Fiber optic to the Home

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday October 7, 2016 13:29
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ไฟเบอร์วัน

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) และ ตัวแทนจากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงนามในสัญญาร่วมเป็นคู่ค้าเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (FTTH : Fiber optic to the Home) ของผู้พักอาศัยครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเศรษฐกิจของสังคมเมืองให้น่าอยู่ ภายใต้แนวคิด sharing and caring โดยล่าสุดวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกพร้อมให้บริการในโครงการ พฤกษา นารา โรจนะ-สามเรือน

ในยุคที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิทัล เทคโนโลยีที่สามารถรองรับการให้บริการต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นต้องมีประสิทธิภาพมากพอในการนำส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างไร้ขีดจำกัด และในโลกอนาคต อินเทอร์เน็ตจะมีความสำคัญมากกับการดำเนินชีวิตประจำวัน เริ่มต้นตั้งแต่เวลาตื่นถึงเวลานอน หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ต จึงได้มีคำว่า Smart City , Smart Home , Smart Buliding ที่บ่งบอกถึงชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างชัดเจน สำหรับโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก โดยบริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด(มหาชน) มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแตกต่างจากระบบสายทองแดงแบบเดิมๆอย่างเห็นได้ชัด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

• ไฟเบอร์ออฟติกมีอายุการใช้งาน 30-50 ปี
• ไฟเบอร์ออฟติกรองรับความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้มากกว่า 10,000 Mbps
• ไฟเบอร์ออฟติกเป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับการใช้งานในอนาคต

• เทคโนโลยีที่ใช้กับระบบไฟเบอร์ออฟติกนำแสงมีการปรับปรุงให้นำสมัยอยู่เสมอ

• ไฟเบอร์ออฟติกนำแสงสามารถรองรับบริการ Digital Content ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ได้หลายรูปแบบ

• ไฟเบอร์ออฟติกใช้แสงเป็นตัวส่งสัญญาณ ทำให้มีความเร็วในการส่งสัญญาณเท่ากับแสง

บริษัท ไฟเบอร์วัน จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการวางโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกถึงบ้าน (Fiber optic to the Home หรือ FTTH) เพื่อรองรับบริการดิจิทัลหลากหลายรายแรกของประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการวางโครงข่าย และยังแบ่งรายได้ให้แก่นิติบุคคลที่บริหารจัดการโครงการอาคารชุดและที่พักอาศัยต่างๆด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ www.fiber1.co.th หรือ โทร call center 02 015 1331


Latest Press Release

เดลต้าฯ จัดแสดงนวัตกรรม Datacenter Infrastructure ในงานวิศวกรรมแห่งชาติ 2560 และงานประชุมนานาชาติCAFEO ครั้งที่ 35

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จัดแสดงนวัตกรรม UPS และ Datacenter Infrastructure ในงาน "วิศวกรรมแห่งชาติ 2560" " และงาน "Conference of the ASEAN Federation of Engineering Organizations (CAFEO) ครั้งที่ 35" จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...

อินฟินิกซ์ เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ Infinix ZERO 5 สมาร์ทโฟน สุดล้ำที่ คอเกม โปรกล้อง ต้องลอง

"อินฟินิกซ์" รุกตลาดระดับไฮเอนด์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น "ZERO 5" สุดยอดเทคโนโลยี ดันเป็นเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด เอาใจสาวกคอเกมส์ ชี้พิกัดวางจำหน่าย 12 ธันวาคมนี้ ชูจุดขาย RAMขนาด 6 GB ขับเคลื่อนด้วย CPU Helio P25 พร้อมกล้องหลังคู่แบบออฟติคอลซูม...

ภาพข่าว: เปิดตัว myCashback.co อีคอมเมิร์ซ สัญชาติไทย สร้างปรากฏการณ์ช้อปปิ้งสุดคุ้ม ให้เงินคืนสูงสุด ไวที่สุด

นายณภัทร สืบสาย กรรมการผู้จัดการ myCashback.co เปิดตัวเว็บไซต์ที่ให้บริการเงินคืนสำหรับผู้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์สูงสุดอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "คืนเงินสูงสุด และไวที่สุด" โดยตั้งเป้าให้ myCashback.co...

ยอดขายเครื่องเกมคอนโซล PLAYSTATION 4 ทะลุ 70.6 ล้านเครื่องทั่วโลก ยอดขายเครื่อง PlayStation VR ทะลุ 2 ล้านเครื่องทั่วโลก

โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง สาขาสิงคโปร์ (SIES) เปิดเผยสถิติใหม่ยอดขายเครื่องเกมคอนโซล PlayStation(R)4 (PS4(TM)), เครื่อง PlayStation(R)VR (PS VR) เทคโนโลยีระบบภาพเสมือนจริง และเกมต่างๆ ทั้งบนเครื่อง PS4 และPS VR ·...

Pomelo ช้อปปิ้งออนไลน์สัญชาติเอเชีย จับมือ SKYBOX เอาใจสาวออฟฟิศ ให้บริการ รับหรือคืนสินค้าด้วยตัวเองบนสถานีรถไฟฟ้า BTS ทั้ง 7 สถานี

คุณ Casey Liang ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Pomelo Fashion (กลาง) และ คุณอภิพัฒน์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ ผู้ก่อตั้ง SKYBOX (ที่2จากซ้าย) จับมือร่วมกับ SKYBOX สร้างแลนด์มาร์คจุดรับและเปลี่ยนคืนสินค้าได้ในคราวเดียว...

Related Topics