MBA สถาบัน AIT ยืนหนึ่ง ดีที่สุดในไทย! คว้าอันดับ 14 ของเอเชีย จาก QS Global MBA Rankings 2021

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 28, 2020 10:16
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย

รายงานการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลก QS World University Rankings: Global MBA Rankings ประจำปี 2021 เผย สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย หรือ AIT คว้าตำแหน่งหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ หรือ MBA ที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยติดอันดับ 14 ของเอเชีย นับเป็นสถาบันการศึกษาจากไทยที่ติดอันดับสูงสุดในระดับนานาชาติจากการจัดอันดับครั้งนี้

ทั้งนี้ การจัดอันดับ QS Global MBA Rankings 2021 พิจารณาจากตัวชี้วัด 5 ด้าน คือ การจ้างงาน, การสร้างธุรกิจและความสำเร็จของศิษย์เก่า, ผลตอบแทนจากการลงทุน, ผู้นำทางความคิด, และ ความหลากหลายของนักศึกษาและบุคลากร ซึ่ง สถาบัน AIT คว้าอันดับ 7 ของเอเชีย ด้านความหลากหลายของนักศึกษาและบุคลากร และอันดับที่ 18 ของโลก ด้านผลตอบแทนทางการลงทุน

ดร. โรเจอร์ เลเวอร์มอร์ คณบดีคณะการจัดการ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย เผย ผลการจัดอันดับที่ดีเยี่ยมจากสถาบันที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือระดับโลก สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานอย่างตั้งใจของนักศึกษา ศิษย์เก่า คณาจารย์ และพนักงานทุกคน ที่ช่วยกันผลักดันหลักสูตร MBA มาอย่างต่อเนื่อง

“ผลการจัดอันดับครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงยังสะท้อนให้เห็นความเป็นเอกลักษณ์ของเอไอที นั่นก็คือ ความเป็นสากลอย่างแท้จริงในเอเชีย ซึ่งประสานนักเรียน และเหล่าอาจารย์จากหลายวัฒนธรรมทั่วเอเชียและทั่วโลกเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ เราจะนำผลการประเมินครั้งนี้ มาร่วมพัฒนาหลักสูตรต่างๆที่เรามีให้ดียิ่งๆขึ้นไป” ดร.โรเจอร์ เลเวอร์มอร์ กล่าว

ด้าน ดร.อีเดน วูน อธิการบดี สถาบัน AIT กล่าวว่า เป็นความภูมิใจของสถาบัน AIT ที่หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ ได้รับการยอมรับในระดับโลก และสอดรับกับเป้าหมายทางการศึกษาของสถาบันที่มุ่งเน้นความยั่งยืน และส่งผลต่อสังคม ขณะเดียวกันยังเชื่อมโยงกับภาคธุรกิจในระดับนานาชาติ

นอกจากสถาบัน AIT ที่คว้าอันดับ 14 ของเอเชีย ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาจากไทยที่คว้าอันดับสูงที่สุด ของ QS Global MBA Rankings 2021 แล้ว ยังมีสถาบันการศึกษาจากไทย อีก 2 แห่ง ที่ติดอันดับรองลงมา คือ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้าอันดับ 16 และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้าอันดับ 18 ของเอเชียตามลำดับ


Latest Press Release

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนแต่งแฟนซีฉลองวันฮาโลวีนกับขบวนพาเหรดเหล่าผีไอดอลกว่า 400 คน พร้อมปาร์ตี้สุดมันส์ในงาน MBK Center HALLOWEEN PARADE

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดงาน MBK Center HALLOWEEN PARADE ชวนมาปาร์ตี้ฉลองวันฮาโลวีนกับเหล่าศิลปินไอดอลที่คุณชื่นชอบในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่ 14.00 น. -20.30 น. ในงานพบกับกิจกรรม MBK Idol Halloween Parade...

"ฮอนด้า" บันทึกประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ "สมเกียรติ" ฮึดซิวอันดับ 19 โมโตทู ที่สเปน

"ฮอนด้า" ค่ายผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นสร้างประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ด้วยการคว้าชัยชนะครั้งที่ 800 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จากผลงานของ เจาเม่ มาเซีย นักบิดดาวรุ่งชาวสเปนจาก เลพเพิร์ด เรซซิ่ง ขณะ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา...

'ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020’ ที่สุดแห่งจุดหมายความอร่อย

"ข่าวสด" ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งจุดหมายความอร่อย รวบรวมร้านเด็ดระดับตำนาน ร้านดังทั่วกรุง และร้านอร่อยทั่วไทยกว่า 100 ร้าน มาให้อิ่มอร่อยกันในงาน "ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020" ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ MCC HALL ชั้น 4...

สาขาการเงิน ม.หอการค้าไทยร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเชีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) อบรมนักศึกษา

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้อง ต่างระดับ อาคาร 5 ชั้น 2 อาจารย์ ดร.นงนภัส แก้วพลอย อาจารย์ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน จัดโครงการ company open house เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสเตรียมตัวเข้าสู่ตลาดงานด้านบริษัทหลักทรัพย์ โดยครั้งที่ 1 นี้ เป็น theme 'job with...

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ออนเซ็นสี่ฤดู พบสุดยอดเมนูต้นตำรับจากแดนอาทิตย์อุทัย

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ชวนสัมผัสมนต์เสน่ห์ออนเซ็นสี่ฤดู พบสุดยอดเมนูต้นตำรับจากแดนอาทิตย์อุทัยในงาน "THE MALL JAPAN DISCOVERY 2020 : มนต์เสน่ห์ออนเซ็น 4 ฤดู" เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน),...

Related Topics