Fiber optic to the Home

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 7, 2016 13:29
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ไฟเบอร์วัน

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) และ ตัวแทนจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงนามในสัญญาร่วมเป็นคู่ค้าเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (FTTH : Fiber optic to the Home) ของผู้พักอาศัยครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจของสังคมเมืองให้น่าอยู่ ภายใต้แนวคิด sharing and caring โดยล่าสุดวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกพร้อมให้บริการในโครงการ พฤกษา นารา โรจนะ-สามเรือน

ในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล เทคโนโลยีที่สามารถรองรับการให้บริการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นต้องมีประสิทธิภาพมากพอในการนำส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และในโลกอนาคต อินเทอร์เน็ตจะมีความสำคัญมากกับการดำเนินชีวิตประจำวัน เริ่มต้นตั้งแต่เวลาตื่นถึงเวลานอน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต จึงได้มีคำว่า Smart City , Smart Home , Smart Buliding ที่บ่งบอกถึงชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างชัดเจน สำหรับโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก โดยบริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด(มหาชน) มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแตกต่างจากระบบสายทองแดงแบบเดิมๆอย่างเห็นได้ชัด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

• ไฟเบอร์ออฟติกมีอายุการใช้งาน 30-50 ปี
• ไฟเบอร์ออฟติกรองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้มากกว่า 10,000 Mbps
• ไฟเบอร์ออฟติกเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับการใช้งานในอนาคต

• เทคโนโลยีที่ใช้กับระบบไฟเบอร์ออฟติกนำแสงมีการปรับปรุงให้นำสมัยอยู่เสมอ

• ไฟเบอร์ออฟติกนำแสงสามารถรองรับบริการ Digital Content ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ได้หลายรูปแบบ

• ไฟเบอร์ออฟติกใช้แสงเป็นตัวส่งสัญญาณ ทำให้มีความเร็วในการส่งสัญญาณเท่ากับแสง

บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (Fiber optic to the Home หรือ FTTH) เพื่อรองรับบริการดิจิทัลหลากหลายรายแรกของประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการวางโครงข่าย และยังแบ่งรายได้ให้แก่นิติบุคคลที่บริหารจัดการโครงการอาคารชุดและที่พักอาศัยต่างๆด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.fiber1.co.th หรือ โทร call center 02 015 1331


Latest Press Release

ฟูจิตสึ จัดสัมภาษณ์ผู้บริหารในหัวข้อ ฟูจิตสึเป้าหมายความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัลในยุคของ IoT, AI

บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน เข้าร่วมงานสัมภาษณ์ผู้บริหารในหัวข้อ " ฟูจิตสึ เผยปัจจัยหลัก-เป้าหมายความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัล (Digital Transformation) ในยุคของ IoT, AI "...

ภาพข่าว: New Nokia 3.1 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

ธนเดช ช่วงแก้ววิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว ร่วมกับสุทธิพงศ์ จันทร์ภักดี ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)...

ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดงาน เมียนมา อินไซต์ 2018

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดงานสัมมนาด้านเศรษฐกิจ "เมียนมา อินไซต์ 2018" (Myanmar Insight 2018) โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ร่วมกับสมาคมนักธุรกิจไทยเมียนมา จัดขึ้น...

โซนี่ไทยสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายเดี่ยวแนว Street Photo ครั้งแรกของทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพสตรีทมือรางวัลระดับโลก

(กรุงเทพฯ / 20 ก.ค. 61) - บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ได้สนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่ายแนว Street Photography "Good Day Bad Day But Everyday" นิทรรศการภาพถ่ายเดี่ยวแนวสตรีทครั้งแรกของ "ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์" ช่างภาพสตรีทที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของเมืองไทย...

กลุ่มทรู คว้าใบรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 : 2015 ก้าวสู่องค์กรสีเขียวแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและทีมงาน รับมอบใบรับรองระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากล ISO 14001 : 2015 จากบริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด...

Related Topics