QS เผยหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการห่วงโซ่อุปทาน (TriContinent) มหาวิทยาลัยถงจี้ ติดท็อป 50 ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 28, 2020 10:33
เซี่ยงไฮ้--28 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา Quacquarelli Symonds (QS) ได้เผยแพร่รายงานการจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการห่วงโซ่อุปทานประจำปี 2564 โดยสถาบันเศรษฐศาสตร์และการบริหารของมหาวิทยาลัยถงจี้ (Tongji SEM) ติดอันดับที่ 41 ของโลก

การจัดอันดับครั้งนี้อิงจากการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมจากตัวชี้วัดต่าง ๆ เช่น ชื่อเสียงของผู้ว่าจ้างทั่วโลก ชื่อเสียงด้านวิชาการทั่วโลก คณะ ความเป็นสากล เงินเดือนศิษย์เก่า และอื่นๆ การบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ถือเป็นสาขาวิชาที่สำคัญของสถาบันการศึกษาในอเมริกาเหนือและยุโรป ขณะที่สถาบัน Tongji SEM อาศัยความได้เปรียบแบบดั้งเดิมในสาขาวิชาเหล่านี้ นำไปสู่การค้นคว้าวิจัยและการสอนรูปแบบใหม่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนได้รับการจัดอันดับสูงกว่าสถาบันธุรกิจหลายแห่งในเอเชีย

เพื่อสร้างนักเรียนที่มีคุณภาพด้านการจัดการห่วงโซ่อุปทานด้วยวิสัยทัศน์ระดับนานาชาติ Tongji SEM ได้จับมือกับมหาวิทยาลัย Kuehne Logistics University (KLU) ของเยอรมนีและมหาวิทยาลัย University of Tennessee-Knoxville (UTK) ของสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดหลักสูตรปริญญาโทแบบ Double-Degree ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ การเรียนรู้ในระดับนานาชาติถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของสาขานี้ คณะที่มาพร้อมด้วยเนื้อหาเชิงวิชาการขั้นสูง และประการณ์การลงมือทำจริงที่เข้มข้นจากทั้ง 3 มหาวิทยาลัยนี้ รวมถึงเนื้อหาในคอร์สเรียน มุ่งเน้นไปที่การสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง นอกจากนี้ นักเรียนยังจะมีโอกาสได้ฝึกงานในบริษัทจีน เยอรมัน และอเมริกัน เพื่อสัมผัสประสบการณ์การบริหารจัดการหาวงโซ่อุปทานภายใต้บริบทแห่งโลกาภิวัตน์

ศาสตราจารย์ LI Yuan คณบดีประจำ Tongji SEM กล่าวว่า “พวกเราต่างยึดมั่นในการสำรวจการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในระดับนานาชาติที่มีความหลากหลาย ไปจนถึงการผนวกรวมด้านวิชาการเข้ากับภาครัฐและอุตสาหกรรมธุรกิจ และสร้างระบบนวัตกรรมความร่วมมือรอบด้าน เรามีความยินดีที่ได้เห็นหลักสูตรปริญญาโทร่วมสามมหาวิยาลัยด้านการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานติดอันดับสากล พิสูจน์ให้เห็นว่าระบบของ Tongji SEM นั้นเป็นที่ยอมรับในตลาดการศึกษาระดับนานาชาติ”

YUAN Tianhua ศิษย์เก่าที่จบการศึกษาจากหลักสูตรนี้ในปี 2562 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ Accenture ดูแลด้านการนำซอฟต์แวร์ ERP มาใช้สำหรับองค์กรประจำบริษัทที่ปรึกษา ก่อนเข้าร่วมหลักสูตร การคิดค้นโซลูชั่นในอุดมคติ สมบูรณ์ และดีที่สุดสำหรับองค์กรจากมุมมองเชิงกลยุทธ์และการบริหาร ถือเป็นเรื่องยากสำหรับเธอ ไม่ต่างจากการให้คำแนะนำในระดับภายในและภายนอกของห่วงโซ่อุปทาน อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นการศึกษา เธอได้มีความเข้าใจที่ครบถ้วนถ่องแท้มากขึ้นในหลักการของซอฟต์แวร์ ERP และการยกระดับห่วงโซ่อุปทานโดยรวม ซึ่งรวมถึงโลจิสติกส์และบริการหลังการขาย โครงการนี้ได้มอบวิธีการคิดที่ครอบคลุมสำหรับการแนะนำองค์กรให้แก่เธอเพื่อส่งเสริมการผนวกรวมของห่วงโซ่อุปทาน การยกระดับประสิทธิภาพของธุรกิจ และการไปสู่การใช้ต้นทุนอย่างคุ้มค่าในโลกแห่งความเป็นจริง ขณะเดียวกัน แผนการของเธอได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ

รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20200925/2928718-1

คำบรรยายภาพ: หลักสูตรปริญญาโทด้านการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน (TriContinent) โดย Tongji M.Sc. ติดอันดับที่ 41 ของโลกจากการจัดอันดับโดย QS


Latest Press Release

ผลงานอุปกรณ์รองรับสิ่งขับถ่ายจากทวารเทียม คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมประจำปี 2563 ประเภทสังคมและสิ่งแวดล้อม

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) สุดเจ๋ง ผลงานอุปกรณ์รองรับสิ่งขับถ่ายจากทวารเทียม คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมของประเทศไทยประจำปี 2563 ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม หลังนำยางพารามาใช้ประโยชน์ทางด้านการแพทย์ เพิ่มมูลค่ายางพาราและลดการนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์...

SANY ส่งเครื่องจักรกว่า 500 ตัวร่วมทำโครงการรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุง

โครงการทางรถไฟความเร็วสูงจาการ์ตา-บันดุงได้มาถึงหลักไมล์ที่สำคัญแล้ว หลังจากสามารถขุดเจาะอุโมงค์หมายเลข 3 ได้สำเร็จ และเครื่องจักรของ SANY กว่า 500 ตัวกำลังทำงานอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างของโครงการดังกล่าวในอินโดนีเซีย โดยหลิว ไห่เถา...

ประเดิมชัยนัดแรกทีมจามจุรี-พัทยา ชนะกันทรลักษณ์วิทยาคม ขาดลอย 8 ต่อ 2 การแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563

ประเดิมชัยนัดแรกทีมจามจุรี-พัทยา ชนะกันทรลักษณ์วิทยาคม ขาดลอย 8 ต่อ 2 การแข่งขัน พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 3 การจัดการแข่งขัน...

“เอเซียติคฯ” ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ 2563

นายณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิต แปรรูป และส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทยร่วมสืบสานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2563...

แซนดี้พร้อมลุยศึกแรกแห่งปี ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์

แม้ว่าปีนี้มีทางรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ มีตารางการแข่งขันเปิดศึกสนามแรกที่ สนามเวียด นามกรังปรีซ์ ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม แต่ด้วยสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้...

Related Topics