Fiber optic to the Home

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 7, 2016 13:29
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ไฟเบอร์วัน

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) และ ตัวแทนจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงนามในสัญญาร่วมเป็นคู่ค้าเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (FTTH : Fiber optic to the Home) ของผู้พักอาศัยครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจของสังคมเมืองให้น่าอยู่ ภายใต้แนวคิด sharing and caring โดยล่าสุดวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกพร้อมให้บริการในโครงการ พฤกษา นารา โรจนะ-สามเรือน

ในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล เทคโนโลยีที่สามารถรองรับการให้บริการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นต้องมีประสิทธิภาพมากพอในการนำส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และในโลกอนาคต อินเทอร์เน็ตจะมีความสำคัญมากกับการดำเนินชีวิตประจำวัน เริ่มต้นตั้งแต่เวลาตื่นถึงเวลานอน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต จึงได้มีคำว่า Smart City , Smart Home , Smart Buliding ที่บ่งบอกถึงชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างชัดเจน สำหรับโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก โดยบริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด(มหาชน) มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแตกต่างจากระบบสายทองแดงแบบเดิมๆอย่างเห็นได้ชัด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

• ไฟเบอร์ออฟติกมีอายุการใช้งาน 30-50 ปี
• ไฟเบอร์ออฟติกรองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้มากกว่า 10,000 Mbps
• ไฟเบอร์ออฟติกเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับการใช้งานในอนาคต

• เทคโนโลยีที่ใช้กับระบบไฟเบอร์ออฟติกนำแสงมีการปรับปรุงให้นำสมัยอยู่เสมอ

• ไฟเบอร์ออฟติกนำแสงสามารถรองรับบริการ Digital Content ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ได้หลายรูปแบบ

• ไฟเบอร์ออฟติกใช้แสงเป็นตัวส่งสัญญาณ ทำให้มีความเร็วในการส่งสัญญาณเท่ากับแสง

บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (Fiber optic to the Home หรือ FTTH) เพื่อรองรับบริการดิจิทัลหลากหลายรายแรกของประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการวางโครงข่าย และยังแบ่งรายได้ให้แก่นิติบุคคลที่บริหารจัดการโครงการอาคารชุดและที่พักอาศัยต่างๆด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.fiber1.co.th หรือ โทร call center 02 015 1331


Latest Press Release

11street ยกขบวนโปรโมชั่นจากธนาคารชั้นนำมาเอาใจนักช้อป แจกทุกวัน ทั้งโค้ดและคูปองส่วนลด ลดสูงสุดถึง 50%

- 11street จัดโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตและเดบิตจากพันธมิตรธนาคารชั้นนำ 8 แห่ง เอาใจนัก ช้อปออนไลน์ แจกทั้งโค้ดส่วนลด โบนัสคูปอง ลดสูงสุด 50% และเครดิตเงินคืน สูงสุด 6,000 บาท ทุกวัน เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ - โปรโมชั่น ผ่อนสบาย 0% นานสูงสุด 10 เดือน :...

Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง V9 มอบประสบการณ์สมบูรณ์แบบที่สุด จอแสดงผล FullView Display ใหม่ ภาพสวยทุกช็อต สุดล้ำด้วย AI

เปิดตัวสมาร์ทโฟน V9 อย่างเป็นทางการในไทย สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่ทุกคนรอคอย ล้ำกว่าด้วยหน้าจอแสดงผล FullView Display มองได้เต็มตาจุใจกว่าเดิมด้วยสัดส่วนหน้าจอแสดงผลถึง 90% ฉลาดล้ำด้วยเทคโนโลยี AI เปิดประสบการณ์การมองเห็นใหม่ในดีไซน์เพรียวบางทันสมัย...

นาฬิกาสุดล้ำในยุคดิจิตอลจาก ไทม์เดคโค

ยุคนี้ถือว่าเป็นยุคดิจิตอล สิ่งรอบข้างยิ่งล้ำนวัตกรรมเด็ดมากเท่าไหร่ถือว่าดี นาฬิกาก็เช่นกันพัฒนาใส่ฟังก์ชั่นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้มากว่าการดูเวลาจนตอนนี้ผันตัวเองเป็น Smart Watch นาฬิกาที่มีความเก่งกาจมีความสามารถเกือบเทียบเท่ามือถือ...

CGN ผู้นำด้านเทคโนโลยีและพลังงานจีน โชว์สุดยอดนวัตกรรมใหม่ #อิเลคตรอนบีม บำบัดน้ำเสีย พร้อมเซ็น MOU แต่งตั้งตัวแทนในประเทศไทย

บริษัท ไชน่า เจนเนอรัล นิวเคลียร์ เพาเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (China General Nuclear Power Corporation หรือ CGN) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีและพลังงานจากประเทศจีน จัดแสดงการจำลองกระบวนการและสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีบำบัดน้ำเสียด้วยพลังงาน Electron Beam...

อีเบย์ ประเทศไทย เดินหน้าเต็มกำลังหนุนผู้ขายไทย พร้อมมอบรางวัลผู้ขายดีเด่นประจำปี 2018

นอกจากการมีสินค้าที่ดี และราคาสมเหตุสมผลแล้ว การบริการลูกค้าด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่ความสำเร็จของผู้ขายอีเบย์ และนี่ก็คือเคล็ดลับที่ทำให้ผู้ค้าชาวไทยประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจของตนเองไปยังผู้ซื้อสินค้าทั่วโลกผ่านอ...

Related Topics