ภาพข่าว: รมว.ดิจิทัลฯ เป็นประธานเปิดงาน Digital Thailand Big Bang Regional 2018 ที่ จ.ขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 9, 2018 12:45
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เป็นประธานเปิดงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติในระดับภูมิภาค "Digital Thailand Big Bang Regional 2018" ภายใต้แนวคิด "Digital Transformation Thailand : โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน" ที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 6–8 กรกฎาคม 2561 โดยกระทรวงดิจิทัลฯ ได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น และมีทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ รวมทั้งหน่วยงานพันธมิตร สนับสนุนการจัดงานดังกล่าว เพื่อสร้างความตระหนักในการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงและรับรู้ด้านนวัตกรรมดิจิทัลอย่างเท่าเทียมกันให้กับประชาชนในส่วนภูมิภาค และร่วมสัมผัสกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดยจังหวัดขอนแก่นถือเป็นศูนย์กลางของ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ภาครัฐและภาคเอกชนมีความตื่นตัวและมีความพร้อม รวมทั้งเกิดความร่วมมืออย่างแข็งขันในการร่วมกันพัฒนาและบริหารจัดการเมืองในรูปแบบ Smart City ที่เป็นรูปธรรม ซึ่งมีความคืบหน้าไปอย่างต่อเนื่อง อาทิ ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะอย่างโมเดลรถราง Smart Mobility อีกทั้งศักยภาพด้านอุตสาหกรรมดิจิทัลอื่นๆ เช่น Smart Living (Smart Health and Medical Hub), Smart Economy และ Smart Governance โดยได้เริ่ม มีการเชื่อมต่อและบูรณาการข้อมูลเพื่อให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สอดคล้องนโยบายการเป็นเมือง MICE City ที่ครบทุกด้านในทุกมิติ ทั้งนี้ การจัดงาน Digital Thailand Big Bang Regional 2018 ได้คัดเลือก 4 หัวเมืองศูนย์กลางของแต่ละภูมิภาคเป็นพื้นที่จัดงานฯ ได้แก่ จ.ขอนแก่น จ.เชียงใหม่ จ.ระยอง และ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองนำร่องของโครงการ Smart City ภายใต้โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลเป็นตัวกลางในการขับเคลื่อน ที่สำคัญ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ณ คอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น


Latest Press Release

Aidemy เปิดตัวหลักสูตรการเขียนโปรแกรมบล็อกเชนออนไลน์

- Aidemy เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้วิธีการทำงานของบิตคอยน์และบล็อกเชน ด้วยแบบฝึกหัดการเขียนโค้ดของ Aidemy รายงานโดยกลุ่มวิจัย Satis Group Crypto Research...

ซัมซุง จับมือ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิค ยกระดับประสบการณ์ยนตรกรรมสปอร์ต

- ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ร่วมกับ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก ในงาน "Porsche Experience" ประจำปี 2561 ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย - ซัมซุงโชว์นวัตกรรมสุดล้ำ ทั้ง ซัมซุง แอลอีดี ฟอร์ โฮม, ซัมซุง ฟลิป, ซัมซุง สมาร์ทไซน์เนจ ฯลฯ...

Anchor Audio เปิดตัวชุดเครื่องเสียงพกพารุ่นใหม่

- ชุดเครื่องเสียงพกพารุ่นใหม่จาก Anchor Audio มาพร้อมการยกระดับประสิทธิภาพ ให้พลังและคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า ทั้งยังเรียบง่ายและเชื่อถือได้อย่างไม่มีใครเทียบ แถมด้วยไมโครโฟนไร้สายแบบใหม่ และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน Anchor Audio...

NBA 2K Playgrounds 2 เกมชู๊ตบาสฉีกกฏสุดแนว พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

พบการแข่งขันที่ไร้กรอบและทลายขีดจำกัดกีฬาบาสฯ ในแบบเดิม ด้วยสนามแข่งขันเปิดโล่งให้เห็นบรรยากาศใหม่ถึง 10 สนาม แข่งกันแบบ 2 ต่อ 2 สวมบทบาทเป็นผู้เล่นคนดัง พร้อมโหมดการเล่นหลากหลาย และลีลาเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของผู้เล่นมากมาย 2K เปิดตัวเกม...

เชิญร่วมงานสัมมนา Digital Era for Thailand: Beat the limits หลุดพ้นขีดจำกัด พุ่งทะยานสู่ยุคดิจิทัล

สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจ ร่วมงานสัมมนา Digital Era for Thailand: Beat the limits "หลุดพ้นขีดจำกัด พุ่งทะยานสู่ยุคดิจิทัล" ศุกร์ที่ ๑๙ ต.ค. ๖๑ ณ โรงแรมดิเอมเมอรัล ถ.รัชดาภิเษก งานสัมมนาครั้งนี้...

Related Topics