Friday October 30, 2020 05:31

ทั่วไป Press Release : 22 Sep 2020

“The Best Of Nakornpathom” วันส้มโอมณฑลนครชัยศรีและของดี 100 ปี นครปฐม ทั่วไป—22 Sep 20

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ร่วมกับ จังหวัดนครปฐม, หอการค้าจังหวัดนครปฐม, เกษตรจังหวัดนครปฐม, สมาคมส้มโอไทย การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครปฐม จัดงาน The Best Of Nakornpathom วันส้มโอมณฑลนครชัยศรีและของดี 100 ปี นครปฐม

FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัท “เปลี่ยนโลก” ประจำปี ครั้งที่ 6 ทั่วไป—22 Sep 20

นิวยอร์ก--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลก หรือ "Change the World" List ประจำปี ครั้งที่ 6 ซึ่งประกอบด้วยบริษัทกว่า 50 แห่งที่สร้างผลกระทบที่สำคัญทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านทางกลยุทธ์และการดำเนินงานที่ทำกำไรให้กับบริษัทในปีนี้ บริษัทเหล่านี้ได้รับการยอมรับในเรื่องของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สร้างสรรค์และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับโลก สำหรับรายชื่อประจำปีนี้ประกอบด้วย 28 บริษัทจากสหรัฐและแคนาดา, 10 บริษัทจากเอเชียและตะวันออกกลาง, บริษัทยุโรป 8 แห่ง และบริษัทจากแอฟริกาและลาตินอเมริกันภูมิภาคละ 3 แห่ง

ในบทนำของรายงานการจัดอันดับประจำปี 2020 อธิบายว่า "รายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกของ FORTUNE ได้รับการจัดทำขึ้นจากสมมติฐานที่ว่า การมุ่งหาผลกำไรสามารถเป็นแรงผลักดันให้บริษัทต่างๆ ตอบสนองความต้องการของสังคมได้ ซึ่งรายชือประจำปี 2020 เน้นย้ำข้อพิสูจน์ที่สำคัญยิ่ง นั่นคือ ไม่มีธุรกิจใดประสบความสำเร็จได้โดยลำพัง การร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ หรือแม้แต่กับคู่แข่ง เป็นคุณลักษณะที่พบได้ทั่วไปในหลายเรื่องราว เช่น การผลิตเหล็กสีเขียว หรือ "green" steel, การรณรงค์เพื่ออุดช่องว่างความมั่งคั่งทางเชื้อชาติของอเมริกา และเหนือสิ่งอื่นใดคือ การแข่งขันเพื่อพัฒนาและผลิตวัคซีนโควิด-19 ดังนั้น ด้วยเหตุที่เราเผชิญกับความท้าทายร่วมกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ

ลิ้มรส 'จักรพรรดิแห่งท้องทะเลเหนือ’ ในหลากเมนูอาหารจีนขึ้นชื่อ ณ ห้องอาหารไดนาสตี้ ทั่วไป—22 Sep 20

ห้องอาหารไดนาสตี้ขอแนะนำช่วงเวลาที่ดีที่สุดเพื่อลิ้มรส 'จักรพรรดิแห่งท้องทะเลเหนือ’ กุ้งมังกร และ ปูยักษ์อลาสก้า ในหลากหลายรายการอาหารจีนขึ้นชื่อสูตรต้นตำรับกวางตุ้ง ปรุงอย่างพิถีพิถันโดยมาสเตอร์เชฟกัม ลัม ฮิง

Yili Group ขึ้นแท่นแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก ทั่วไป—22 Sep 20

Brand Finance บริษัทที่ปรึกษาด้านการประเมินมูลค่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่าง Yili Group (SHA: 600887) คว้าตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมที่มีมูลค่าสูงสุด

โครงการ Country Garden Forest City เผยแพร่แผนปฏิบัติการพัฒนาระบบนิเวศ ทั่วไป—22 Sep 20

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โครงการ Country Garden Forest City ได้เผยแพร่แผนปฏิบัติการพัฒนาระบบนิเวศของโครงการ Forest City แผนดังกล่าวได้สรุปภารกิจของการพัฒนาระบบนิเวศของ Forest City และกำหนดเป้าหมายและจุดประสงค์ของการพัฒนา การดำเนินการ

การประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ครั้งที่ 3 เรียกร้องทุกภูมิภาคทั่วโลกร่วมมือกันอย่าง ทั่วไป—22 Sep 20

