ร่วมยินดี! SITI TEAM ม.ศรีปทุม คว้า 2 รางวัล คลิปวิดีโอ สื่อฯการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด อว.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday September 24, 2020 16:28
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงควมยินดีกับ SITI TEAM นักศึกษาจากคณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่ได้รับรางวัลชมเชย และรางวัล Popular Vote จากผู้ชมทั่วไปใน You Tube ประเภทคลิปวิดีโอ พร้อมเงินรางวัลรวม 15,000 บาท จากการประกวดแข่งขัน โครงการผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์การสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด หัวข้อ “สร้างพื้นที่ปลอดภัย ลดนักเสพหน้าใหม่ เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด” (Save Zone, No New Face) ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ประเสริฐ ณ นคร อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบหลักและหน่วยงานร่วมในการขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันยาเสพติด ตามแผนปฏิบัติการด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.๒๕๖๓ มีหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุนการป้องกันยาเสพติดในกลุ่มเด็กและเยาวชนในสถาบันอุดมศึกษาให้เหมาะสมและเป็นรูปธรรม โดยมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้และภูมิคุ้มกันยาเสพติดให้แก่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด ตลอดจน มีทักษะในการจัดการชีวิตไปในทางที่ถูกต้อง รวมทั้ง มีส่วนร่วมในการป้องกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในและพื้นที่โดยรอบสถาบันอุดมศึกษาร่วมกับหน่วยงานภาคีและชุมชนโดยรอบสถานศึกษาเพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหาการใช้ยาเสพติดในกลุ่มนักศึกษา

อว.จึงได้จัดโครงการประกวดผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์การสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด หัวข้อ “สร้างพื้นที่ปลอดภัย ลดนักเสพหน้าใหม่ เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด” (Save Zone, No New Face) นี้ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมรณรงค์ป้องกันยาเสพติด กระตุ้นให้เยาวชนตื่นตัว เห็นความสำคัญ หันมาสนใจกับปัญหายาเสพติด เพื่อสร้างกระแสสังคมให้ตื่นตัวและมีส่วนร่วมในการป้องกันยาเสพติด ร่วมรณรงค์การสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดผู้เสพรายใหม่ และเพื่อให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมรณรงค์ป้องกันยาเสพติด


Latest Press Release

ผลงานอุปกรณ์รองรับสิ่งขับถ่ายจากทวารเทียม คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมประจำปี 2563 ประเภทสังคมและสิ่งแวดล้อม

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) สุดเจ๋ง ผลงานอุปกรณ์รองรับสิ่งขับถ่ายจากทวารเทียม คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมของประเทศไทยประจำปี 2563 ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม หลังนำยางพารามาใช้ประโยชน์ทางด้านการแพทย์ เพิ่มมูลค่ายางพาราและลดการนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์...

SANY ส่งเครื่องจักรกว่า 500 ตัวร่วมทำโครงการรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง

โครงการทางรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุงได้มาถึงหลักไมล์ที่สำคัญแล้ว หลังจากสามารถขุดเจาะอุโมงค์หมายเลข 3 ได้สำเร็จ และเครื่องจักรของ SANY กว่า 500 ตัวกำลังทำงานอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างของโครงการดังกล่าวในอินโดนีเซีย โดยหลิว ไห่เถา...

ประเดิมชัยนัดแรกทีมจามจุรี-พัทยา ชนะกันทรลักษณ์วิทยาคม ขาดลอย 8 ต่อ 2 การแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563

ประเดิมชัยนัดแรกทีมจามจุรี-พัทยา ชนะกันทรลักษณ์วิทยาคม ขาดลอย 8 ต่อ 2 การแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 3 การจัดการแข่งขัน...

“เอเซียติคฯ” ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ 2563

นายณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิต แปรรูป และส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทยร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563...

แซนดี้พร้อมลุยศึกแรกแห่งปี ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

แม้ว่าปีนี้มีทางรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ มีตารางการแข่งขันเปิดศึกสนามแรกที่ สนามเวียด นามกรังปรีซ์ ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม แต่ด้วยสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้...

Related Topics