แซสคว้าตำแหน่งผู้นำด้านโซลูชันการวิเคราะห์เชิงพยากรณ์ และการนำความรู้ไปต่อยอดหรือที่รู้จักกันในระบบโซลูชั่นที่เรียกว่า Machine Leaning

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday April 24, 2017 14:56
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

แซสได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำจากรายงาน The Forrester Wave: Predictive Analytics and Machine Learning Solutions, Q1 2017 โดยได้รับคะแนนสูงสุดในกลุ่มผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ 14 รายจากสามประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีการประเมินผล ได้แก่ ข้อเสนอแนะ กลยุทธ์ธุรกิจ และบทบาทในตลาดซอฟต์แวรว์อนาไลติกส์

โดยรายงานฉับบใหม่นี้ได้ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จของบริษัท แซส ซอฟท์แวร์ หลังจากเพิ่งได้รับการยกย่องเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำเพียงรายเดียวในรายงาน The Forrester Wave: Enterprise Insight Platform Suites, Q4 2016 ซึ่งในรายงานดังกล่าว บริษัท ฟอร์เรสเตอร์ ได้ระบุว่า แซสเป็น "ผู้นำในกลุ่ม" ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ที่ได้รับการประเมินว่า "มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการนำเสนอแพลตฟอร์มข้อมูลเชิงลึกที่สนับสนุนการตัดสินใจ"

ทั้งนี้ในรายงาน Predictive Analytics and Machine Learning Solutions ฉบับล่าสุดระบุว่า "แซสได้พลิกโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Science) ของตน โดยสามารถผสานรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าไว้ใน SAS Visual Suite (SAS Visual Analytics, SAS Visual Statistics, SAS Visual Data Mining และ Machine Learning) ซึ่งทำให้โซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับการดำเนินการด้านการจัดเตรียมข้อมูล ระบบเสมือนจริง การวิเคราะห์ข้อมูล การสร้างโมเดล และการปรับใช้โมเดล การผสานรวมเครื่องมือให้เป็นหนึ่งเดียวนี้ซึ่งจะช่วยยกระดับความสามารถด้านการใช้งานให้กับนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูลที่ต้องการสร้างโมเดลในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะโมเดลที่มีความซับซ้อนอย่างมาก

"สำหรับวิสัยทัศน์ของบริษัท แซส ที่มีต่อวิทยาศาสตร์ข้อมูลไม่ได้จำกัดเพียงเฉพาะการสร้างสรรค์นวัตกรรมในรูปของเครื่องมือเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับให้เข้ากับวิธีการวิเคราะห์ใหม่ๆ ที่สร้างโอกาสให้กับองค์กรต่างๆ เช่น ข้อมูลสถิติ เศรษฐมิติ การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด การเรียนรู้ของเครื่องมือ การเรียนรู้เชิงลึก และการมีปฏิสัมพันธ์ด้านภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ บริษัท แซส ยังได้เปิดตัวบริการสนับสนุนสำหรับการใช้งานการวิเคราะห์ของแซสผ่านระบบ Python, Java และ Lua ซึ่งเป็นระบบที่รองรับสมุดบันทึก (Notebook) ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลในรูปแบบโอเพ่นซอร์ส"

ก้าวไปสู่อนาคต

SAS® Viya เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์แบบเปิดที่พร้อมใช้งานบนระบบคลาวด์ และได้รับการพูดถึงอย่างชัดเจนในรายงาน The Forrester Wave: Enterprise Insight Platform Suites, Q4 2016 ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น SAS Viya พร้อมให้การประมวลผลแบบกระจายที่รวดเร็วและรองรับการดำเนินงานด้านการจัดเตรียมข้อมูล ระบบเสมือนจริง การวิเคราะห์ และการบริหารจัดการโมเดลต่างๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้พร้อมรองรับผู้ใช้ในหลากหลายกลุ่ม ซึ่งรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ นักวิเคราะห์ นักสถิติ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และผู้บริหาร โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ใช้ในแต่ละประเภทให้สามารถพัฒนาการวิเคราะห์ร่วมกันทั้งองค์กรได้อย่างเห็นผล

