แป้งโกะ จินตนัดดา ดาราสาวขวัญใจวัยรุ่น เปรยอยากมีสติกเกอร์ของตัวเอง ร่วมฝึกปรือฝีมือติวเข้มกับกูรูชื่อดังในงาน LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Monday July 9, 2018 15:04
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ชม พีอาร์

LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรม "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" ปีที่ 3 ติวเข้ม 3 เมืองสำคัญ ประเดิมกรุงเทพ วันที่ 7-8 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15 โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน หนึ่งในนั้นมีดาราสาวขวัญใจวัยรุ่นชื่นชอบศิลปะอย่าง "แป้งโกะ" จินตนัดดา ตบเท้าเข้าร่วม พร้อมมีแพลนทำสติกเกอร์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้ LINE ประเทศไทย ยังจัดประกวดทำสติกเกอร์ หัวข้อ "ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!" ชิงตั๋วไปญี่ปุ่น ปิดรับผลงาน 15 ก.ย. นี้

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ยอดดาวน์โหลดไลน์สติกเกอร์ในไทยของปีนี้เพิ่มสูงขึ้นถึง 52% เมือเทียบกับไตรมาสแรกแรกของปีที่แล้ว ทำให้ตลาดไทยมีอัตราเติบโตเป็นอันดับ 1 ของ LINE ทั่วโลก LINE ประเทศไทย จึงเดินหน้าที่จะพัฒนาและสนับสนุนให้ "ครีเอเตอร์" เป็นอาชีพที่มั่นคงอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกิจกรรมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐานให้แก่บุคคลผู้ที่สนใจทั่วไป "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" ปีที่ 3 ใน 3 เมืองสำคัญทั่วประเทศ โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยที่การันตีผลงานสติกเกอร์สุดฮิตและรางวัล LINE Stickers Awards 2018 อย่าง คุณมหันห์ตชัย ไพรสินธิ์ หรือ "คุณต้นไม้" เจ้าของสติกเกอร์ "นายต้นไม้" "ตัวหมี" และ "ตัวหมู" และ คุณชำนาญ จุฬาจตุรศิระรัตน์ หรือ "คุณหนุ่ม" เจ้าของสติกเกอร์ "จั๊มบุกก้า" มาแนะนำเคล็ดลับและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์ให้ออกมาฮิตติดชาร์ต ประเดิมที่แรกระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค. ที่ชั้น 8 โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ ที่จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปิดท้ายที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 4-5 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

"การอบรมครั้งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งก้าวของนักออกแบบหน้าใหม่ที่สนใจและอยากจะก้าวไปเป็นครีเอเตอร์มือชีพต่อไป ที่สำคัญ "ครีเอเตอร์" เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้หรือต่อยอดรายได้ให้แก่ตัวเองได้อย่างมาก เพราะแค่คุณมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และแพชชั่นในการออกแบบหรือครีเอตสติกเกอร์ออกมาในรูปแบบคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถมีสติกเกอร์ออกมาวางขายใน LINE ได้แล้ว นอกจากนี้เราจัดโครงการประกวด LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST 2018 การประกวดทำสติกเกอร์ ภายใต้หัวข้อ "ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!" ถ้าใครที่อบรมแล้วก็สามารถผลงานมาประกวดกันได้เลย เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน ผู้ชนะจะได้เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น"

"แป้งโกะ" จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ดารา-ศิลปินสาวขวัญใจวัยรุ่น ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะตนเป็นคนที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะและการออกแบบอยู่แล้ว เมื่อทราบว่า LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรม "LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018" โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาแนะนำเทคนิคและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์ จึงไม่พลาดที่จะเข้าร่วมเวิร์คช๊อป โดยส่วนตัวก็ชอบใช้หรือดาวน์โหลดสติกเกอร์เป็นประจำ เพราะสติกเกอร์นอกจากน่ารักแล้ว ยังสามารถแทนคำพูด และความรู้สึกโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์ข้อความยาวๆ และยิ่งตอนนี้สติกเกอร์ในกลุ่ม LINE CREATORS MARKET กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยคาแรกเตอร์ของสติกเกอร์มีทั้งน่ารัก ตลก ขำขัน หรือจะเป็นคำพูดโดนๆ ที่ถูกใจในหลายๆกลุ่ม บางทีเคยว่าคิดว่าทำไม "ครีเอเตอร์" สร้างสรรค์ผลงานเก่งกัน เขามีวิธีการออกแบบอย่างไร หรือได้แรงบันดาลใจจากไหนกันบ้าง วันนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่ตนจะได้มาเก็บเกี่ยวความรู้และเคล็ดลับต่างๆ รวมทั้งยังเปิดมุมมองและประสบการณ์การออกแบบแนวใหม่ที่ตนไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย หลังจากอบรมครั้งนี้อยากจะลองทำสติกเกอร์เป็นของตัวเองเหมือนกัน ก็อยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจงานด้านออกแบบหรือการวาดรูป ลองมาเข้าร่วมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐาน ครั้งต่อไปที่เชียงใหม่ และหาดใหญ่ แล้วจะรู้ว่าสติกเกอร์ ใครๆก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว หรือจะส่งผลงานเข้าประกวดเพราะบางทีคุณอาจจะเป็น "ครีเอเตอร์" ชื่อดังคนต่อไปของเมืองไทยก็ได้


