ETDA ปลื้ม งาน Thailand e-commerce Week 2017 ประสบความสำเร็จ คนแห่เข้าร่วม 3 วันกว่า 7 พันคน เงินสะพัดกว่า 153 ล้านบาท หนุนเกิดผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซรุ่นใหม่ พร้อมนำความสำเร็จต่อยอดจัดงานปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday December 1, 2017 12:41
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ เผยงาน Thailand e-commerce Week 2017 ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้การตอบรับล้นหลาม พร้อมร่วมเข้าชมงานถึง 7,066 คน เงินสะพัดในงานกว่า 153 ล้านบาท ดันให้เกิดผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซหน้าใหม่ มั่นใจมูลค่าตลาดปีนี้ 2.8 ล้านล้านบาท พร้อมนำความสำเร็จต่อยอดการจัดงานปีหน้ารองรับยุคไทยแลนด์ 4.0

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA กล่าวว่าการจัดงาน Thailand e-commerce Week 2017 ภายใต้แนวคิด "Online! Shall We Go…วิ่งให้ทันโอกาส เพราะตลาดอีคอมเมิร์ซไม่รอใคร" ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ในช่วง 3 วันมีผู้เข้าร่วมงาน 7,066 คน และมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 153 ล้านบาท ขณะเดียวกันก่อให้เกิดการเจรจาทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าและผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์และโลจิสติกส์ ทำให้เกิดผู้ค้าออนไลน์หน้าใหม่ซึ่งจะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ไทยสามารถรักษาคววามเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซของอาเซียนได้ จึงเชื่อว่าปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะสามารถขยายตัวได้ตามเป้าที่วางไว้โดยมีมูลค่าทั้งสิ้น 2.8 ล้านล้านบาท และจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกปีละ 10%

ทั้งนี้ งาน Thailand e-commerce Week 2017 ได้รวบรวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แบบครบวงจร ทั้งผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ / ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้า เช่น Kerry, ไปรษณีย์ไทย, Lalamove /ผู้ให้บริการรับชำระเงิน เช่น ธนาคารพาณิชย์ และPayPal รวมถึงมีการนำระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านคิวอาร์โค้ดมาใช้ในงานซึ่งก็พบว่าผู้ประกอบการและผู้บริโภคมีความตื่นตัวและเกิดความสะดวกสบายในการชำระเงินเป็นอย่างมาก พร้อมส่งเสริมให้ผู้ประกอบการที่เป็นระบบออฟไลน์ได้เข้าสู่ออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขาย และทำให้สินค้ากลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตามทาง ETDA จะนำความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีนี้ ไปต่อยอดและพัฒนาในการจัดงานครั้ง


Latest Press Release

Rajesh Sabhlok อดีตหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมบริษัท Willis Towers Watson เข้าร่วมงานกับ Vymo ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้า

Rajesh สั่งสมประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินในเอเชียแปซิฟิก เขาจะเข้ามาช่วยธนาคารและบริษัทประกันปลดล็อกคุณค่าของข้อมูลเชิงบริบทเพื่อยกระดับการขาย วันนี้ Vymo (https://www.getvymo.com) ผู้ให้บริการระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)...

สตางค์ออก สตางค์แอพ บนแอนดรอยด์วันนี้ เพื่อให้ทุกคนใช้สินทรัพย์ดิจิทัลในชีวิตประจำได้ผ่านพร้อมเพย์

สตางค์ - satang.com ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ส่ง "สตางค์แอพ" (Satang App) บนแอนดรอยด์ กระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ที่รองรับการชำระผ่านระบบพร้อมเพย์ ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคนในปัจจุบัน...

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจับมือ CAT ให้บริการไวไฟฟรีเพื่อประชาชน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และ ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการให้บริการ Google Station – CAT WiFi...

Mi A3 โฉมใหม่ไฉไลกว่า มาพร้อม 3 กล้อง AI 48MP เลนส์มุมกว้าง และแบตอึดกว่าที่เคย

เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ Mi A3 สมาชิกใหม่ที่ดีที่สุดในครอบครัว Android One หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในการเปิดตัว Mi A1 และ Mi A2 เสียวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกกลับมาอีกครั้งด้วยการเปิดประสบการณ์การใช้แอนดรอยด์ที่เหนือระดับในราคาจริงใจแก่แฟนๆ...

ดีป้า แนะการเกษตรยุคใหม่ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ทันสมัยครบทุกมิติ เร่งส่งเสริมผู้นำภาครัฐและเอกชน ให้มีความรู้และเข้าใจ พร้อมพัฒนาทักษะครบวงจร เพื่อเข้าสู่ยุคสังคมเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างแท้จริง

ดีป้า เผยความสำคัญของการพัฒนาคนสู่ภาคเกษตรสมัยใหม่ ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ทันสมัยครบทุกมิติ พร้อมเปิดหลักสูตรอบรม "ผู้นำการส่งเสริมดิจิทัลด้านธุรกิจเกษตร" รุ่นที่ 1 ให้ผู้บริหารระดับสูงภาคเกษตร...

Related Topics