depa จับมือ สถาบันอาหาร อบรมที่ปรึกษาดิจิทัล ยกระดับอุตสาหกรรมอาหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท Thursday September 13, 2018 14:57
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(depa) เป็นประธานในพิธีมอบสัมฤทธิบัตรให้ผู้ผ่านการฝึกอบรม "Train the Trainer : Digital Transformation for Food Industry" จำนวน 53 คน ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะบุคลากรเร่งด่วนที่ปรึกษาด้านดิจิทัล เพื่อภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจ โดยมีนางอรวรรณ แก้วประกายแสงกูล ที่ปรึกษาสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และนางสุกัญญา ฉัตร์แก้วมรกต รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมและธุรกิจ จาก depa เข้าร่วมงานด้วย เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย สถาบันอาหาร

โครงการดังกล่าวบริหารงานโดย depa โดยมอบหมายให้สถาบันอาหารเป็นหน่วยงานดำเนินการ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างที่ปรึกษาด้านดิจิทัลที่สามารถแนะนำการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร เป็นการเตรียมความพร้อมและยกระดับอุตสาหกรรมอาหารให้เข้มแข็งสอดรับกับยุคดิจิทัล โดยครอบคลุมบทบาทการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลตลอดทั้งซัพพลายเชน ตั้งแต่ฟาร์ม การเก็บเกี่ยว การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การผลิต การตลาด บรรจุภัณฑ์ โลจิสติกส์ การชำระเงิน จนถึงการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค เป็นต้น


Latest Press Release

BIG CAMERA BIG PRO DAYS 13 Photo Emotion งานของคนรักการถ่ายภาพที่คุณไม่ควรพลาด

บิ๊ก คาเมร่า ศูนย์รวมกล้องดิจิตอล ที่มีความสุขให้เลือกมากที่สุด จัดยิ่งใหญ่ฉลอง 13 ปี ที่สุดแห่งมหกรรมกล้องดิจิทัลของเมืองไทย "บิ๊ก คาเมร่า บิ๊ก โปร เดย์ 2019" (BIG CAMERA BIG PRO DAY 2019) โดย บริษัท บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กับคอนเซ็ปต์...

เกม BTS WORLD นั้นได้กลายเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดพุ่งขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเกมฟรีของระบบ iOS ใน 33 ประเทศทั่วโลกภายในเพียง 14 ชั่วโมงแรก!!!

- BTS WORLD เกมมือถือที่ทุกคนต่างรอคอย นั้นกลายเป็นเกมฟรีที่ได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดใน IOS App Store ของประเทศไทยภายใน 14 ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่เปิดตัว! - ได้รับความนิยมไปทั่วโลก! เกม BTS WORLD คว้าอันดับท็อปชาร์ตเกมฟรีบนระบบ IOS ใน 33 ประเทศ และ 5...

รายงานจากอะโดบีชี้ ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่ยินดีเปิดรับประสบการณ์ผ่านการโต้ตอบแบบอัตโนมัติ

ผู้บริโภคในภูมิภาคนี้มีความประทับใจต่อประสบการณ์และนวัตกรรมที่ช่วยประหยัดเวลา และลดความยุ่งยากมากที่สุด รายงาน Adobe Experience Index โดย อะโดบี ระบุว่า ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA)...

HPE Discover More Bangkok 2019 ตอบโจทย์ผู้ประกอบการยุคดิจิทัล พร้อมเปิดตัว HPE Primera และ HPE GreenLake ครบทุกความต้องการงานบริหารคลังข้อมูล พร้อมควบคุมค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริง

บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (Hewlett Packard Enterprise: HPE) (ประเทศไทย) นำทัพเทคโนโลยีสุดล้ำมาเยือนเมืองไทย ภายใต้งานโชว์เคสโซลูชั่นระดับโลก "HPE Discover More" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรดโชว์ "HPE Discover" ที่จัดขึ้นที่ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา...

หลักสูตรพิเศษสำหรับวิศวกร Basic and Advanced Finite Element Method

ซิกมาโซลูชั่นส์ เปิดอบรมหลักสูตร Basic and Advanced Finite Element Method วิธีไฟไนต์เอลิเมนต์เพื่อวิเคราะห์งานวิศวกรรม เรียนรู้ทฤษฎีและฝึกปฏิบัติด้วย Patran และ MSC Nastran เหมาะสำหรับผู้บริหาร อาจารย์ วิศวกร...

Related Topics