Latest Press Release

เอไอเอส ชวน 5 หนุ่ม SBFIVE ร่วมอัปเดตอีสปอร์ตไทยสุดล้ำ ในงาน AIS eSports

มันส์สุดหยุดไม่อยู่แล้วจ้า! สำหรับ 5 หนุ่มสุดซี้ดคอเกมเมอร์ SBFIVE นำโดย บาส-สุรเดช พินิวัตร์, คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา, คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี, เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และ ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ ที่มาร่วมอัปเดตกีฬาอีสปอร์ตไทยสุดล้ำในงาน "AIS eSports"...

กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ เปิดตัวแฟนเพจ Honesty Society ชุมชนออนไลน์ รวมพลคนแชร์เรื่องราว ความซื่อสัตย์

กลุ่มสังคมคนซื่อสัตย์ (Honesty Society) เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกัน ที่เชื่อมั่นในพลังของ"ความซื่อสัตย์" ที่อยู่ในหัวใจของคนไทยทุกคน และเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มคนในวงกว้างให้ตระหนักถึงความซื่อสัตย์ จึงได้เปิดตัวเฟสบุ๊กแฟนเพจ ในชื่อ...

ผลวิจัยใหม่จากเดลล์ อีเอ็มซี เผย ธุรกิจทั่วโลกส่วนใหญ่ ตระหนักดีถึงคุณค่าของข้อมูลพร้อมพยายามเต็มที่ ในการหาระบบปกป้องข้อมูลได้อย่างเพียงพอ

องค์กรธุรกิจที่ไม่สามารถกู้คืนข้อมูลหลังเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด มีจำนวนสูงถึงเกือบ 2 เท่าจากปี 2016 ตามรายงานจากดัชนีการปกป้องข้อมูลทั่วโลก ที่สำรวจผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีจำนวน 2,200 รายจาก 18 ประเทศ - องค์กรธุรกิจ มีการบริหารจัดการข้อมูลในปี 2018...

ลาซาด้าสร้างสถิติใหม่ เสียวหมี่ เรดหมี่ โน้ต 7 (Xiaomi Redmi Note 7) ยอดคนสนใจแรงทะลุกว่า 10,000 เครื่อง ภายใน 2 ชั่วโมงแรกของการเปิดตัว

ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศยอดผู้ใช้แอปลาซาด้าสนใจกดเปิดการแจ้งเตือน (Remind Me) เสียวหมี่ "เรดหมี่ โน้ต 7" (Xiaomi Redmi Note 7) ที่เป็น Exclusive Launch บนลาซาด้า เพียงแค่ 2 ชั่วโมงแรกทะลุกว่า 10,000 เครื่อง...

ออฟฟิศเมท จัดโปรสุดว้าว! รับซัมเมอร์สุดฮอต ช้อปไอเท็มเด็ดราคาโดนใจได้ทุกวัน

นางสาววิลาวรรณ ฤกษ์เกรียงไกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ ออฟฟิศเมท จัดโปรโมชั่นชุดใหญ่ สุดฮอตรับซัมเมอร์ วันนี้ – 30 เมษายน 2562 ช้อปที่ออฟฟิศเมทมีแต่คุ้ม..!! เอาใจผู้ประกอบการ Start Up, SME และจัดซื้อบริษัท แบบน็อนสต็อป ด้วยโปรสุดว้าว! ไอเท็มเด็ด...

Related Topics