากสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด จังหวัดลำพูน และเดินเยี่ยมชมอุดหนุนสินค้าภายในงานอีกด้วย โดยภายในงานมีการจัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากสหกรณ์ผู้ผลิต สินค้าอุปโภคบริโภค ข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ จากสหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด จังหวัดร้อยเอ็ด ไข่ไก่ จากสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่เชียงใหม่-ลำพูนจำกัด จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อโคขุนต่างๆ เหมาะสำหรับทำปิ้ง-ย่าง ชาบู จากสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม นม UHT ไอศกรีม จากสหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด รวมทั้งผัก ผลไม้สดจากภาคเหนือและภาคใต้ อาทิ ทุเรียน เงาะ ส้มโอ ลำไย ฝรั่ง ชมพู่ มะพร้าวน้ำหอม สินค้าเกษตรแปรรูป ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หมอนยางพารา และสินค้าอื่น ๆ จากสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตจากทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสินค้านาทีทอง นำผลิตภัณฑ์และสินค้าสหกรณ์มาจำหน่ายแบบลดราคา วันละ 2 ช่วง ระหว่างเวลา 14.00 - 14.30 น. และ 17.00 - 17.30 น. ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 โถงลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสามารถมาอุดหนุนสินค้าสหกรณ์คุณภาพ ได้ถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือประชาชนที่สนใจมาเลือกซื้อสินค้าสหกรณ์และผู้ประกอบการที่ต้องการติดต่อเจรจาธุรกิจมาร่วมกิจกรรมตลอดการจัดงานนี้ด้วยเช่นกัน สำหรับประชาชนในส่วนภูมิภาค ก็สามารถอุดหนุนสินค้าจากสหกรณ์ได้ โดยกรมฯ จะจัดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในระดับภูมิภาคใน 4 ภาค ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาเชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสาขาอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่เฟสติวัล จังหวัดสงขลา และบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี จะจัดภายในเดือนกันยายน 2563 จึงขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมอุดหนุนผลผลิตและสินค้าคุณภาพจากขบวนการสหกรณ์ได้ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดที่เป็นเป้าหมายของการจัดงานทั้ง 4 ภาค.


Latest Press Release

เซี่ยงไฮ้จัดการประชุมส่งเสริมการพัฒนาเกาะฉางซิง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นครเซี่ยงไฮ้ได้จัดการประชุมส่งเสริมเศรษฐกิจอุตสาหกรรมบนเกาะฉางซิง โดยภายในงานมีการเซ็นสัญญาในโครงการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 12 โครงการ มูลค่าการลงทุนรวมเกือบ 1 หมื่นล้านหยวน (1.48 พันล้านดอลลาร์) นอกจากนี้...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ ในงาน EastVille Gentlemen Collection

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ และแบรนด์ไอเท็มสุภาพบุรุษชั้นนำ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์คอลเลคชั่นระดับพรีเมี่ยม สะท้อนนิยามสุภาพบุรุษที่มีระดับให้ชมในงาน EastVille Gentlemen Collection ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จัดงาน...

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด จัดโครงการ 'บราเดอร์อาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน’ ผนึกพลังคณะผู้บริหาร พนักงาน และพันธมิตรทางธุรกิจร่วมปลูกป่าชายเลนซึ่งปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19...

ลาลามูฟ จับมือคู่ค้าขับเคลื่อนธุรกิจ ชี้ช่องทางเพิ่มยอดขายหนุนระบบขนส่งที่มีมาตรฐานจากมืออาชีพ

แม้ภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจซึ่งเป็นผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะสร้างความกังวลให้กับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ลาลามูฟ LALAMOVE บริการรับ–ส่งสินค้าตามความต้องการ (on-demand delivery service) ตลอด 24 ชั่วโมง...

สสว. ประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

วีระพงศ์ มาลัย บิ๊กบอส สสว. เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในพื้นที่ภาคใต้ ล่าสุดนำ คณะผู้บริหารและสื่อมวลชนประชุมร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อหารือถึงแนวทางการส่งเสริมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้...

Related Topics