นายณัฐพล อภิลักษณ์โตยานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า การวิเคราะห์จะยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยแพลตฟอร์ม SAS Viya ซึ่งองค์กรต่างๆ กำลังต้องการการวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากเพื่อช่วยในการสร้างสรรค์นวัตกรรม และสร้างความแตกต่างในการแข่งขัน และสำหรับบริษัท แซส ถือเป็นทางเลือกที่พร้อม 'ผลักดัน' ให้เกิดข้อมูลเชิงลึกด้านการวิเคราะห์และการตัดสินใจ และเรากำลังก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดอย่างต่อเนื่องด้วย SAS Viya"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนรู้ของเครื่องจักรสามารถสร้างโมเดลการวิเคราะห์แบบอัตโนมัติได้อย่างไร สามารถอ่านได้ที่ "Machine Learning: What it is and why it matters"


Latest Press Release

ฟอร์ติเน็ตก้าวเป็นพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์รักษาความปลอดภัยไซเบอร์ของ เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ระดับองค์กร ได้อ้างถึงการประชุมเศรษฐกิจโลก "เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม" (World Economic Forum: WEF) ประจำปีคศ. 2018 ว่า...

AIS ACADEMY for THAIs เดินหน้าต่อเนื่อง สนับสนุนองค์ความรู้ให้คนไทย จัดงานสัมมนาใหญ่อีกครั้ง โดยวิทยากรชั้นนำระดับโลก พร้อมเชิญชมนิทรรศการเทคโนโลยีดิจิทัล นำคนไทยก้าวสู่โลกดิจิทัลอย่างยั่งยืน

ในยุคที่โลกถูก Disrupt จาก Digital เกมการแข่งขันที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยี ยังเป็นตัวแปรสำคัญ ที่มีส่วนชี้วัดความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้า และวัดผลความสำเร็จในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน เอไอเอส สนับสนุนองค์ความรู้ให้คนไทยและสังคมไทย...

กพร.เมืองย่าโม ผลักดันนวัตกรรมสู่อนาคต

สพร 5 นครราชสีมา ขับเคลื่อน 3 A พัฒนาทักษะแรงงาน การใช้ Application เพื่อเขียนโปรแกรมบนโทรศัพท์มือถือ ผลักดันนวัตกรรมสู่อนาคต นายสุเมธ โศจิพลกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา (สพร.5นครราชสีมา) เปิดเผยว่า สพร.5 นครราชสีมา ขานรับนโยบาย 3A...

กลุ่มทรู เผยโฉม การ์ดเกมโปเกมอนเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ทุกคนรอคอยในราคาเอื้อมถึง ชวนสาวกไทยได้เล่นการ์ดเกมคุณภาพพรีเมียมพร้อมกันทั่วประเทศ 1 ก.พ.นี้

กลุ่มทรู เผยโฉม "การ์ดเกมโปเกมอนเวอร์ชั่นภาษาไทย" ที่ทุกคนรอคอยในราคาเอื้อมถึง ชวนสาวกไทยได้เล่นการ์ดเกมคุณภาพพรีเมียมพร้อมกันทั่วประเทศ 1 ก.พ.นี้ ประเดิมโชว์ในงาน "โปเกมอนเทรดดิ้งการ์ดเกม เฟิร์สอิมแพ็คชาเลนจ์" กลุ่มทรู...

ทีเอ็มบี ให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ จ่ายสบาย ๆ กับ บิ๊ก คาเมร่า (Big Camera) รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10,200 บาท ต่อเดือน

ทีเอ็มบี ให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ จ่ายสบาย ๆ กับ "บิ๊ก คาเมร่า (Big Camera)" รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10,200 บาท ต่อเดือน บัตรเครดิตทีเอ็มบี ให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า ให้นักถ่ายภาพและคนรักกล้องได้ช้อปสินค้าและจ่ายแบบสบาย ๆ กับโปรโมชั่นที่ บิ๊ก...

Related Topics