แป้งโกะ จินตนัดดา ดาราสาวขวัญใจวัยรุ่น เปรยอยากมีสติกเกอร์ของตัวเอง ร่วมฝึกปรือฝีมือติวเข้มกับกูรูชื่อดังในงาน LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 9, 2018 15:04
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ชม พีอาร์

LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรม "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" ปีที่ 3 ติวเข้ม 3 เมืองสำคัญ ประเดิมกรุงเทพ วันที่ 7-8 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15 โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน หนึ่งในนั้นมีดาราสาวขวัญใจวัยรุ่นชื่นชอบศิลปะอย่าง "แป้งโกะ" จินตนัดดา ตบเท้าเข้าร่วม พร้อมมีแพลนทำสติกเกอร์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ LINE ประเทศไทย ยังจัดประกวดทำสติกเกอร์ หัวข้อ "ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!" ชิงตั๋วไปญี่ปุ่น ปิดรับผลงาน 15 ก.ย. นี้

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ยอดดาวน์โหลดไลน์สติกเกอร์ในไทยของปีนี้เพิ่มสูงขึ้นถึง 52% เมือเทียบกับไตรมาสแรกแรกของปีที่แล้ว ทำให้ตลาดไทยมีอัตราเติบโตเป็นอันดับ 1 ของ LINE ทั่วโลก LINE ประเทศไทย จึงเดินหน้าที่จะพัฒนาและสนับสนุนให้ "ครีเอเตอร์" เป็นอาชีพที่มั่นคงอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกิจกรรมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐานให้แก่บุคคลผู้ที่สนใจทั่วไป "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" ปีที่ 3 ใน 3 เมืองสำคัญทั่วประเทศ โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยที่การันตีผลงานสติกเกอร์สุดฮิตและรางวัล LINE Stickers Awards 2018 อย่าง คุณมหันห์ตชัย ไพรสินธิ์ หรือ "คุณต้นไม้" เจ้าของสติกเกอร์ "นายต้นไม้" "ตัวหมี" และ "ตัวหมู" และ คุณชำนาญ จุฬาจตุรศิระรัตน์ หรือ "คุณหนุ่ม" เจ้าของสติกเกอร์ "จั๊มบุกก้า" มาแนะนำเคล็ดลับและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์ให้ออกมาฮิตติดชาร์ต ประเดิมที่แรกระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค. ที่ชั้น 8 โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ ที่จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปิดท้ายที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 4-5 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

"การอบรมครั้งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งก้าวของนักออกแบบหน้าใหม่ที่สนใจและอยากจะก้าวไปเป็นครีเอเตอร์มือชีพต่อไป ที่สำคัญ "ครีเอเตอร์" เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้หรือต่อยอดรายได้ให้แก่ตัวเองได้อย่างมาก เพราะแค่คุณมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และแพชชั่นในการออกแบบหรือครีเอตสติกเกอร์ออกมาในรูปแบบคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถมีสติกเกอร์ออกมาวางขายใน LINE ได้แล้ว นอกจากนี้เราจัดโครงการประกวด LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST 2018 การประกวดทำสติกเกอร์ ภายใต้หัวข้อ "ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!" ถ้าใครที่อบรมแล้วก็สามารถผลงานมาประกวดกันได้เลย เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน ผู้ชนะจะได้เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น"

