ทีเอ็มบีและธนชาต จัดโครงการ "เฮือนม่วนใจ๋ ผู้สูงวัย ณ สันทรายหลวง" สนับสนุนสังคมผู้สูงอายุ ส่งเสริมการสร้างสุข และงานฝีมือท้องถิ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday October 30, 2020 15:32
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ชมฉวีวรรณ

ด้วยความมุ่งมั่นของทีเอ็มบีและธนชาต ที่จะ 'ให้คืน’ กลับสู่สังคม ด้วยกิจกรรม 'เปลี่ยน’ ชุมชนดีขึ้นอย่างยั่งยืนจากโครงการไฟ-ฟ้า ทีเอ็มบีและธนชาต หรือ FAI-FAH for Communities 2020 นำโดย นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งอาสาสมัครพนักงานทีเอ็มบีและธนชาต ทีมเชียงใหม่ ได้ร่วมกับเทศบาลสันทรายหลวง และกลุ่มผู้สูงอายุ จัดตั้งโครงการ "เฮือนม่วนใจ๋ ผู้สูงวัย ณ สันทรายหลวง" สร้างโมเดลความสุขที่ยั่งยืน และเสริมองค์ความรู้ จัดกิจกรรมให้ผู้สูงอายุได้มาพูดคุย พบปะ และแสดงความสามารถด้านภูมิปัญญางานฝีมือท้องถิ่น อาทิ การจัดประเพณีการสืบชะตาที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาวล้านนา การประดิษฐ์บายศรี การนวดเพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายประกอบดนตรี เป็นต้น เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ สามารถมีอาชีพเสริม สร้างรายได้ และยังพร้อมส่งต่อองค์ความรู้ทางศิลปวัฒนธรรมให้คนรุ่นต่อไปได้ โดยเหล่าอาสาสมัครจากทีเอ็มบีและธนชาตได้เข้ามาให้คำแนะนำด้านการบริหารระบบภายในชมรมผู้สูงอายุ รวมทั้งวางแผนการบริหารและการจัดการการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ

ในปี 2563 นี้ ทีเอ็มบีและธนชาต ผู้นำแนวคิด "Make REAL Change" ได้ตั้งเป้าหมายในการรวมพลังอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาตทั่วประเทศไทยจัดกิจกรรมเปลี่ยนชุมชนดีขึ้นอย่างยั่งยืน เป็นจำนวนถึง 30 โครงการ โดยมุ่งเน้นสร้างสรรค์โครงการที่ตอบโจทย์ เริ่มตั้งแต่การเข้าไปในชุมชนเพื่อสำรวจปัญหาต่าง ๆ พร้อมจุดประกายให้คนในชุมชนออกมาช่วยกัน "เปลี่ยน" ร่วมกับทีมอาสาสมัครฯ และช่วยกันคิด วางแผน และกำหนดแนวทางในการ "เปลี่ยน" เพื่อให้เหมาะกับชุมชนหรือตอบสนองความต้องการของชุมชน ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

สามารถติดตามภารกิจจากเหล่าอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นอย่างยั่งยืนกันต่อที่ www.tmbfoundation.or.th

#เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น
#TMB #ThanachartBank #MakeREALChange

Latest Press Release

เปิดอบรมผู้ประกอบการโรงแรมทั่วภาคใต้ หลักสูตร การจัดการโรงแรมสำหรับผู้บริหาร(ภาคพิเศษ)

วิทยาลัยดุสิตธานี เปิดอบรมหลักสูตร การจัดการโรงแรมสำหรับผู้บริหาร (ภาคพิเศษ) ระหว่างวันที่ 24 เมษายน ถึง 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 (อบรมเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์) เวลา 09.00-16.00 น. ณ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต ให้แก่ผู้บริหาร เจ้าของกิจการ...

มูลนิธิทีเอ็มบี รับมอบเงินสนับสนุนจาก TMBAM Eastspring เพื่อจุดประกายเยาวชน พร้อมต่อยอดสู่กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม

นายปิติ ตัณฑเกษม (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี รับมอบเงินสนับสนุนมูลค่า 1,045,618.08 บาท จากนายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring, เพื่อสนับสนุนโครงการไฟ-ฟ้า โครงการแห่งการ "ให้"...

"เทเลพอร์ต" ขยายตลาดสู่ 70 เมืองทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เทเลพอร์ต บริษัทโลจิสติกส์ ภายใต้แอร์เอเชีย ดิจิทัล ได้ขยายตลาดการให้บริการการขนส่งสินค้าไปสู่ 70 เมือง ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว ทั้งในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ ภาคธุรกิจใน 70 เมือง ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...

ฝึกอบรม "เทคนิคการสอนงาน"

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต เปิดฝึกอบรมโครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงาน หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขาเทคนิคการสอนงาน จำนวน 30 ชั่วโมง ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 23 - 26 พฤศจิกายน 2563 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต ตำบลศรีสุนทร...

สนพ.บุรีรัมย์ จับมือ ไฮวิว สร้างทักษะสุดยอดเทคโนโลยี AI

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานบุรีรัมย์ บูรณาการร่วมกับ บริษัทไฮวิว ฝึกอบรมการติดตั้งกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัย (ภายใต้แบรนด์ไฮวิว) ให้กับผู้สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย และลูกค้า จำนวน 90 คน ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2563 วิทยากรอบรมโดย...

Related Topics