Fiber optic to the Home

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 7, 2016 13:29
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ไฟเบอร์วัน

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) และ ตัวแทนจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงนามในสัญญาร่วมเป็นคู่ค้าเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (FTTH : Fiber optic to the Home) ของผู้พักอาศัยครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจของสังคมเมืองให้น่าอยู่ ภายใต้แนวคิด sharing and caring โดยล่าสุดวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกพร้อมให้บริการในโครงการ พฤกษา นารา โรจนะ-สามเรือน

ในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล เทคโนโลยีที่สามารถรองรับการให้บริการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นต้องมีประสิทธิภาพมากพอในการนำส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และในโลกอนาคต อินเทอร์เน็ตจะมีความสำคัญมากกับการดำเนินชีวิตประจำวัน เริ่มต้นตั้งแต่เวลาตื่นถึงเวลานอน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต จึงได้มีคำว่า Smart City , Smart Home , Smart Buliding ที่บ่งบอกถึงชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างชัดเจน สำหรับโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก โดยบริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด(มหาชน) มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแตกต่างจากระบบสายทองแดงแบบเดิมๆอย่างเห็นได้ชัด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

• ไฟเบอร์ออฟติกมีอายุการใช้งาน 30-50 ปี
• ไฟเบอร์ออฟติกรองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้มากกว่า 10,000 Mbps
• ไฟเบอร์ออฟติกเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับการใช้งานในอนาคต

• เทคโนโลยีที่ใช้กับระบบไฟเบอร์ออฟติกนำแสงมีการปรับปรุงให้นำสมัยอยู่เสมอ

• ไฟเบอร์ออฟติกนำแสงสามารถรองรับบริการ Digital Content ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ได้หลายรูปแบบ

• ไฟเบอร์ออฟติกใช้แสงเป็นตัวส่งสัญญาณ ทำให้มีความเร็วในการส่งสัญญาณเท่ากับแสง

บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (Fiber optic to the Home หรือ FTTH) เพื่อรองรับบริการดิจิทัลหลากหลายรายแรกของประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการวางโครงข่าย และยังแบ่งรายได้ให้แก่นิติบุคคลที่บริหารจัดการโครงการอาคารชุดและที่พักอาศัยต่างๆด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.fiber1.co.th หรือ โทร call center 02 015 1331


Latest Press Release

ไอเอฟเอสได้รับยกย่องเป็นผู้นำการบริหารจัดการบริการภาคสนามปี 2560 ในรายงานการท์เนอร์แมจิกควอแดรนท์ ไอเอฟเอสได้รับคะแนนสูงสุดสำหรับความสามารถในการดำเนินการ

ไอเอฟเอส ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกด้านแอพพลิเคชั่นสำหรับองค์กร ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการบริการภาคสนามปี 2560ในรายงานการท์เนอร์แมจิกควอแดรนท์ (2017 Gartner Magic Quadrant for Field Service Management) โดยรายงานของการ์ทเนอร์ระบุว่า บริษัท...

Dolby Vision ในสมาร์ทโฟน...ทำไมต้องมี?

ปัจจุบัน เราใช้เวลากับสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงมากขึ้น การดูหนังเรื่องโปรดหรือซีรี่ส์สุดฮิตผ่าน สมาร์ทโฟนดีๆ ที่ให้คุณภาพของภาพไม่แพ้ในโรงภาพยนตร์ ถือเป็นประสบการณ์ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ให้อรรถรสมากขึ้น และด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision ที่มีใน LG G6...

ASRock X299 Killer SLI/ AC ปลดปล่อยพลังแฝง รีดความแรงให้ Intel X-series

พีซีที่ใช้ซีพียู Intel X-series ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในช่วงเวลานี้ ด้วยแกนหลักประมวลผลจำนวนมาก ผนวกกับสัญญาณนาฬิกาความถี่สูงและมีแคช (Cache) ขนาดใหญ่ จึงรองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์หรือเกมใหม่ๆ ที่ต้องการใช้ทรัพยากรเครื่องสูงๆ ได้ดี...

หัวเว่ยเผยโฉม HUAWEI Mate 10 และ HUAWEI Mate 10 Pro ก้าวข้ามเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนสู่ยุค Intelligent Machine พร้อมระบบประมวลผล AI เป็นครั้งแรก

นวัตกรรมแตกต่างมักเริ่มต้นด้วยความฝันอันชัดเจน ในงาน IFA Berlin ที่ผ่านมา หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้แนะนำให้โลกได้รู้จัก Kirin 970 ชิพเซตสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกที่ฝังเทคโนโลยี AI วันนี้ที่มิวนิค หัวเว่ยจึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด HUAWEI Mate...

Etihad Airways วางใจเลือกใช้โซลูชั่นจัดการสินค้าขนส่งทางอากาศของ IBS Software

IBS Software ได้รับความไว้วางใจจากสายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) ให้ติดตั้งระบบ iCargo ซึ่งเป็นโซลูชั่นจัดการสินค้าขนส่งทางอากาศที่คว้ารางวัลมาแล้ว โดยพิธีลงนามสัญญามูลค่าหลายล้านดอลลาร์รวมระยะเวลาหลายปีได้จัดขึ้นที่อาบูดาบีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้...

Related Topics