ETDA ปลื้ม งาน Thailand e-commerce Week 2017 ประสบความสำเร็จ คนแห่เข้าร่วม 3 วันกว่า 7 พันคน เงินสะพัดกว่า 153 ล้านบาท หนุนเกิดผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซรุ่นใหม่ พร้อมนำความสำเร็จต่อยอดจัดงานปีหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Friday December 1, 2017 12:41
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ เผยงาน Thailand e-commerce Week 2017 ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2560 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งผู้บริโภคและผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้การตอบรับล้นหลาม พร้อมร่วมเข้าชมงานถึง 7,066 คน เงินสะพัดในงานกว่า 153 ล้านบาท ดันให้เกิดผู้ประกอบธุรกิจอีคอมเมิร์ซหน้าใหม่ มั่นใจมูลค่าตลาดปีนี้ 2.8 ล้านล้านบาท พร้อมนำความสำเร็จต่อยอดการจัดงานปีหน้ารองรับยุคไทยแลนด์ 4.0

นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA กล่าวว่าการจัดงาน Thailand e-commerce Week 2017 ภายใต้แนวคิด "Online! Shall We Go…วิ่งให้ทันโอกาส เพราะตลาดอีคอมเมิร์ซไม่รอใคร" ระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการธุรกิจอีคอมเมิร์ซและผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ในช่วง 3 วันมีผู้เข้าร่วมงาน 7,066 คน และมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 153 ล้านบาท ขณะเดียวกันก่อให้เกิดการเจรจาทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าและผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์และโลจิสติกส์ ทำให้เกิดผู้ค้าออนไลน์หน้าใหม่ซึ่งจะเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้ไทยสามารถรักษาคววามเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซของอาเซียนได้ จึงเชื่อว่าปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะสามารถขยายตัวได้ตามเป้าที่วางไว้โดยมีมูลค่าทั้งสิ้น 2.8 ล้านล้านบาท และจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกปีละ 10%

ทั้งนี้ งาน Thailand e-commerce Week 2017 ได้รวบรวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แบบครบวงจร ทั้งผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ / ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้า เช่น Kerry, ไปรษณีย์ไทย, Lalamove /ผู้ให้บริการรับชำระเงิน เช่น ธนาคารพาณิชย์ และPayPal รวมถึงมีการนำระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านคิวอาร์โค้ดมาใช้ในงานซึ่งก็พบว่าผู้ประกอบการและผู้บริโภคมีความตื่นตัวและเกิดความสะดวกสบายในการชำระเงินเป็นอย่างมาก พร้อมส่งเสริมให้ผู้ประกอบการที่เป็นระบบออฟไลน์ได้เข้าสู่ออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขาย และทำให้สินค้ากลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตามทาง ETDA จะนำความสำเร็จที่เกิดขึ้นในปีนี้ ไปต่อยอดและพัฒนาในการจัดงานครั้ง


Latest Press Release

แคนนอน เผยหมัดเด็ด 4 จุดเปลี่ยนใน Canon EOS-1D X Mark III ที่สุดของตำนาน DSLR ที่เหล่าช่างภาพมืออาชีพรอคอย

แคนนอน ประกาศความคืบหน้าการพัฒนากล้อง Canon EOS-1D X Mark III ไลน์อัพล่าสุดในตระกูล CanonEOS-1 series ที่มีชื่อเสียงในวงการช่างภาพกีฬา และสายถ่ายภาพพอร์เทรตมืออาชีพ โดย Canon EOS 1D X Mark III รุ่นใหม่ล่าสุดนี้...

กลุ่มผู้นำในด้านวิทยาศาสตร์จากนานาประเทศแสดงความคาดหวังอย่างสูงต่อความร่วมมือในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับจีน

เนื่องในโอกาสที่ปี 2562 นี้ เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีน หนังสือพิมพ์ Science and Technology Daily จึงถือโอกาสนี้สัมภาษณ์กลุ่มผู้นำในด้านวิทยาศาสตร์จากประเทศต่าง ๆ...

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วยสุขภาพและความสุขผ่านอุปกรณ์ฟิตบิท

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ที่ทุกคนรอคอย ไม่ว่าจะเป็นการนัดรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว ดินเนอร์กับเพื่อนบ้าน หรือปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ส่งผลให้หลายคนละเลยดูแลเรื่องสุขภาพและร่างกายไป ขาดการออกกำลังกาย เพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อยๆ...

ซัมซุง จัดเต็มโปรโมชั่นส่งท้ายปี กับโชค 2 ต่อ มอบความสุขแก่ลูกค้า A80 I A50s พร้อมลุ้นบัตรเข้าร่วมงาน Galaxy A Fan Fest

ซัมซุง ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในเดือนธันวาคมนี้ ด้วยการส่งโปรโมชั่นแบบจัดเต็มถึง 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับทันทีของขวัญสุดลิมิเต็ดจากดีไซเนอร์ชื่อดัง และต่อที่ 2 ร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีรับบัตรร่วมงาน Galaxy A Fan Festเมื่อซื้อ "กาแลคซี่ เอ 80...

HUAWEI Mate 30 Pro ถอดรหัสการผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยี ที่มาพร้อมการดีไซน์นำสมัย เปิดโลกการออกแบบสมาร์ทโฟนในสไตล์มินิมัลลิสต์ สร้างความโดดเด่นที่แตกต่าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า สมาร์ทโฟนในทุกวันนี้เป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสาร เพราะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากยิ่งขึ้น เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่สามารถบอกตัวตนของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ผ่านดีไซน์และนวัตกรรมที่สร้างความโดดเด่นกว่าใคร...

Related Topics