"แป้งโกะ" จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ดารา-ศิลปินสาวขวัญใจวัยรุ่น ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะตนเป็นคนที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะและการออกแบบอยู่แล้ว เมื่อทราบว่า LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรม "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาแนะนำเทคนิคและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์ จึงไม่พลาดที่จะเข้าร่วมเวิร์คช๊อป โดยส่วนตัวก็ชอบใช้หรือดาวน์โหลดสติกเกอร์เป็นประจำ เพราะสติกเกอร์นอกจากน่ารักแล้ว ยังสามารถแทนคำพูด และความรู้สึกโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์ข้อความยาวๆ และยิ่งตอนนี้สติกเกอร์ในกลุ่ม LINE CREATORS MARKET กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยคาแรกเตอร์ของสติกเกอร์มีทั้งน่ารัก ตลก ขำขัน หรือจะเป็นคำพูดโดนๆ ที่ถูกใจในหลายๆกลุ่ม บางทีเคยว่าคิดว่าทำไม "ครีเอเตอร์" สร้างสรรค์ผลงานเก่งกัน เขามีวิธีการออกแบบอย่างไร หรือได้แรงบันดาลใจจากไหนกันบ้าง วันนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่ตนจะได้มาเก็บเกี่ยวความรู้และเคล็ดลับต่างๆ รวมทั้งยังเปิดมุมมองและประสบการณ์การออกแบบแนวใหม่ที่ตนไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย หลังจากอบรมครั้งนี้อยากจะลองทำสติกเกอร์เป็นของตัวเองเหมือนกัน ก็อยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจงานด้านออกแบบหรือการวาดรูป ลองมาเข้าร่วมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐาน ครั้งต่อไปที่เชียงใหม่ และหาดใหญ่ แล้วจะรู้ว่าสติกเกอร์ ใครๆก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว หรือจะส่งผลงานเข้าประกวดเพราะบางทีคุณอาจจะเป็น "ครีเอเตอร์" ชื่อดังคนต่อไปของเมืองไทยก็ได้


Latest Press Release

ฟีเจอร์ใหม่ แชร์ปกภาพยนตร์เรื่องโปรด! เอาใจสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ ผู้รักการเล่นไอจีสตอรี่

เน็ตฟลิกซ์เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้สมาชิกได้แชร์ปกภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่านอินสตราแกรมสตอรี่โดยใช้แอปพลิเคชันของเน็ตฟลิกซ์บนไอโฟนได้แล้ว! สมาชิกเน็ตฟลิกซ์ผู้ใช้ไอโฟนสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ผ่านแอปพลิเคชันของเน็ตฟลิกซ์ โดยเลือกปกภาพยนตร์ที่ต้องการแชร์ แฟนๆ...

เปิดตัว Wall of Sharing แพลตฟอร์มปรึกษาจิตใจออนไลน์ ตั้งเป้านักศึกษาไทยสุขภาพจิตดีขึ้น

Ooca (อูก้า) และ Taejai.com (เทใจดอทคอม) จับมือสร้าง Wall of Sharing แพลตฟอร์มปรึกษาจิตใจ หวังให้นักศึกษาไทยสุขภาพจิตดีขึ้น ตั้งเป้าปี 62 ให้นักศึกษาจาก 13 มหาวิทยาลัยที่ทำงานร่วมกันได้ใช้บริการ 50,000 ครั้ง...

เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่นติด 1 ใน 5 อันดับสุดยอดบริษัทเกมประจำปี 2018

จากรายงานล่าสุดของ App Annie บริษัทวิจัยทางด้านมือถือ เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์เปอเรชั่น เป็น 1 ในสุดยอด 5 บริษัทใหญ่ที่มียอดใช้จ่ายรวมของผู้บริโภคจากทั่วโลกทั้งระบบ iOS และ Google Play ในปี 2018 โดยเน็ตมาร์เบิ้ลอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Tencent, NetEase, Activision...

ทีโอที เอ็มโอยู กนอ. กฟน. ทีโอที SME Bank พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล-พลังงานอัจฉริยะในนิคมฯสมาร์ทปาร์ค

กนอ.ผนึก กฟน.-ทีโอที-SME Bank ร่วมเดินหน้าโครงการความร่วมมือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน" ในนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทปาร์ค มุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ ทั้งระบบโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง พลังงานอัจฉริยะ ศูนย์การให้บริการด้านข้อมูลอัจฉริยะ...

เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy J6 Plus พร้อมซิมรายเดือนทรูมูฟ เอช ในราคาพิเศษ 3,270 บาท ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เท่านั้น

ทรูมูฟ เอช เครือข่าย 4G ยอดเยี่ยมแห่งปีในเอเชียแปซิฟิก แรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เซเว่น อีเลฟเว่น โดย นางมาลี อุทัยกิตติศัพท์ (ที่...

Related Topics