การประชุมสุดยอดปักกิ่งเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก (UNESCO Creative Cities Beijing Summit) ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม "Creativity empowers cities, technology creates the future" (ความคิดสร้างสรรค์สร้างพลังให้กับเมือง เทคโนโลยีสร้างอนาคต)

รายงานเผย การผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืนเติบโตสดใส ทั่วไป—22 Sep 20

- รายงาน 2019 Impact Report ของ RSPO เผยให้เห็นการเพิ่มขึ้นในระดับตัวเลขสองหลัก ทั้งในแง่ของพื้นที่เพาะปลูกที่ได้รับการรับรอง ปริมาณการใช้ จำนวนสมาชิก และอื่นๆ Roundtable on Sustainable Palm Oil (RSPO) องค์กรสนับสนุนการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน

Tuya Smart เปิดฉากการประชุมเสมือน AI+IoT Business Conference (ABC) ครั้งแรก ทั่วไป—22 Sep 20

งานประชุมธุรกิจ AI+IoT เสมือนครั้งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) เปิดฉากขึ้นแล้วในวันนี้ โดยเป็นเวทีที่รวบรวมองค์กรหลัก ๆ ในอุตสาหกรรมมาไว้ในที่เดียว และผู้นำแพลตฟอร์ม AIoT ชั้นนำของโลกอย่าง Tuya Smart ก็เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งยังมีพันธมิตรชั้นนำรายอื่น

Venture Global LNG ประกาศปรับเปลี่ยนผู้บริหาร ทั่วไป—22 Sep 20

โรเบิร์ต เพนเดอร์ และ ไมเคิล ซาเบล ผู้ก่อตั้ง ประธานร่วม และซีอีโอร่วมของบริษัท Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า บริษัทกำลังจะมีการปรับเปลี่ยนผู้บริหาร โดยเมื่อได้รับการรับรองจากคณะกรรมการบริษัท นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประกาศปรับอัตราค่าบริการประจำปี 2564 ทั่วไป—22 Sep 20

- ปรับอัตราค่าบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศเพิ่มร้อยละ 4.9 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป - ค่าธรรมเนียมของการขนส่งพัสดุบนพาเลทแบบไม่วางซ้อน จะปรับเป็น 6,200 บาทต่อพาเลท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกด้านการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ

ไปรษณีย์ไทย จับมือ สปสช. เพิ่มศักยภาพจัดส่งยาให้ผู้ป่วยบัตรทอง รองรับการแพทย์และสาธารณสุขทางไกล ทั่วไป—22 Sep 20

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมดำเนิน “โครงการพัฒนาระบบบริการจัดส่งยา เวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ทางไปรษณีย์ ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ” เพื่อผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง

Dole เดินหน้าติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในโรงงาน มุ่งบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอน ทั่วไป—22 Sep 20

Dole Asia Holdings ประกาศก้าวสำคัญสู่การบรรลุเป้าหมายปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ด้วยการเซ็นสัญญากับบริษัท Symbior Solar เพื่อขยายขอบเขตการนำพลังงานหมุนเวียนมาใช้ในโรงงานแปรรูปในประเทศฟิลิปปินส์ Symbior Solar จะติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์กว่า 33,000

Laserfiche ผนึกกำลัง Fujitsu Australia นำเสนอแพคเกจฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์จัดการข้อมูลองค์กร ทั่วไป—22 Sep 20

Laserfiche บริษัทชั้นนำของโลกผู้ให้บริการจัดการข้อมูลอัจฉริยะและจัดการกระบวนการทางธุรกิจด้วยระบบอัตโนมัติ เปิดตัวแพคเกจโซลูชันร่วมกับ Fujitsu Australia Limited ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารรายใหญ่ในตลาดออสตราเลเซีย

RevitaLash(R) Cosmetics เปิดตัวกิจกรรมใหม่ ต่อยอดการสนับสนุนโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ทั่วไป—22 Sep 20

- แบรนด์เดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมตลอดปี ผ่านโครงการ Pink Program ประจำปี 2563 นอกจากการสนับสนุนและความมุ่งมั่นในการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมที่บริษัทดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

Total Eren, Eren Industries และ Aden จัดตั้งบริษัทร่วมทุน "Tera Energies" ทั่วไป—22 Sep 20

Aden Group และ Eren Groupe ซึ่งดำเนินงานผ่านบริษัทในเครืออย่าง Eren Industries และ Total Eren มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัว "Tera Energies" บริษัทร่วมทุนในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่จะมุ่งพัฒนานวัตกรรมเพื่อการประหยัดพลังงานและโซลูชันเพื่อความยั่งยืน